Sao lại để màu vàng cháy bao trùm ‘cửa ngõ’ du lịch Huế Xanh?

(PLVN) - Các thảm thực vật cháy trơ trụi tập trung chủ yếu ở các khu vực bao quanh "cửa ngõ" chào khách du lịch đến với Đại nội Kinh thành Huế (TP. Huế). Vậy, những đề án, những cuộc vận động xây dựng Thừa Thiên Huế Xanh – Sạch – Sáng với sự hưởng ứng tích cực trong thời gian qua liệu đã đến đích?.
Sao lại để màu vàng cháy bao trùm ‘cửa ngõ’ du lịch Huế Xanh? Nắng nóng, những bãi cỏ xanh quanh Quảng trường Ngọ Môn đổi màu vàng cháy.

 

Ghi nhận của PV, từ khu vực tòa nhà Phu Văn Lâu (phía trước Kỳ đài ngoài Kinh thành Huế) đến khu vực phía trong Quảng trường Ngọ Môn và khu vực cửa cầu Thượng Tứ thì toàn bộ những thảm cỏ xanh ngát ngày nào bây giờ đã trở nên vàng úa, khô cháy. Nhiều khu vực trước Quảng trường Ngọ Môn, nhiều bãi cỏ xanh nối liền nay chỉ còn trơ trọi những mô đất, không một cây cỏ.

Phía ngoài từ tòa nhà Phu Văn Lâu, những bãi cỏ bị vàng cháy do thiếu nước.

Ông Hồ Túy (SN 1972, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế) làm nghề nhiếp ảnh tự do phía ngoài Đại nội Kinh thành Huế chia sẻ. “Trước kia cỏ xung quanh đây tốt lắm, khách du lịch trước khi vào tham quan Đại nội cũng thường ngồi xuống cỏ để chụp ảnh kỷ niệm dưới các bãi cỏ kèm phông nền phía sau là Kỳ Đài, tòa Phu Văn Lâu. Nhưng giờ thời tiết nắng nóng, các bãi cỏ khô nước, chết cháy cả, nên mấy người làm nghề nhiếp ảnh như tụi tui (tôi – PV) cũng chẳng còn mấy khách. Cỏ cháy cả rồi, nên đa số họ (du khách - PV) vào trong Đại nội họ tham quan rồi chụp bằng điện thoại chứ ai lại ngồi lên cỏ cháy khô để chụp ảnh lưu niệm với Kỳ Đài”.

Một số khu vực phía trong Đại nội Kinh thành Huế nay chỉ còn những mô đất trơ trọi.

Trước thực trạng những thảm cỏ quanh khu vực trong và ngoài Đại nội Kinh thành Huế bị cháy vàng, nhiều du khách, đặc biệt là những du khách có dịp ghé lại Huế nhiều lần cũng bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng nên quan tâm chăm sóc, lấy lại cảnh quan xanh trước nơi được xem là "cửa ngõ" mời chào khách này.

Một số ý kiến đề xuất, tại đây nên đầu tư một hệ thống tưới nước tự động, thường xuyên cung cấp nước tưới chăm sóc các bãi cỏ, góp phần giữ gìn và xây dựng một “Huế Xanh – Sạch – Sáng” đúng nghĩa trong mắt người dân và du khách.

Hình ảnh ghi nhận tại khu vực Đại Nội kinh thành Huế:

 
 
 
 
 
 

Theo thống kê trong năm 2018, tỉnh Thừa Thiên Huế đón gần 4,3 triệu lượt khách du lịch, trong đó du khách quốc tế chiếm 1,9 triệu lượt khách, còn lại là du khách trong nước. Con số này cho thấy, số lượng khách du lịch đến với Thừa Thiên Huế nói chung và TP. Huế nói riêng đang có xu hướng tăng.

Những con số tích cực cùng sức lan tỏa của phong trào “Ngày chủ nhật xanh” – “Hãy hành động để Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng” đã giúp du khách trong và ngoài nước có cái nhìn ấn tượng với Huế trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Cụ thể, trong ba tháng đầu ra quân thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh” tại địa bàn tỉnh Thừa Huế đã có 1.217 đợt ra quan với 108.660 người tham gia, hơn 33 cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch và 152/152 phường/xã đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh. Đồng thời, những mô hình “Thành phố 4 mùa hoa”, “Dòng Hương trong xanh”, “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – trật tự trị an”, “Ngôi nhà xanh”…cũng được sáng tạo, xây dựng góp phần giúp Huế ngày càng xanh hơn.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, các thảm thực vật xanh ngát xung quanh khu vực trong và ngoài Đại nội Kinh thành Huế (TP. Huế) nơi có thể xem là ‘cửa ngõ’ mời khách du lịch đã bị cháy vàng. Vậy, trong mắt du khách và người dân, Huế liệu có bớt ‘xanh’ ?
Bảo Thiên
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BSH chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BSH Care

BSH chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BSH Care
(PLVN) - Ngày 19/7/2019, tại trụ sở Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (TP.Hồ Chí Minh), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) và Công ty Bảo hiểm BSH Sài Gòn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (CJ Cầu Tre) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho cán bộ Tập đoàn CJ (CJ Group) với số tiền 210 triệu đồng.

