Triển khai Dự án chăm sóc sức khỏe đối với nạn nhân dioxin

Thứ Năm, 30/8/2018 06:25 GMT+7
(PLO) - Tại Hội nghị triển khai thực hiện Dự án chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin giai đoạn 2018-2021 do Bộ Y tế tổ chức ngày 29/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết, hiện nay ước tính có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc da cam.
Triển khai Dự án chăm sóc sức khỏe đối với nạn nhân dioxin
Ảnh minh họa

Hàng trăm nghìn người trong số đó đã qua đời, hàng triệu người và cả con, cháu họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam/dioxin. Những người này đang rất cần có sự chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng và phục hồi chức năng tại các cơ sở khám, chữa bệnh và tại cộng đồng. 

Dự án chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin giai đoạn 2018-2021 có mục tiêu cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống, giúp nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và người khuyết tật từng bước hòa nhập cộng đồng thông qua các biện pháp phát hiện sớm, can thiệp sớm các vấn đề sức khỏe và khuyết tật, nâng cao năng lực và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân và người khuyết tật tại cơ sở y tế và cộng đồng.

Dự án được triển khai thực hiện ban đầu ở 10 tỉnh, TP là Lào Cai, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Tháp, Bến Tre với tổng nguồn vốn là 72,3 tỷ đồng, được cân đối chủ yếu từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. 

 

 

 

Tin liên quan

Các tin khác