'Cát tặc' hoành hành vùng giáp ranh Đắk Lắk - Gia Lai

(PLVN) - Những xe Kamaz, xe tải nối đuôi nhau vào vùng giáp ranh của xã Ia Blư (huyện Chư Pưh, Gia Lai) và huyện Ehelo (Đắk Lắk) để khai thác cát trái phép. 
'Cát tặc' hoành hành vùng giáp ranh Đắk Lắk - Gia Lai Hiện trường khai thác cát trái phép.

Nhiều tháng nay, người dân trên địa bàn phản ánh thông tin, hàng ngày có nhiều xe tải hạng nặng thường xuyên khai thác cát trái phép ở địa bàn suối 110 (thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh). Theo lời chỉ dẫn, đầu giờ sáng các xe tải đầy ắp cát di chuyển từ suối 110 (thôn Thiên An, Ia Blư, Chư Pưh) xuyên qua những cánh đồng của làng Ia Bia (Ia Le) để vận chuyển cát về trung tâm thị trấn Nhơn Hòa (Chư Păh).

Từ QL 14, PV vào sâu 5km đường rừng mới tới địa phận suối 110. Tại hiện trường, các xe tải, xe Kamaz đang chờ để hút cát trái phép. Dưới suối, khoảng 4 người đang đứng khơi thông dòng nước để cát về. Một chiếc vòi hút lớn được dẫn từ lòng suối trực tiếp lên xe. Cách đó khoảng 50m, cũng phát hiện thêm một bãi cát lớn đang hút và cát cũng được tập kết trên bờ. 

Dọc cung đường độc đạo từ QL 14 vào suối 110, các xe tải nhỏ, xe kamaz lần lượt thay nhau vào chuyên chở cát ra ngoài thị trấn Nhơn Hòa tiêu thụ. Nắm được thông tin, PV đã thông báo với Phòng TNMT huyện Chư Pưh cùng cơ quan chức năng vào lập biên bản và xác định khối lượng.

Tận mắt chứng kiến, ông Lê Việt Hưng, Phó phòng TNMT huyện cho biết: “Chúng tôi không thể ngờ các đối tượng lại đi vào sâu khu vực giáp ranh này để tiến hành khai thác cát lậu. Nhiều bãi tương tự, gần đây chúng tôi đã xử lý nhiều lần. Còn bãi này thì nhờ báo chí phản ánh và dẫn đi chúng tôi mới biết đường vào…”.

“Qua kiểm tra và đo đạc ban đầu tại hiện trường, chúng tôi đã xác định có 30m3 cát trái phép. Tại hiện trường còn phát hiện thêm 2 chiếc máy nổ, 2 đầu bơm để sử dụng nhằm mục đích hút cát lậu. Còn đối với xe Kamaz chở cát từ khu vực vi phạm đi tiêu thụ chúng tôi đã phối hợp với Quản lý thị trường và lực lượng chức năng để xác định và xử phạt. Hiện huyện sẽ tiếp tục mở rộng để xác định đối tượng khai thác”, ông Hưng cho biết. 

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Linh, Chủ tịch UBND xã Ia Blư cho biết: “Trên địa bàn đã có rất nhiều điểm bị lực lượng phát hiện và xử lý. Còn đối với địa điểm phóng viên phản ánh xã giờ mới biết và đang tiến hành lập biên bản xử lý. Tại hiện trường còn hai điểm khai thác cát trái phép. Một hướng về huyện Chư Pưh và một hướng về Ehleo (Đắk Lắk) nên rất khó xử lý…”.

Uyên Thu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu
(PLVN) - Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá cho nhiều cái vào đầu, mặt khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não…
Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy

(PLVN) - Mặc dù ít được biết đến hơn các nhóm tội phạm có tổ chức từ Nhật Bản, Nga và Trung Quốc, nhóm Nigeria đã trở thành băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm nước ngoài hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương
(PLVN) - Thiết kế thông minh, cách bài trí nội thất tinh tế, sang trọng, các đường nét được chăm chút tỉ mỉ là những gì mà khách hàng cảm nhận được khi đến tham quan và trải nghiệm căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân ngày 14/07 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng, tiếp tục khẳng định uy tín của chủ đầu tư PCC1 và sức hút mạnh mẽ của dự án.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo Cục THADS (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, sâu sát, kịp thời các mặt công tác. Các nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm của ngành được triển khai thực hiện theo tiến độ và đạt được kết quả tích cực.

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung
(PLVN) - Sáng 16/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Sở ban ngành địa phương đã tham dự lễ công bố quyết định thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc Trung Bộ - thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương. 

Kienlongbank triển khai chương trình khuyến mại lớn nhất cho chủ thẻ tín dụng

Kienlongbank triển khai chương trình khuyến mại lớn nhất cho chủ thẻ tín dụng
(PLVN) - Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 16/7/2019 đến ngày 11/01/2020, Kienlongbank triển khai Chương trình khuyến mại (CTKM) “Xài thẻ Kiên Long - Trúng quà xế hộp” dành cho khách hàng là chủ thẻ tín dụng Kienlongbank với tổng giá trị giải thưởng trên 1,26 tỷ đồng.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%