Cô gái làm thuê nghi bị bà chủ bạo hành như thời trung cổ

Thứ Bảy, 21/7/2018 20:38 GMT+7
(PLO) - Y Nhiêu nhớ lại, khoảng đầu tháng 6/2018, bà Nga đổ cho em lấy trộm số tiền hơn 1 tỷ đồng. Em nói không lấy, nhưng cứ mỗi lần em nói không lấy thì bà Nga dùng cây sắt đập lên người, bà Nga còn dùng cả cây gỗ đã đóng đinh đập lên đầu, lên mặt, hai bàn tay gây chảy máu, sử dụng bàn điện đang nóng ủi thẳng lên người...
Cô gái làm thuê nghi bị bà chủ bạo hành như thời trung cổ

Bệnh nhân Y Nhiêu (23 tuổi, ngụ tại làng Peng Siêl, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, với di chứng bị bỏng và bạo hành bằng hung khí là những vết sẹo chi chít toàn thân: đầu mặt, cổ, hai ngực và cả vùng kín, gẫy răng cửa...

Bác sĩ A Khanh, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cho biết, ngoài các vết sẹo dày đặc, nữ bệnh nhân trên còn có vết thương nhiễm trùng ở hai bên vùng lỗ tai và ngón một bàn tay phải bị nhiễm trùng đang trong tình trạng hoại tử...

"Những ngày điều trị tại đây, tinh thần của Y Nhiêu vô cùng hoảng loạn", bác sĩ thông tin thêm.

Bà Y Chúc, mẹ của Y Nhiêu, kể, do gia đình đông con, kinh tế khó khăn nên bà đồng ý cho Y Nhiêu đi làm thuê cùng các bạn trong làng. Ban đầu, Y Nhiêu cùng các bạn làm cho các rạp cưới tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau đó, em được chủ quán cà phê tên Nga đưa về phụ giúp công việc tại gia đình.

Theo lời Y Nhiêu, tại gia đình bà Nga, cô liên tục bị chủ nhà đánh đập, hành hạ, tra tấn dã man bằng hung khí.

Sẹo và vết thương được cho là bị bạo hành trên tay Y Nhiêu.

"Lúc thấy nó trở về nhà, mặt mày bị biến dạng, mình nhìn mà không biết nó là ai, mình hỏi miết “mày là ai”, nó bảo con đây Y Nhiêu đây mà, Y Phóng (tên gọi khác) đây! Mãi tới lúc này mình mới nhận ra đứa trước mặt mình chính đứa con gái của mình. Không ngờ sau một thời gian cùng đám bạn đi làm thuê mà con ra nông nỗi này", bà Y Chúc nghẹn ngào nói.

Y Nhiêu nhớ lại: khoảng đầu tháng 6/2018, bà Nga đổ cho em lấy trộm số tiền hơn 1 tỷ đồng. “Em nói không lấy, nhưng cứ mỗi lần em nói không lấy thì bà Nga dùng cây sắt đập lên người, rồi bà Nga còn dùng cả cây gỗ đã đóng đinh đập lên đầu, lên mặt, hai bàn tay gây chảy máu, sợ nhất là việc bà Nga sử dụng bàn điện đang nóng ủi thẳng lên người...", Y Nhiêu hồi tưởng trong nước mắt.

Quá đau đớn và hoảng loạn khi phải chịu đòn roi ác độc như thời trung cổ, Y Nhiêu  liều mình bỏ trốn khỏi nhà bà Nga. Y Nhiêu được người dân tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cưu mang, đưa về nhà tắm rửa, cho ăn uống và giúp đỡ trở về gia đình...

Mặt cô gái chi chít sẹo, răng cửa gẫy.

Ngay trong ngày đầu tiên Y Nhiêu về nhà, gia đình bà Y Chúc đã đưa con gái đến chữa vết thương tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei.

Ông Phạm Văn Phụ, Bí thư kiêm Chủ tịch xã Đăk Pét cho biết, hôm qua, 20/7, khi tiếp nhận thông tin việc Y Nhiêu bị hành hạ dã man, các đoàn thể của xã có mặt tại  nhà bà Y Chúc để tìm hiểu vụ việc và phối hợp với người nhà kịp thời đưa Y Nhiêu đi cấp cứu.

Chính quyền xã cũng đã báo cáo vụ việc cho Công an huyện Đăk Glei và cơ quan chức năng đã tiến hành lấy lời khai ban đầu, đang chuyển hồ sơ đến Công an tỉnh Gia Lai để phối hợp điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Các tin khác