Khám sức khỏe sinh sản cho lao động nữ ở khu công nghiệp

Thứ Hai, 9/7/2018 07:00 GMT+7
(PLO) - Lao động nữ tại các Khu công nghiệp (KCN) chủ yếu từ nông thôn ra, cộng với điều kiện lao động vất vả, kéo dài nên nhiều người không mấy chú ý đến sức khoẻ của chính bản thân mình. 
Khám sức khỏe sinh sản cho lao động nữ ở khu công nghiệp
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Những buổi truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tinh thần cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tại KCN nằm trong khuôn khổ giai đoạn 2 của Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” do Quỹ Vì tầm vóc Việt phối hợp với Công đoàn các KCN và Khu Chế Xuất (KCX) tại Hà Nội và Bắc Ninh thực hiện.

Dự kiến khoảng 3.400 nữ công nhân, người lao động được tham dự tập huấn, tư vấn và khám sức khoẻ sinh sản với các chủ đề: dinh dưỡng hợp lý trước, trong thời kỳ mang thai và thời gian cho con bú, dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho bé; các biện pháp phòng tránh thai…

Thông tin cho thấy, nhiều chị em gặp vấn đề về vệ sinh, sức khoẻ sinh sản. Một số nữ công nhân gặp phải tình trạng mang thai ngoài ý muốn dẫn đến việc phá thai, ảnh hưởng đến sức khoẻ, công việc, chăm sóc gia đình và con cái. Hiểu được tầm quan trọng của điều này nên buổi khám, tư vấn về sức khoẻ sinh sản cho các công ty, nhà máy tại KCN Bắc Thăng Long đã thu hút 646 nữ công nhân đến từ 16 công ty thuộc 3 KCN Quang Minh, Nội Bài - Sóc Sơn và Thăng Long tham gia.

Bà Trần Hồng Điệp, cán bộ chương trình Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ: “Giai đoạn 1 của Dự án được thực hiện tại hai KCN tại Hà Nội vào năm 2017 và nhận được những tín hiệu tích cực từ người lao động. Trên cơ sở đó, chúng tôi tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 tại năm KCN-KCX tại Hà Nội và Bắc Ninh, đồng thời mở rộng thêm nhiều hoạt động như tư vấn và khám dinh dưỡng lưu động, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về kiến thức dinh dưỡng, sức khoẻ sinh sản và tinh thần của các đội chơi tham gia dự án”. Ngoài ra, Dự án còn trang bị kiến thức về tình dục an toàn và các biện pháp phòng tránh thai.

Tin liên quan

Các tin khác