Kon Tum: Doanh nghiệp bị tố thuê giang hồ hành hung người dân?

(PLO) - Để cạnh tranh trong kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD), Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum có địa chỉ tại 108 Nguyễn Hữu Thọ-T2, phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã nhiều lần thuê giang hồ xông vào nhà hành hung người dân khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.
Kon Tum:  Doanh nghiệp bị tố thuê giang hồ  hành hung người dân? Cần khẩn trương điều tra Công ty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum hành hung người dân.

Thời gian qua, người dân trú tại phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) vô cùng phẫn nộ khi xuất hiện một nhóm giang hồ do Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum có địa chỉ tại 108 Nguyễn Hữu Thọ-T2, phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) thuê và nhiều lần xông vào nhà hành hung người dân. Tuy nhiên, không hiểu sao nhóm giang hồ không bị cơ quan pháp luật xử lý mà ngày càng hống hách, coi thường pháp luật khi liên tiếp những ngày gần đây đưa người đến gây rối và xông vào nhà đánh người dân, gây ra nhiều thương tích.

Trước sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác của Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum, anh Nguyễn Công Ảnh-Chủ Cty TNHH Ảnh Hạnh Phát, trú tại phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã có đơn “kêu cứu” gửi đến Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo anh Nguyễn Công Ảnh: “Đã nhiều năm và nhiều lần gia đình tôi bị chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum thuê giang hồ đến nhà đánh và cũng có trình báo với công an địa phương. Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, họ đã cải trang thành người vào mua hàng để nhằm gây sự với gia đình tôi”.

Theo chứng cứ mà anh Nguyễn Công Ảnh cung cấp cho PV Báo PLVN, khoảng 15h00 ngày 2/4/2018, đối tượng “Cường khối 6” đưa 3 người đàn ông lạ mặt đi trên một xe bán tải BKS: 82C:03769 vào nhà gây rối. Sau một hồi đôi co, nhóm đối tượng này đã xông vào đấm vào mặt chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (vợ anh Ảnh). Trước sự việc đó, anh Ảnh đã kháng cự lại, nhưng các đối tượng này hung hãn xông vào đánh cả 2 vợ chồng anh Ảnh trước sự chứng kiến của nhân viên Cty TNHH Ảnh Hạnh Phát. Với sự hung hãn của nhóm côn đồ, chị Hạnh đã kêu la xóm làng thì nhóm này mới rời đi.

Đến ngày 7/4/2018, phía Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum đã cho mấy chục xe và mấy chục nhân viên bao vây trước Cty TNHH Ảnh Hạnh Phát làm náo loạn, gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông và gây khó khăn cho công việc kinh doanh của Cty anh Ảnh. Chưa dừng lại, nhóm người này còn xông vào nhà đàn áp, gây áp lực làm chúng tôi sợ hãi không thể làm việc. Bên cạnh đó, nhóm người này còn cho người vào nhà cúp hết điện, rút dây camera nhằm xóa chứng cứ.

Trưa ngày 4/5/2018, trước cửa nhà anh Ảnh xuất hiện 1 xe ôtô hiệu Prado màu trắng và 1 xe Toyota Hiulux có nhiệm vụ canh phía ngoài đường. Ngay sau đó, một chiếc Huyndai i10 màu trắng cùng một chiếc xe bán tải trắng BKS: 82C:02789 chạy thẳng vào sân nhà anh Ảnh. Bước xuống  xe là bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum, đối tượng Nguyễn Công Tài, đối tượng Nguyễn Công Tiến (2 người con trai của bà Nhung-PV) và đối tượng “Cường khối 6” cùng một người đàn ông lạ mặt xông thẳng vào nhà anh Ảnh.

Trong thời gian giữa hai bên nói chuyện, đối tượng Nguyễn Công Tiến và “Cường khối 6” có nhiệm vụ canh người lạ lui tới. Sau môt hồi nói chuyện, đối tượng Nguyễn Công Tài đã lao vào đấm liên tục vào mặt của chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Khi chị Hạnh bị hành hung, lúc này đối tượng Nguyễn Công Tiến lại có nhiệm vụ giữ chân anh Nguyễn Công Ảnh và nhân viên anh Ảnh không cho vào can ngăn.

Sau khi chị Hạnh bị các đối tượng côn đồ hành hung, chị Hạnh đã đi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum và được các bác sĩ chẩn đoán: “Chấn thương vùng đầu, sưng nề phần mềm, vùng trán và gò má 2 bên”.

“Tiếp đó, khi tôi đang chạy xe ôtô chở hàng gần Viễn Thông Kon Tum, chủ Cty Tài Hồng Nhung Kon Tum đã cho người chặn xe và đánh tôi. Khi đó có rất nhiều người chứng kiến. Bên cạnh đó, chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum còn có lời lẽ đe dọa sẽ thuê giang hồ Hải Phòng vào Kon Tum để đánh” anh Ảnh bức xúc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đối tượng Nguyễn Công Tài (con trai chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum) là cháu ruột của anh Nguyễn Công Ảnh. Đối tượng Tài đã nhiều lần thuê nhóm giang hồ (trong đó có đối tượng “Cường khối 6” xuất hiện trong 2 ngày đánh chị Hạnh-PV) đến Công ty TNHH Ảnh Hạnh Phát gây rối và chủ đích đánh vào mặt chị Hạnh, gây ra nhiều thương tích nặng nề vùng đầu và mặt.

