Tập đoàn Nhật Bản tìm kiếm môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ

(PLVN) - Ngày 19/6, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với với Tập đoàn Kato và Công ty Wons (Nhật Bản) về nội dung tìm kiếm môi trường đầu tư, kinh doanh tại TP Cần Thơ.
Tập đoàn Nhật Bản tìm kiếm môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đoàn Nhật Bản. Ảnh Báo Cần Thơ

Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản giới thiệu về hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Wons, mong muốn trở thành doanh nghiệp số 1 trong lĩnh vực kết nối đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam thông qua việc cung cấp hệ thống các dịch vụ như: tư vấn về các thương vụ M&A trong các doanh nghiệp nhà nước thuộc diện cổ phần hóa, các công ty tư nhân; hỗ trợ việc thu hút doanh nghiệp đến các bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam, hỗ trợ hợp tác hành chính...

Đồng thời chia sẻ về dự định thành lập thêm văn phòng công ty, chi nhánh tại Cần Thơ; mong muốn thiết lập hiệp định hỗ trợ phát triển kinh tế với TP Cần Thơ thông qua các dự án khởi đầu về nhiều lĩnh vực. Trong đó có việc thúc đẩy PR thương hiệu và thực hiện các chiến lược quảng bá TP Cần Thơ tại Nhật; giới thiệu sinh viên Cần Thơ làm việc trong các công ty Nhật Bản; hỗ trợ các doanh nghiệp TP Cần Thơ muốn phát triển công nghệ kỹ thuật và thực hiện giao dịch với nước ngoài.

Trao đổi với đoàn, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cảm ơn Tập đoàn Kato và Công ty Wons đã đến khảo sát môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ. Đồng thời cho biết, sẵn sàng chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư.

Chỉ đạo các sở, ngành hữu quan đưa đoàn đến tham quan thực tế tại các dự án đầu tư của Nhật Bản đã và đang triển khai trên địa bàn TP. Qua đó bày tỏ mong muốn Tập đoàn Kato và Công ty Wons sẽ giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư vào các dự án TP đang kêu gọi, đặc biệt là trong các lĩnh vực thủy sản, trái cây, xuất khẩu lao động.

Hải Âu
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tích lũy giá trị, các thành viên MB khẳng định vị thế

Tích lũy giá trị, các thành viên MB khẳng định vị thế
(PLVN) - Trong khi Ngân hàng mẹ - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 thì các công ty thành viên MB cũng ghi nhận những kết quả ấn tượng, khẳng định vị thế dẫn đầu trong các mảng hoạt động. 

Du khách “kỷ niệm” biển Bãi Cháy 6 tấn rác một ngày

Du khách “kỷ niệm” biển Bãi Cháy 6 tấn rác một ngày
(PLVN) - Thản nhiên xả rác… ngay cạnh thùng rác, vùi rác vào cát, bao biện rằng đang tạo việc làm cho công nhân vệ sinh… chỉ là một vài trong vô số những hành động kém văn minh của du khách đang diễn ra hàng ngày trên bãi biển vịnh di sản thế giới Hạ Long.
Loading...

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam
(PLVN) - Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, kiên quyết yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam; tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam vì quan hệ hai nước và ổn định, hòa bình ở khu vực.

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội
(PLVN) - Khi nhịp sống hiện đại mang đến nhiều giá trị vật chất nhưng cũng lấy đi khoảng thời gian thư giãn quý giá thì những giá trị tinh thần ngày càng được xem trọng. Theo đó, việc lựa chọn điểm nghỉ dưỡng cao cấp, trong lành, giàu tiện ích, thuận tiện di chuyển… là những ưu tiên hàng đầu của các gia đình trung lưu. Dưới đây là loạt gợi ý điểm hẹn xanh cao cấp cách Hà Nội chỉ tầm 50 – 60km.
Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

(PLVN) - Ngoài việc ưu tiên tiêu thụ nông phẩm quanh vùng, tự đi hái rau quả ở trang trại, trong vài năm gần đây, người dân ở nhiều đô thị lớn của Pháp muốn tự trồng rau sạch tại nhà. Phương pháp thủy canh, được cho là xuất hiện từ nền văn minh Maya có từ hơn 2000 năm trước công nguyên, ngày càng được hoàn thiện và trở thành xu hướng chung vừa bảo vệ sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường. 

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39
(PLVN) - Kẻ giết người này bình thản gọi các nạn nhân bằng số thứ tự từ 1 đến 39 và khai rằng mình chọn lựa mục tiêu một cách tùy tiện, không hề có sự tính toán trước nào. Thiago cũng khai rằng giết chóc là cách duy nhất giải tỏa “sự căm hận đối với tất cả mọi thứ trên đời”. Cũng chính vì vậy mà trong quá trình điều tra, cảnh sát luôn đau đầu vì không thể tìm ra bất cứ mối dây liên kết nào giữa các nạn nhân và thủ phạm.

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả
(PLVN) - Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã yêu cầu như trên khi chủ trì tọa đàm diễn ra ngày 19/7 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 và thảo luận giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC của Bộ trong thời gian tới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk
(PLVN) - Ngày 19/7, tại trụ sở làm việc Tỉnh uỷ Đắk Lắk, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Trước thực trạng không ít vụ cháy xảy ra tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn và nguy cơ cháy nổ cao do thời tiết nắng nóng gay gắt, Công an TP Hà Nội hướng dẫn một số kỹ năng xử trí và thoát nạn ở những khu vực đông dân này... 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%