175 hộ dân được trả lại sổ đỏ sau 20 năm bị chính quyền xã "ỉm" mất

(PLO) - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại cuộc kiểm tra, rà soát giải quyết kiến nghị, khiếu nại của một số công dân về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các hộ gia đình, cá nhân tại xóm 7, xóm 8 (xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo) ngày 26/6.
175 hộ dân được trả lại sổ đỏ sau 20 năm bị chính quyền xã "ỉm" mất Người dân xã Vĩnh Phong tại cuộc họp

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định trên cơ sở rà soát 175 sổ đỏ của các hộ dân tại xóm 7 và 8 (xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo) trước đây khi cấp sổ đỏ còn một số điểm chưa phù hợp. Tuy nhiên, việc cấp sổ đỏ không thay đổi về tổng diện tích đất của các hộ dân.

Do vậy, để ổn định tình hình trật tự an ninh xã hội tại xã Vĩnh Phong, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đồng ý trả lại hoặc cấp đổi sổ đỏ theo yêu cầu của từng hộ dân. Đồng thời ông Tùng yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo hủy các Quyết định liên quan đến việc điều chỉnh sổ đỏ của 175 hộ dân tại xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo; ban hành Quyết định cấp đổi sổ đỏ đối với các hộ dân có yêu cầu trong tháng 7/2018.

Người dân xã Vĩnh Phong tập trung tại cổng UBND huyện Vĩnh Bảo

Trước đó, năm 1992, chính quyền xã Vĩnh Phong thông báo việc đo đạc đất ở để lập bản đồ địa chính, đồng thời làm trích đo cho các hộ dân để cấp sổ đỏ. Đến năm 1997, hơn 900 sổ đỏ đã được lập, tuy nhiên chỉ có 700 hộ dân nhận được sổ đỏ.

Đến tháng 3.2016, UBND huyện Vĩnh Bảo ra quyết định thu hồi 175 sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân khu vực kể trên do việc cấp sổ đỏ không đúng quy trình thì người dân mới vỡ lẽ là sổ đỏ của họ đã được cấp suốt 20 năm qua nhưng bị chính quyền xã “ỉm” đi.

Liên quan đến sự việc, cán bộ địa chính xã và nguyên chủ tịch xã Vĩnh Phong năm 1997 đã bị kỷ luật.

 Ngoài ra, trước đó, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cũng giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng như Thanh tra, Công an tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện sự việc trên để có biện pháp xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân có sai phạm theo quy định của pháp luật; trong quá trình xử lý cần chú ý bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân.

 

Văn Khúc

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trò lừa tinh vi khiến nhiều người 'dính bẫy' của gã trai 21 tuổi

Trò lừa tinh vi khiến nhiều người 'dính bẫy' của gã trai 21 tuổi
Đạt giả danh là nhân viên trung tâm Zalo gọi điện thoại đến cho các chủ tài khoản thông báo Zalo đang sử dụng bị nhiễm virus và đề nghị tạm ngừng hoạt động để trung tâm quét virus, đồng thời yêu cầu chủ tài khoản Zalo cung cấp mật khẩu để đăng nhập...

Cô hàng xóm 3 lần đột nhập nhà người đàn ông trộm tài sản

Cô hàng xóm 3 lần đột nhập nhà người đàn ông trộm tài sản
Lâm Thị Kim Thoa (SN 1987, ngụ ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) ở gần nhà anh N.V.U (51 tuổi) nên biết rõ vợ chồng anh U thường xuyên vắng nhà. Nảy sinh ý định trộm tài sản, từ tháng 10/2018 đến tháng 1/2019, Thoa 3 lần đột nhập vào nhà anh U.

Cô gái trẻ chết nổi trên mương nước

Cô gái trẻ chết nổi trên mương nước
Khoảng 8h hôm qua, 21/2, một số người dân thôn Đống Am, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, hốt hoảng khi bất ngờ phát hiện thi thể một phụ nữ nổi trên mương nước.

Hàng ngàn người hiến máu trong ngày đầu 'Lễ hội Xuân hồng 2019'

Hàng ngàn người hiến máu trong ngày đầu 'Lễ hội Xuân hồng 2019'
(PLVN) - Lễ hội hiến máu Xuân hồng 2019 diễn ra trong 3 ngày, 22-24/2 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Ngày đầu tổ chức, bệnh viện đã ghi nhận hàng nghìn người đến tham gia hiến máu, góp phần đảm bảo lượng máu điều trị cho bệnh nhân sau dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH
(PLVN) - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm nay trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất Châu Á). Huân chương là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực và cống hiến của Công ty và của tập đoàn TH...

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển
(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng
(PLVN) - "Trước mắt, từ nay đến ngày 19/5/2019, các cấp uỷ, tổ chức đảng tiến hành một đợt rà soát đội ngũ đảng viên... qua đó chọn lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không còn đủ tư cách; khắc phục triệt để tình trạng dễ dãi, nể nang, né tránh trong công tác đánh giá, phân loại đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng", Ban Bí thư nêu rõ.

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%