Hành vi của chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum là coi thường pháp luật, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người khác. Bên cạnh đó, việc Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum có sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi thuê “xã hội đen” nhiều lần đến hành hung cho thấy sự nguy hiểm, côn đồ.

Hành vi của nhóm giang hồ là thách thức cơ quan chức năng, thách thức dư luận khiến người dân vô cùng phẫn nộ. Nếu không được xử lý nghiêm minh sẽ gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Sáng 9/5, chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Đức Tuy-Bí thư thành phố Kon Tum. Ông Tuy cho biết “hiện đang trên máy bay và sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, làm rõ”.

Đề nghị Công an tỉnh Kon Tum khẩn trương vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật. Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin! 

Du Nghĩa

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?

(PLVN) -Mặc dù đăng thông báo mời đấu thầu rộng rãi trong nước các gói thầu xây dựng đường giao thông trên địa bàn, nhưng khi nhà thầu từ các nơi đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT) thì cả một tập thể, từ lãnh đạo cho đến cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên (BQLDA)  có những biểu hiện trốn tránh việc phát hành HSMT ra bên ngoài.

Đọc thêm

Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Vidifi trong vụ tai nạn ở Hải Dương

Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Vidifi trong vụ tai nạn ở Hải Dương
(PLVN) - Khu vực xảy ra vụ tai nạn là một “điểm đen” có cầu vượt cho người đi bộ, người dân thường đi trên làn xe thô sơ để lên cầu vượt. Trên đường lại có một số làn vạch sơn không rõ. Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan chức năng cần làm rõ trách nhiệm của Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính (Vidifi), đơn vị quản lý bảo trì tuyến đường.

Nga ra điều kiện cung cấp thông tin về tên lửa 9M729

Nga ra điều kiện cung cấp thông tin về tên lửa 9M729
(PLVN) - Nga sẵn sàng thể hiện “sự cởi mở chưa từng thấy” về mẫu tên lửa 9M729 của nước này nhưng Mỹ cũng cần có bước đi đối ứng về hệ thống phòng thủ tên lửa Аegis Аshore, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Serge Ryabkov tuyên bố.

Hà Văn Thắm thừa nhận chỉ đạo chi lãi ngoài trong vụ lọc hóa dầu Bình Sơn

Hà Văn Thắm thừa nhận chỉ đạo chi lãi ngoài trong vụ lọc hóa dầu Bình Sơn
(PLVN) - Sáng 21/1, TAND Hà Nội khai mạc phiên sơ thẩm xét xử bốn cựu lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR - thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, khung hình phạt truy tố từ 20 năm đến tù chung thân. Sau 1 ngày làm việc, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên tạm dừng phiên tòa do có tình tiết mới.

Guồng quay ngày giáp Tết

Guồng quay ngày giáp Tết
(PLVN) - Không khí đón Tết, mừng Xuân đã tràn ngập khắp nơi trên đất nước ta. Bao trùm lên tất cả là sự hối hả của cuộc sống lao động, mưu sinh tất bật chuẩn bị cho một sự kiện mang ý nghĩa tâm linh và nhân sinh trong thời điểm chuyển giao thời gian thiêng liêng gọi là Tết.

Thực phẩm Tết - sự xảo trá lên ngôi

Thực phẩm Tết - sự xảo trá lên ngôi
(PLVN) - Giáp Tết, người ta ra sức chuẩn bị các mặt hàng Tết và dân tình nô nức sắm Tết. Gọi là “ăn Tết” nên thứ hàng hóa đầu tiên phải nghĩ đến, phải mua sắm, buộc phải có và không thể thiếu đó là thực phẩm.
Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng: Được giải quyết như thế nào?

Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng: Được giải quyết như thế nào?

(PLVN) - Theo Quyết định số 546/QĐ-VKSTC của VKSND Tối cao (về quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo… trong hoạt động tư pháp), nếu nghiên cứu nội dung khiếu nại, tài liệu, chứng cứ do người khiếu nại và người bị khiếu nại thấy rằng quyết định tố tụng,  hành vi  tố tụng, quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu là đúng, thì người giải quyết khiếu nại ra quyết định giải quyết khiếu nại ngay. 

Nga khởi kiệnFacebook, Twitter

Nga khởi kiệnFacebook, Twitter
(PLVN) - Cơ quan giám sát viễn thông Nga (Roscomnadzor) ngày 21/1 cho biết đã khởi kiện dân sự đối với các hãng Twitter và Facebook vì các mạng xã hội này không cung cấp được kế hoạch tuân thủ luật dữ liệu của họ.

Quyền nộp đơn khởi kiện lại vụ án tranh chấp về di sản thừa kế

Quyền nộp đơn khởi kiện lại vụ án tranh chấp về di sản thừa kế
(PLVN) - Hỏi: Trong vụ án tranh chấp thừa kế tài sản mà trước ngày 01/01/2017 đã được Tòa án giải quyết bằng bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật, trong đó Tòa án quyết định tạm giao cho người thừa kế quản lý di sản do hết thời hiệu 10 năm yêu cầu chia di sản thừa kế. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 thì thời hiệu yêu cầu chia di sản thừa kế đối với tài sản đó vẫn còn. Vậy trong trường hợp này, người khởi kiện có quyền nộp đơn khởi kiện lại vụ án đó hay không?

Khánh Hòa tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo

Khánh Hòa tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo
(PLVN) - Sáng qua (21/1), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Báo chí năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%