Nhà phố thông minh, sử dụng năng lượng sạch đầu tiên ở Đà Nẵng

Thứ Năm, 22/12/2016 21:24 GMT+7
(PLO) - Ngày 22/12,  Đất Xanh Miền Trung chính thức khai trương nhà phố thông minh thuộc dự án Ngô Quyền Shopping Street. Đây là những căn nhà phố đầu tiên của Đà Nẵng được xây dựng theo mô hình thông minh, sử dụng năng lượng sạch.
Nhà phố thông minh, sử dụng năng lượng sạch đầu tiên ở Đà Nẵng
Căn hộ mẫu được giới thiệu trong hệ thống nhà phố thông minh của Đất Xanh Miền Trung

Theo đó,  mô hình nhà phố cao cấp của Đất Xanh Miền Trung đều ứng dụng công nghệ hiện đại, thiết bị, nội thất thông minh mang đến sự tiện nghi.

Mặt ngoài được hoàn thiện bằng hệ thống đá cẩm thạch- marble, dòng đá châu Âu cao cấp được sử dụng trong các công trình quy mô và uy tín hàng đầu thế giới.  Số nhà được mạ đồng chữ âm bản, lối bộ hành, lan can được ốp đá chuẩn 5 sao tạo nên sự sang trọng cho căn nhà. Tất cả đều sử dụng hệ pin mặt trời tạo ra nguồn năng lượng sạch và các căn nhà đều mang phong cách resort.

Các căn nhà phố thuộc dự án Ngô Quyền Shopping Street được trang bị đầy đủ các tính năng thông minh, sử dụng nền tảng công nghệ để phát triển một ngôi nhà hiện đại, đón đầu xu thế. Chỉ cần một thao tác đơn giản có thể thực hiện được các tính năng sử dụng trong ngôi nhà của mình.

Hệ thống đèn WC tự động bật tắt khi có người. Hệ thống rèm cửa tự động cho phép khi có khách sẽ tự động kéo mở, Khi cả nhà đi vắng, cả hệ thống đèn, điều hòa... sẽ tắt, rèm đóng lại. Tới giờ xem phim hoặc đi ngủ, đèn sẽ tự động tắt theo hẹn giờ. Chủ nhà cũng có thể điều khiển từng hệ thống trong nhà theo ý thích hoặc điều khiển các thiết bị qua điện thoại, iPad khi ra khỏi nhà.

Tất cả đều sử dụng pin mặt trời tạo ra nguồn năng lượng sạch

Vấn đề an ninh cũng được đảm bảo dù gia đình có ở nhà hay không. Khi mọi người trong nhà đi vắng, hệ thống giám sát an ninh cảnh báo đột nhập trái phép. Còi báo động sẽ được phát ra và chủ nhà nhận tin nhắn cảnh báo.

Mô hình nhà ở thông minh tại shophouse Ngô Quyền được các chuyên gia đánh giá là bước phát triển vượt bậc, hướng đến sự tiện dụng tối đa. Trong tương lai không xa, mô hình này sẽ trở thành xu hướng của bất động sản và là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn nhà ở của khách hàng.

Ngoài yêu tố thông tin, không gian xanh cũng được Đất Xanh Miền Trung tận dụng triệt để. Căn nhà sẽ có tiểu cảnh, không gian cho tiệc BBQ ngoài trời. Chủ nhân có thể tận hưởng được không gian sống xanh ngay trong chính ngôi nhà của mình đồng thời có thể nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí như tại các resort đẳng cấp mà không cần phải đi đâu xa. 

Ông Trần Ngọc Thành, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Trung chia sẻ, với dòng sản phẩm  này, chúng tôi tin rằng việc hình thành chuỗi shophouse thông minh ngay tại trung tâm thành phố đã góp phần thúc đẩy sự phát triển giá trị thương mại của khu vực cũng như tạo nên không gian sống xanh, phát triển bền vững tại Đà Nẵng.

Tin liên quan

Các tin khác