Giám đốc Sở VHTT&DL Bắc Kạn vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật

(PLO) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn cho biết, ông Hà Văn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Bắc Kạn (thời điểm thi công biển quảng cáo là Phó Giám đốc) đã thiếu trách nhiệm, làm trái các quy định gây thất thoát ngân sách nhà nước. Khuyết điểm, vi phạm trên của ông Trường là nghiêm trọng, đến mức phải xử lý kỷ luật...
Như Báo PLVN đã phản ánh, Thanh tra tỉnh Bắc Kạn đã có Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng nguồn vốn sự nghiệp VH,TT&DL; các nguồn thu từ hoạt động sự nghiệp tại Sở VH,TT&DL. Theo đó, xác định công trình xây dựng biển quảng cáo du lịch tại Đèo Gió (xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, do Sở VHTT&DL Bắc Kạn làm chủ đầu tư) có sai phạm gần 90 triệu đồng.

Thanh tra chỉ rõ: Quá trình thực hiện xây dựng công trình thi công chưa đúng với hồ sơ thiết kế, khối lượng thi công chưa đúng với thực tế dẫn tới giá trị chênh lệch giảm hơn 85 triệu đồng; thanh toán giá trị BQL dự án vượt hơn 2,1 triệu đồng và giá trị tư vấn vượt hơn 2,2 triệu đồng...Tất cả các thiếu sót, tồn tại là trách nhiệm chính thuộc về chủ đầu tư là Sở VHTT&DL Bắc Kạn.

Trách nhiệm cá nhân thuộc về các ông trong Ban quản lý dự án (BQLDA) gồm: ông Hà Văn Trường - Phó Giám đốc, Trưởng ban; ông Trần Cao Khải - Trưởng Phòng Nghiệp vụ du lịch, Phó ban; bà Nông Thị Liễu - Kế toán Phòng kế hoạch tài chính, ủy viên và ông Đoàn Trung Dũng - Chuyên viên Phòng nghiệp vụ du lịch, ủy viên. 

Ngày 23/7/2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã có Thông báo cho biết, ông Hà Văn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL Bắc Kạn (thời điểm thi công biển quảng cáo là Phó Giám đốc) đã thiếu trách nhiệm trong việc nghiệm thu, thanh toán, bàn giao công trình đưa vào sử dụng có nội dung không đúng thực tế, làm trái các quy định gây thất thoát ngân sách nhà nước. Khuyết điểm, vi phạm trên của ông Trường là nghiêm trọng, đến mức phải xử lý kỷ luật...

Bà Nông Thị Liễu, Kế toán viên, nguyên Ủy viên BQL công trình, với trách nhiệm là thành viên nhưng chưa tham mưu, đề xuất xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, chưa kịp thời đôn đốc nhà thầu lập đầy đủ hồ sơ công trình để giao nộp cho chủ đầu tư theo quy định. Khuyết điểm, vi phạm của bà Liễu chưa đến mức phải xem xét, áp dụng hình thức kỷ luật, nên bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước Chi bộ. 

Trung Thứ

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.
Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

(PLVN) - 4 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Sơn La cho biết, Cục tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp liên ngành trong THADS, đặc biệt với các cơ quan nội chính. 

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị
(PLVN) - Với mật độ xây dựng chỉ 29,3%, FLC Tropical City Ha Long là một trong số ít những khu đô thị sở hữu môi trường sống trong lành giữa trung tâm thành phố, bắt kịp xu hướng “xanh hóa” không gian sống đang nở rộ trên khắp thế giới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%