Trái tim tình nguyện 2018: Hơn 3000 người tham gia hiến máu

(PLO) - “Trái tim tình nguyện” được tổ chức vào 1 – 2/ 12/ 2018 nằm trong chuỗi các sự kiện tri ân những người làm công tác tình nguyện. Ngày hội diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 2000 đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị

05/12 là ngày quốc tế tình nguyện, hay còn được nhiều người gọi là “tết” của những người làm công tác tình nguyện. Đây là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào tình nguyện trên khắp thế giới.

TS. Trần Ngọc Quế - Phó giám đốc Trung tâm máu Quốc gia phát biểu khai mạc ngày hội “Trái tim tình nguyện” năm 2018

Dưới sự phối hợp tổ chức của các đơn vị: Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, “Trái tim tình nguyện” năm 2018 là điểm đến ý nghĩa nhất dành cho những người làm công tác tình nguyện trên cả nước.

Hiến máu tình nguyện - hoạt động trọng tâm trong cả hai ngày chương trình diễn ra sự kiện. Dự kiến đón hơn 3000 người đến đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, tại đây sẽ tiếp nhận hơn 2000 đơn vị máu cung cấp cho điều trị bệnh.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động trọng tâm trong suốt 2 ngày diễn ra sự kiện

Để phục vụ tốt nhất những tấm lòng nhân đạo, Ban tổ chức ngày hội thực hiện hơn 11 lượt xe buýt miễn phí đưa đón người đến hiến máu xuất phát từ 3 điểm: Long Biên, Hai Bà Trưng, Hà Đông, cùng hàng trăm lượt đưa đón bằng xe ôm.

Số đơn vị máu tiếp nhận qua các năm ngày càng tăng, quan niệm về hiến máu tình nguyện của người dân đang dần thay đổi theo chiều hướng tích cực

Bên cạnh đó, “Trái tim tình nguyện” lần thứ 10 được tổ chức tại Việt Nam hứa hẹn mang đến nhiều không gian thú vị như: Hội trại tình nguyện, sân khấu đường phố với các tiết mục hấp dẫn, chương trình văn nghệ chủ để quê hương đất nước, xếp hình với sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên, liên hoan dân vũ…

Lễ hội dân vũ mang tên "Colours of youth”, nơi các tình nguyện viên thể hiện sự gắn kết, nhiệt huyết tuổi trẻ

Ngày hội bắt đầu diễn ra từ 7h ngày 01/12 đến 17h30 ngày 2/ 12/ 2018, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương, số 1, Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Phượng Nguyễn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách xác định công ty có đóng BHXH cho người lao động hay không

Cách xác định công ty có đóng BHXH cho người lao động hay không
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email nguyenhuong...@gmail.com hỏi: Tôi đang công tác tại công ty tư nhân. Hàng tháng công ty đều trừ tiền lương để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Nhưng đến nay, tôi vẫn không nhận được thẻ BHYT và sổ BHXH. Cho tôi hỏi, công ty làm như vậy đúng hay sai? Có cách nào để biết tôi có được công ty đóng BHXH, BHYT hay không?

Ghi nhãn hàng hóa thế nào để khách hàng dễ nhận diện?

Ghi nhãn hàng hóa thế nào để khách hàng dễ nhận diện?
(PLVN) - Cộng đồng doanh nghiệp cho rằng, quy định về ghi nhãn hàng hóa được nêu tại Dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 43/2017/NĐ-CP không chỉ tiện cho quản lý, thông thoáng  cho doanh nghiệp mà còn phải dễ dàng cho khách hàng nhận diện.

“Ô nhiễm trắng” vì đồ uống take away

“Ô nhiễm trắng” vì đồ uống take away
(PLVN) - Giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường là xu thế chung của toàn thế giới. Tuy nhiên, tại các cửa hàng kinh doanh đồ uống theo hình thức đồ uống take away (đồ uống mang đi), tình trạng lạm dụng cốc nhựa, đồ dùng bằng nhựa dùng một lần đang trở thành vấn nạn với môi trường.

Vi phạm trong điều tra một vụ án cố ý gây thương tích tại Gia Lai

Vi phạm trong điều tra một vụ án cố ý gây thương tích tại Gia Lai
(PLVN) - Hai người hàng xóm mâu thuẫn từ chuyện nước mưa chảy vào vườn làm hư hại cây trồng dẫn đến xô xát gây thương tích. Các cơ quan tố tụng sau đó ra quyết định không khởi tố vụ án. Một vụ việc tưởng chừng “nhỏ cỏn con” này song trong quá trình giải quyết đã lộ nhiều vi phạm tố tụng.
Eximbank đã bầu được Chủ tịch HĐQT mới

Eximbank đã bầu được Chủ tịch HĐQT mới

(PLVN) - Hôm qua (22/5), HĐQT Eximbank đã có Nghị quyết bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT đối với ông Cao Xuân Ninh và Quyền Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Cảnh Vinh, chính thức khép lại những “sóng gió” trong công tác nhân sự cấp cao tại Ngân hàng này.

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên bang Nga

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên  bang Nga
(PLVN) -Chiều nay, 22/5, giờ Việt Nam, dự khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, con số đầu tư của doanh nghiệp Nga vào Việt Nam mới là 1 tỷ USD trong khi của Việt Nam vào Nga là 3 tỷ USD và đặt vấn đề tại sao doanh nghiệp Nga chậm chân trong một số dự án đầu tư vào Việt Nam.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%