Phía sau một số clip ngoại tình chia sẻ trên mạng

Thứ Năm, 19/7/2018 06:25 GMT+7
(PLO) - Mới đây, một clip ngoại tình được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Trong clip, người vợ được cho là ngoại tình với một thanh niên trẻ. Người chồng ngồi “tra hỏi” người vợ về việc ngoại tình như thế nào, đã được bao lâu và nhiều chuyện “tế nhị” khác.
Phía sau một số clip ngoại tình chia sẻ trên mạng
Hình minh họa

Người chồng cũng tra hỏi nhân tình để nhận được thông tin đây là mối quan hệ “qua đường”, và nhân tình mới quen này đã mượn người vợ 50 triệu đồng và chưa biết đến khi nào mới trả được. Điều khiến cộng đồng mạng bức xúc là thái độ thản nhiên và thách thức của người vợ khi trả lời chồng về chuyện mình ngoại tình. Đáng ngạc nhiên, clip do chính người chồng dàn dựng, quay và tung lên mạng, có lẽ là để “trả thù” người vợ.

Trước đó, một clip khác cũng được chính người trong cuộc tung lên trang cá nhân của mình để cầu cứu cộng đồng mạng khiến nhiều người bàng hoàng, đó là đoạn quay cảnh con trai và các thành viên trong gia đình đi “bắt ghen” bố chồng vào khách sạn với nàng dâu.

Trong đoạn quay, người ta thấy bố chồng và nàng dâu từ trong phòng khách sạn bước ra, chống trả với thái độ bất cần, còn con trai và các thành viên khác trong gia đình thì ra sức “vạch mặt” cha và chị dâu mình với những lời lẽ sỉ nhục....

Trong những cơn phẫn nộ vì bị phản bội, bị bỏ rơi hay bị đối xử tồi tệ, người ta thường có xu hướng trả đũa, đòi lại công bằng cho mình. Và với sự dễ dàng của việc quay clip, kể một câu chuyện hay chụp những hình ảnh đăng lên mạng, nhiều người đã dùng mạng xã hội để “tố” kẻ xấu xa, kéo dư luận về phía mình.

Và quả thật, sau những clip, những hình ảnh hay câu chuyện gây sốc ấy, dư luận đã phẫn nộ, ném đá, lên án những hành vi tồi tệ. Những người gây tội quả thật đã “dở sống dở chết” khi bị đem ra làm mồi cho dư luận. 

Và đâu chỉ người gây tội phải chịu tội. Một khi một câu chuyện riêng của gia đình được công khai lên mạng xã hội, hệ lụy là tất cả mọi thành viên của gia đình ấy đều trở thành “miếng mồi” cho dư luận. Người từng bị tổn thương do người thân của chính  mình, sau khi công khai câu chuyện, lại chịu thêm một lần tổn thương nữa một khi câu chuyện nhà trở thành chuyện đầu môi của đám đông.

Và còn có cả các thành viên khác, những người mẹ, những đứa trẻ trong gia đình, cũng sẽ trở thành đề tài đàm tiếu, cũng phải chịu những vết thương sâu. 

Cạnh đó, những hành động ấy còn khiến người thực hiện có nguy cơ bị dính dáng đến pháp luật vì xâm phạm danh dự tinh thần người khác./.


Tin liên quan

Các tin khác