Trái tim tình nguyện 2018: Hơn 3000 người tham gia hiến máu

Thứ Bảy, 1/12/2018 18:43 GMT+7
(PLO) - “Trái tim tình nguyện” được tổ chức vào 1 – 2/ 12/ 2018 nằm trong chuỗi các sự kiện tri ân những người làm công tác tình nguyện. Ngày hội diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 2000 đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị

05/12 là ngày quốc tế tình nguyện, hay còn được nhiều người gọi là “tết” của những người làm công tác tình nguyện. Đây là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào tình nguyện trên khắp thế giới.

TS. Trần Ngọc Quế - Phó giám đốc Trung tâm máu Quốc gia phát biểu khai mạc ngày hội “Trái tim tình nguyện” năm 2018

Dưới sự phối hợp tổ chức của các đơn vị: Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, “Trái tim tình nguyện” năm 2018 là điểm đến ý nghĩa nhất dành cho những người làm công tác tình nguyện trên cả nước.

Hiến máu tình nguyện - hoạt động trọng tâm trong cả hai ngày chương trình diễn ra sự kiện. Dự kiến đón hơn 3000 người đến đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, tại đây sẽ tiếp nhận hơn 2000 đơn vị máu cung cấp cho điều trị bệnh.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động trọng tâm trong suốt 2 ngày diễn ra sự kiện

Để phục vụ tốt nhất những tấm lòng nhân đạo, Ban tổ chức ngày hội thực hiện hơn 11 lượt xe buýt miễn phí đưa đón người đến hiến máu xuất phát từ 3 điểm: Long Biên, Hai Bà Trưng, Hà Đông, cùng hàng trăm lượt đưa đón bằng xe ôm.

Số đơn vị máu tiếp nhận qua các năm ngày càng tăng, quan niệm về hiến máu tình nguyện của người dân đang dần thay đổi theo chiều hướng tích cực

Bên cạnh đó, “Trái tim tình nguyện” lần thứ 10 được tổ chức tại Việt Nam hứa hẹn mang đến nhiều không gian thú vị như: Hội trại tình nguyện, sân khấu đường phố với các tiết mục hấp dẫn, chương trình văn nghệ chủ để quê hương đất nước, xếp hình với sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên, liên hoan dân vũ…

Lễ hội dân vũ mang tên "Colours of youth”, nơi các tình nguyện viên thể hiện sự gắn kết, nhiệt huyết tuổi trẻ

Ngày hội bắt đầu diễn ra từ 7h ngày 01/12 đến 17h30 ngày 2/ 12/ 2018, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương, số 1, Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Phượng Nguyễn

Tin liên quan

Các tin khác