Quảng Ninh bắt giữ 16 vụ, 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”

Quảng Ninh bắt giữ 16 vụ, 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ 16 vụ với 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự là 11 vụ 21 đối tượng, trong đó khởi tố 09 vụ 18 bị can; xử phạt hành chính 02 vụ 03 đối tượng cho vay lãi suất vượt quá quy định, thu nộp ngân sách 30 triệu đồng; Cố ý gây thưong tích 04 vụ 07 đối tượng, trong đó khởi tố 02 vụ 05 bị can, xử lý vi phạm hành chính 02 vụ 02 đối tượng, Bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản: khởi tố 01 vụ 05 bị can.

Cà Mau xử lý nghiêm cán bộ lãnh đạo sai phạm về quản lý đất đai

Cà Mau xử lý nghiêm cán bộ lãnh đạo sai phạm về quản lý đất đai
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Cà Mau đã ban hành Kết luận Thanh tra số 01 vào ngày 05/4/2019 (thay thế kết luận số 05 ngày 25/9/2018) làm rõ những sai phạm trong việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Cà Mau, cụ thể là đường Nguyễn Tất Thành, Quản lộ Phụng Hiệp, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, Hải Thượng Lãn Ông…

Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ

Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ
(PLVN) - Năm 1997, ở nước Mỹ có một vụ việc gây chấn động trên hai phương diện. Thứ nhất: Có nhiều người bị sát hại trong thời gian ngắn. Thứ hai, trong số những người bị sát hại có một người rất nổi tiếng trên thế giới là nhà tạo mẫu người Italia Gianni Versace. 
Loading...
Chương sử đau buồn khởi nguồn từ khẩu súng hỏa mai

Chương sử đau buồn khởi nguồn từ khẩu súng hỏa mai

(PLVN) - Những cuộc xung đột trong giai đoạn 1807-1845 với gần 3.000 trận đánh lớn nhỏ giữa các bộ tộc Maori ở New Zealand đã khiến khoảng 20.000 người trong tổng số 100.000 thổ dân thiệt mạng, cùng 20.000 người khác bị bắt làm nô lệ. Đây được gọi là "Chiến tranh súng hỏa mai", cuộc chiến đẫm máu nhất lịch sử New Zealand, bắt nguồn từ việc thổ dân được tiếp cận với loại vũ khí hiện đại do phương Tây chế tạo.

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Giám đốc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia – cho hay, ngoài việc xây dựng và chuẩn bị điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non.

Sân bay lớn nhất Thái Lan và những lời đồn 'ma ám'

Sân bay lớn nhất Thái Lan và những lời đồn 'ma ám'
(PLVN) - Sân bay quốc tế Suvarnabhumi là nơi trung chuyển quan trọng của Thái Lan với 48 triệu lượt hành khách mỗi năm. Theo nhiều người dân Bangkok, đây là một trong những nơi bị ma ám nổi tiếng ở đất nước chùa vàng dù không có bằng chứng xác thực nào.
Đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển

Đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thẳng thắn đề nghị hai bên cần thực hiện tốt những nhận thức chung đã đạt được của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước...; đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế, không để ảnh hưởng tiêu cực đến đà phát triển quan hệ hai nước.

Sổ đỏ và ước mơ hồng

Sổ đỏ và ước mơ hồng
(PLVN) - Câu chuyện thu hồi sổ hồng của cư dân trong các chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng đã được báo chí nói nhiều. Tuy nhiên, thực tiễn quản lý Nhà nước và thực tiễn pháp luật lại cho thấy nhiều vấn đề “ngoài Mường Thanh”.
Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo

Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo

(PLVN) - Mỗi năm, ông Đỗ Vi Tân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Thạnh và bà Nguyễn Thị Thu Dung - Giám đốc điều hành Qũy tín dụng nhân dân (TDND) Mỹ Phước cùng tọa lạc ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đều trích một phần quỹ phúc lợi làm công tác từ thiện xã hội, tài trợ học bổng cho học sinh-sinh viên nghèo, vượt khó; tặng quà, chia sẻ mất mát đau thương với hàng chục trẻ em bị bệnh bại não…

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%