Người nước ngoài được tạm trú không quá 15 ngày

Chủ Nhật, 31/7/2016 07:18 GMT+7
(PLO) - Từ sau 7/8/2016, Thông tư liên tịch số 03/2016/TTLT-BCA-BQP hướng dẫn việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài và kiểm tra, kiểm soát, giám sát phương tiện vận tải hàng hóa nước ngoài vào, ra khu kinh tế cửa khẩu và cảng biển thuộc khu kinh tế sẽ có hiệu lực. 
Người nước ngoài được tạm trú không quá 15 ngày
Ảnh minh họa từ internet.

 

Theo đó, người nước ngoài nhập cảnh vào  khu kinh tế cửa khẩu phải có một trong các giấy tờ sau: hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hợp lệ còn thời hạn ít nhất 06 tháng; giấy thông hành biên giới hợp lệ và các giấy tờ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật phù hợp với điều ước quốc tế giữa Việt Nam với các nước láng giềng còn thời hạn ít nhất 45 ngày.

Người nước ngoài không thuộc trường hợp “chưa cho nhập cảnh”, “tạm hoãn xuất cảnh” quy định tại các Điều 21, 28 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Một số nguyên tắc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại khu kinh tế cửa khẩu là người nước ngoài nhập cảnh vào khu kinh tế cửa khẩu được tạm trú không quá 15 ngày. Người nước ngoài được tạm trú ở cơ sở lưu trú tại khu kinh tế cửa khẩu trừ khu vực cấm, khu vực tạm dừng các hoạt động trong khu vực biên giới đất liền hoặc vùng cấm, khu vực hạn chế hoạt động trong khu vực biên giới biển. 

Đối với công dân Trung Quốc sử dụng hộ chiếu phổ thông điện tử được thực hiện theo hướng dẫn riêng của Bộ Công an. Người nước ngoài nhập cảnh khu kinh tế cửa khẩu nào được đóng dấu khu kinh tế cửa khẩu đó. Người nước ngoài sử dụng hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế thuộc diện đối tượng được nêu tại Thông tư này, đang tạm trú tại khu kinh tế cửa khẩu nếu có nhu cầu đi du lịch ra khu vực khác của Việt Nam phải được doanh nghiệp lữ hành quốc tế của Việt Nam bảo lãnh làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an xét cấp thị thực.

Người nước ngoài sử dụng giấy thông hành viên hoặc giấy tờ khác nêu tại khoản 1 Điều 3 nhập cảnh nếu có nhu cầu đi đến các địa điểm khác trong tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu phải được doanh nghiệp lữ hành quốc tế của Việt Nam bảo lãnh làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cấp giấy phép tham quan. Không giải quyết cho tham quan du lịch các địa phương khác trong nội địa Việt Nam. 

Tin liên quan

Các tin khác