Thông tin tình hình, chính sách kinh tế của Việt Nam cho doanh nghiệp Hà Lan

(PLO) - Ngày 8/11, Đại sứ quán Việt Nam tại La Hay, Hà Lan đã tổ chức sự kiện ''Meet Ambassador 2018''. Đây là buổi gặp gỡ thường niên giữa Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan với Phòng Thương mại Hà Lan- Việt Nam (NVCC) và giới doanh nghiệp Hà Lan. 
Thông tin tình hình, chính sách kinh tế của Việt Nam cho doanh nghiệp Hà Lan Đại sứ Ngô Thị Hòa phát biểu tại cuộc gặp

Tham dự sự kiện có đại diện Cục Doanh nghiệp Hà Lan (RVO), các thành viên của NVCC và đông đảo các doanh nghiệp Hà Lan đang làm ăn kinh doanh tại Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi gặp, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây; nhấn mạnh ý nghĩa năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan (2018).

 Đại sứ Ngô Thị Hòa phát biểu tại cuộc gặp

Đại sứ Ngô Thị Hòa cũng đã điểm lại những kết quả hợp tác kinh tế đạt được giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là việc ký kết khuôn khổ hợp tác chiến lược Việt Nam – Hà Lan trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu và Quản lý nước; nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực cùng nhiều thỏa thuận trong các lĩnh vực hàng không; nội thủy; hợp tác xã…, đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của Phòng Thương mại Hà Lan – Việt Nam và các doanh nghiệp Hà Lan trong quan hệ hợp tác thương mại- đầu tư giữa hai nước. 

 Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp của Hà Lan thảo luận về môi trường và tình đầu tư tại Việt Nam

Thông báo về tiến trình ký kết, phê chuẩn Hiệp định Tự do Thương mại (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư với Việt Nam (IPA), Đại sứ Ngô Thị Hòa cho rằng EVFTA và IPA sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nhân hai nước thâm nhập vào thị trường của nhau, thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng hơn nữa.

Thay mặt cho NVCC và các doanh nghiệp, ông Joost Vranken Peeters, Chủ tịch NCVV bày tỏ vui mừng trước tiến triển của EVFTA và IPA, các lợi ích mà Hiệp định sẽ đem lại cho giới doanh nghiệp Hà Lan. 

 Đại diện các cơ quan doanh nghiệp của Hà Lan thảo luận sôi nổi về môi trường và tình đầu tư tại Việt Nam

Trong khuôn khổ cuộc gặp, đại diện các doanh nghiệp Hà Lan và Đại sứ quán đã trao đổi về lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam, chia sẻ quan tâm, tiếp nhận thông tin về tình hình, chính sách kinh tế của Việt Nam, Hiệp định EVFTA và IPA.

Hiện Hà Lan là nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam với 304 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký 8,17 tỷ USD, đứng thứ 11 trong tổng số 116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước tăng đều hàng năm, năm 2017 đạt 7,7 tỷ USD.

/ Tin từ ĐSQ VN tại Hà Lan.

Cùng chuyên mục

'Luật ngầm' trong 'bầu bán' nhân sự WB

'Luật ngầm' trong 'bầu bán' nhân sự WB

(PLVN) - Nhiệm kỳ hiện còn những 3 năm nhưng Giám đốc Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim đã từ chức. Ông này không đưa ra lý do cụ thể nào và bên ngoài chẳng khác gì đứng trước một câu đố. 

Đọc thêm

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có buổi gặp trực tiếp cô Mai để nghe trình bày về vụ việc và làm rõ các thông tin liên quan. Tại buổi gặp, Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn cô Mai về thủ tục hỗ trợ theo quy định bảo hộ công dân.

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt
(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức – Nam Định) cho biết, bé gái được đưa đến viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp do bị chó cắn.
Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

(PLVN) - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tiến hành di chuyển, xử lý quả bom "khủng", chưa phát nổ được phát hiện tại khu vực biên giới huyện Hướng Hoá.
Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

(PLVN) - Vị thượng tá quân đội được phát hiện tử vong tại cơ quan. Một ngày sau, người vợ cũng được phát hiện tử vong tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ninh Kiều (Cần Thơ)

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%