Xuất hiện cồn cát 'khủng' ngoài khơi biển Hội An

(PLVN) - Ngày 29/3, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch TP. Hội An (Quảng Nam) cho biết, hiện có một cồn cát nổi kéo dài khoảng hơn 3km, rộng khoảng 20 m xuất hiện ngoài khơi biển Hội An. 
Xuất hiện cồn cát 'khủng' ngoài khơi biển Hội An Cồn cát hơn 3km xuất hiện ngoài khơi biển Hội An

Theo ông Hùng, vào mùa biển lặng năm 2018, có hiện tượng cát bồi dần ra theo hướng từ huyện Duy Xuyên kéo ra hướng TP. Hội An. Đến nay cồn cát nổi này có kích thước lớn như một hòn đảo nhỏ. Đảo nằm trên luồng ghe tàu từ Cửa Đại ra Cù Lao Chàm khiến việc ra vào của các tàu thuyền rất khó khăn. Theo ước tính của ông Hùng, đảo cát bồi này cách cửa biển Cửa Đại khoảng hơn 2 hải lý. 

Cồn cát to lớn dần, cách biển Cửa Đại khoảng 2 hải lý

Cũng lời ông Hùng, xác định ban đầu đây là hiện tượng tự nhiên, cát bồi lấp. Hiện tại, chính quyền địa phương đang theo dõi sát sao diễn biến của khu vực này. Đáng chú ý, từ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến nay, nhiều người dân khắp nơi thuê thuyền ra cồn cát cắm trại, vui chơi giải trí. Vì thế, địa phương đang lo ngại về vấn đề an toàn cho người dân và du khách khi ra khu cồn cát này, cũng như đảm bảo tình hình ANTT, ảnh hưởng môi trường do những người thiếu ý thức xả rác thải..

Vào mùa biển lặng 2018 bắt đầu có hiện tượng cát bồi dần từ hướng huyện Duy Xuyên kéo ra Hội An

Trao đổi với PLVN, đại diện Sở NN- PTNT tỉnh Quảng Nam thông tin, mới đây sau khi nắm tình hình, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo Bộ NN-PTNT nghiên cứu, kiểm tra vì sao xuất hiện đảo cát ở biển Hội An và có giải pháp phù hợp. Dự kiến đầu tháng 4/2019, Sở NN- PTNT tỉnh sẽ thành lập đoàn công tác khảo sát thực địa. Đồng thời, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức các hội thảo nhằm tham khảo ý kiến chuyên môn của các chuyên gia, nhà khoa học để có phương án điều chỉnh thích hợp trong thời gian đến.

Người dân kéo ra cồn cát dựng lều vui chơi

Ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở NN- PTNT tỉnh Quảng Nam nói thêm, hiện tượng bồi lấp, xói lở ở khu vực Cửa Đại đã kéo dài từ nhiều năm nay. Và cồn cát xuất hiện ở ngoài khơi biển Cửa Đại thời gian gần đây thực chất từng xuất hiện như một doi cát với kích thước nhỏ cách đây vài năm và bây giờ lớn dần. UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức rất nhiều hội thảo để tìm hiểu nguyên nhân về vấn đề này.

Vũ Vân Anh

Cùng chuyên mục

Indonesia thắt chặt quy định về nhập khẩu rác thải

Indonesia thắt chặt quy định về nhập khẩu rác thải

(PLVN) - Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia vừa cho biết sẽ thắt chặt các quy định liên quan đến nhập khẩu chất thải giấy. Thông báo này được đưa ra sau khi các quan chức Indonesia cho biết sẽ trả lại về Mỹ 5 container chứa rác thải độc hại được khai báo sai là phế liệu giấy.

Đọc thêm

Tạm giữ chủ chòi canh tôm đánh chết kẻ trộm

Tạm giữ chủ chòi canh tôm đánh chết kẻ trộm
(PLVN) - Ngày 18/6, Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Hải (SN 1985, ngụ ấp Do Thới, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hoà Bình) để điều tra, làm rõ về hành vi “giết người”.
Phú Thọ tích cực hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi

Phú Thọ tích cực hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi

(PLVN) - Ông Từ Anh Sơn - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn(NN&PTNT) tỉnh Phú Thọ cho biết: Sở này đã phối hợp với Sở Tài chính tỉnh lên dự thảo về chính sách hỗ trợ bà con khi bị thiệt hại trong đợt dịch tả lợn châu Phi với mức từ 26 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng/kg lợn bị tiêu hủy.

Chồng 'trả giá' sau khi phóng hỏa thiêu chết vợ

Chồng 'trả giá' sau khi phóng hỏa thiêu chết vợ
(PLVN) - Hùng 2 vợ, nhưng cả 2 người phụ nữ ấy đều sớm “rời bỏ” anh ta, về thế giới bên kia. Người vợ đầu mất vì tật bệnh, người vợ thứ 2 lại mất vì chính hành vi tàn ác của anh ta.

Luật cấm uống rượu bia lái xe, thực tế sẽ thế nào?

Luật cấm uống rượu bia lái xe, thực tế sẽ thế nào?
(PLVN) - Việc Quốc hội thông qua Luật phòng chống tác hại rượu bia có nội dung “Uống rượu bia thì không lái xe" được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, theo Luật sư Giang Hồng Thanh, để luật đi vào thực tế thì cần có sự nghiêm túc trong quá trình thực thi.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%