Cầu Đăng vừa khánh thành 8 tháng đã sạt lở ta-luy: Chủ đầu tư “đẩy” trách nhiệm cho cấp trên

(PLO) - Liên quan đến sự cố phần ta- luy đường dẫn cầu Đăng phía bờ Tiên Lãng bị sạt lở nghiêm trọng gây xôn xao dư luận vừa qua, ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng (BQL)  – Đại diện chủ đầu tư – đã từ chối cung cấp các tài liệu chứng minh.
Cầu Đăng vừa khánh thành 8 tháng đã sạt lở ta-luy: Chủ đầu tư “đẩy” trách nhiệm cho cấp trên Cầu vừa khánh thành 8 tháng đã sạt lở ta-luy

Trao đổi với PV, ông Tuấn Anh cho biết, theo chỉ đạo của cấp trên, nhiệm vụ của BQL là chỉ đạo nhà thầu xử lý tình huống và chỉ được phép cung cấp cho báo chí Văn bản số 489/BQL đã gửi UBND TP Hải Phòng. “Tất cả các tài liệu liên quan đến giao dịch giữa chủ đầu tư và nhà thầu thi công thì BQL không thể cung cấp được. TP sẽ cử các cơ quan chuyên môn kiểm tra, giám sát chất lượng xây dựng. Việc trả lời báo chí, UBND TP và Sở Thông tin và Truyền thông sẽ có định hướng cho phù hợp”, ông Tuấn Anh nói.

Trước đó, ngày 21/7, đoạn đường dẫn cầu Đăng, cây cầu bắc qua nhánh sông Thái Bình nối huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo (vừa khánh thành chưa đầy 8 tháng  - PV) đã bị sạt lở nghiêm trọng sau trận mưa kéo dài. Đường dẫn phía bờ Tiên Lãng bị sạt lở rộng khoảng 2-3m, dài hơn 30m, đất đá sụt lún sâu khoảng 2m.

Đến ngày 22/7, BQL gửi Công văn số 489/BQL, cho rằng, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài từ đêm 19/7 đến sáng 21/7 đã gây sạt lở ta-luy hố móng đang thi công trong phạm vi chiều dài móng gần 30m. Xung quanh sự việc, dư luận cho rằng, nguyên nhân do nhà thầu thi công ẩu và không tính toán được phương án dự phòng cho việc thi công mở rộng đường dẫn mặc dù thời gian hiện tại là trong mùa mưa bão.

Ông Tuấn Anh cho rằng: “Việc sạt lở ta - luy không ảnh hưởng đến kết cấu cầu Đăng và không có chuyện cây cầu này bị đội vốn”. Ông Tuấn Anh cũng cho rằng đơn vị thi công “có uy tín, thực hiện đúng thiết kế và tiến độ”. Tuy nhiên, khi PV đề nghị cung cấp thiết kế cầu, thiết kế đường dẫn, biên bản bàn giao mặt bằng, hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà thầu thi công thì ông Tuấn Anh đã từ chối. 

Được biết, công trình cầu Đăng được Thủ tướng chấp thuận thực hiện theo cơ chế đặc thù đối với công trình cấp bách. Tổng mức đầu tư của cầu Đăng là 171 tỷ đồng với thiết kế là cầu bê tông cốt thép, chiều dài hơn 250m, bề rộng 12m. Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng giao thông Hồng Hà là nhà thầu thi công công trình.

Phương Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cô gái trẻ chết nổi trên mương nước

Cô gái trẻ chết nổi trên mương nước
Khoảng 8h hôm qua, 21/2, một số người dân thôn Đống Am, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, hốt hoảng khi bất ngờ phát hiện thi thể một phụ nữ nổi trên mương nước.

Hàng ngàn người hiến máu trong ngày đầu 'Lễ hội Xuân hồng 2019'

Hàng ngàn người hiến máu trong ngày đầu 'Lễ hội Xuân hồng 2019'
(PLVN) - Lễ hội hiến máu Xuân hồng 2019 diễn ra trong 3 ngày, 22-24/2 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Ngày đầu tổ chức, bệnh viện đã ghi nhận hàng nghìn người đến tham gia hiến máu, góp phần đảm bảo lượng máu điều trị cho bệnh nhân sau dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH
(PLVN) - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm nay trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất Châu Á). Huân chương là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực và cống hiến của Công ty và của tập đoàn TH...

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển
(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng
(PLVN) - "Trước mắt, từ nay đến ngày 19/5/2019, các cấp uỷ, tổ chức đảng tiến hành một đợt rà soát đội ngũ đảng viên... qua đó chọn lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không còn đủ tư cách; khắc phục triệt để tình trạng dễ dãi, nể nang, né tránh trong công tác đánh giá, phân loại đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng", Ban Bí thư nêu rõ.

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%