Bạc Liêu sẵn sàng 'Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019'

(PLVN) - Chiều 10/5, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Trần Quý Kiên  dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về việc chuẩn bị tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2019 do tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức. 
Bạc Liêu sẵn sàng 'Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019' Bi thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương phát biểu tại cuộc ho

Tiếp Đoàn có ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Minh Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban, ngành trong tỉnh. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương cho biết: “Ngay khi kết thúc sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam - Lễ ra quân Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2018, được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Bạc Liêu rất vinh dự được Chính phủ và Bộ TN&MT, chọn là tỉnh đăng cai tổ chức “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam - Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2019”.

Bi thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương phát biểu tại cuộc họp 

Tỉnh Bạc Liêu xem đây là niềm vinh dự, cùng là trách nhiệm của tỉnh được Bộ TN&MT, cùng Chính phủ giao cho. Đặc biệt, ngay khi được chọn là điểm tổ chức sự kiện, tỉnh cũng đã chỉ đạo cho các sở, các ngành chức năng liên quan phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ TN&MT, nhằm từng bước chủ động triển khai thực hiện các công việc cho sự kiện theo kế hoạch”. Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Bạc Liêu sẽ chủ động thực hiện tốt các công việc theo đúng kế hoạch, để sự kiện diễn ra đạt kết quả tốt nhất.

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ TN&MT thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và Ngày môi trường thế giới năm 2019. Theo Kế hoạch, Tuần lễ Biển đảo diễn ra vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2019, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, sự kiện sẽ có Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương tham dự, với chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra tại sự kiện như: Lễ phát động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2019 và Ngày môi trường thế giới năm 2019; Tọa đàm mở đầu tư cho thương hiệu biển Việt Nam năm 2019; Tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương...

Thứ trưởng Trần Quý Kiên đánh giá cao sự chuẩn bị tổ chức Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam - Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2019 của tỉnh Bạc Liêu 

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã thảo luận đóng góp vào kế hoạch, nội dung công việc và dự thảo phân công thực hiện nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức thực thiện sự kiện “ Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam - Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2019”.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, đến nay cơ bản công tác chuẩn bị cho sự kiện theo đúng tiến độ, tỉnh cũng sẽ xây dựng và cụ thể hóa nội dung sự kiện một cách cụ thể nhất, từ địa điểm tổ chức, hoạt động hội thảo, lễ tân, công tác đảm bảo an ninh trật tự... 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ Trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã nêu ý kiến kết luận các nội dung, thời gian, hoạt động diển ra tại sự kiện “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam - Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019” do tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức.Thứ trưởng Trần Quý Kiên, đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh và các đơn vị thuộc bộ trong thời gian qua và đề nghị, từ nay cho đến ngày diễn ra sự kiện các đơn vị thuộc Bộ và tỉnh tập trung làm tốt các công việc, theo đúng kế hoạch đã đề ra, để sự kiện diễn ra thành công nhất.
Trọng Nghĩa - Tăng Định

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Báo động về chất thải nhựa ở TP HCM

Báo động về chất thải nhựa ở TP HCM

(PLVN) - Ngày 23/5, Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường thuộc Trường Đại học Công nghiệp TP HCM và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP HCM đã tổ chức Hội thảo Kết nối mạng lưới tái chế nhựa.

Đọc thêm

Cháy ô tô khách, cháu thiệt mạng, bà bị thương

Cháy ô tô khách, cháu thiệt mạng, bà bị thương
(PLVN) - Chiếc xe ô tô chở khách 16 chỗ đang lưu thông trên quốc lộ 20 theo hướng Dầu Giây - Đà Lạt bỗng bốc cháy dữ dội. Vụ cháy khiến xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn, cháu bé 14 tuổi tử vong.
Khai trương Bamboo Airways tower, FLC Hotels & Resorts tung “mưa” voucher nghỉ dưỡng siêu tiết kiệm

Khai trương Bamboo Airways tower, FLC Hotels & Resorts tung “mưa” voucher nghỉ dưỡng siêu tiết kiệm

(PLVN) - Cùng với hàng ngàn combo ưu đãi rầm rộ đến các đơn vị thành viên như Bamboo Airways, FLC Travel & Event, KLF Travel, cơ hội sở hữu voucher nghỉ dưỡng giá siêu hời và “Tấm thẻ quyền lực” FLC Prior từ FLC Hotels & Resorts đang khiến Sự kiện khai trương Tòa tháp Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy “nóng” hơn bao giờ hết.

5 người hoảng loạn vì giẫm phải kim tiêm

5 người hoảng loạn vì giẫm phải kim tiêm
Nghi sợ nhiễm "bệnh thế kỷ", 5 người giẫm phải kim tiêm vào cấp cứu trong tình trạng lo lắng, hoảng loạn, đã được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM xử trí chống phơi nhiễm, trấn an tâm lý.

Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông

Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông
(PLVN) - Hạ nghị sỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Eliot Engel cho biết Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông, ủng hộ việc duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không và giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế của Liên hợp quốc về luật Biển năm 1982.

Cách tố giác, báo tin về tội phạm

Cách tố giác, báo tin về tội phạm
Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khi phát hiện hành vi hoặc vụ việc có dấu hiệu tội phạm điều có thể đến cơ quan, tổ chức nơi gần nhất để tố giác, báo tin. Công an hướng dẫn cụ thể cách để người dân có thể thực hiện tố giác, tin báo về tội phạm đúng luật định.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%