Quảng Bình: Mở đường bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới - Chiềng Mai (Thái Lan)

Thứ Bảy, 12/8/2017 06:58 GMT+7
(PLO) - Chiều tối ngày 11/8, chiếc phi cơ Airbus A320 hiện đại của Hãng Hàng không Jetstar Pacific Airlines với 180 ghế ngồi đã thực hiện hành trình bay từ Đồng Hới (Quảng Bình) đi Chiềng Mai (Thái Lan) và ngược lại.
Quảng Bình: Mở đường bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới - Chiềng Mai (Thái Lan)
Điểm đến hấp dân, thân thiện và mến khách Quảng Bình chào đón những hành khách đầu tiên từ Sân bay Chiềng Mai.
Đọc ngay

"Sự kiện này chính thức khai trương cho đường bay đi quốc tế đầu tiên của Quảng Bình và duy nhất đến nay từ Việt Nam đến Chiềng Mai. Đây là đường bay do UBND tỉnh Quảng Bình hợp tác với Jetstar Pacific Airlines nhằm thu hút nguồn khách quốc tế đến từ thị trường Thái Lan, mở rộng thị trường, tăng trưởng nhanh lượng khách quốc tế để phục hồi và phát triển ngành du lịch – dịch vụ của tỉnh Quảng Bình, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn" - ông Trần Xuân Quang, Chánh Văn phòng Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình thông tin với Pháp luật Việt Nam về đường bay mới này.

Quảng Bình được đánh giá là một trong những “mỏ vàng” du lịch của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Địa phương này là “vương quốc hang động” của thế giới, được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Quảng Bình sở hữu tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, những bãi biển đẹp, dải cát ven biển dài nhất Việt Nam, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến của nhiều nền văn hóa, tạo nên những giá trị độc đáo có một không hai.

Phi cơ Airbus A320 hiện đại của Hãng Hàng không Jetstar Pacific Airlines trở về từ Chiềng Mai vào tối 11/8 chính thức khai trương đường bay quốc tế đầu tiên từ Quảng Bình.

Điểm đến Quảng Bình mang những giá trị nổi bật toàn cầu với hệ thống hàng ngàn hang động như Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, hang Khe Ry có sông ngầm dài nhất thế giới, động Thiên Đường là hang khô dài nhất châu Á; là phim trường chính của bộ phim bom tấn Kong: Đảo Đầu Lâu… Hiện nay, Quảng Bình là điểm đến yêu thích, sự lựa chọn không thể thiếu của khách du lịch khi đến Việt Nam và hứa hẹn là trường quay của các bộ phim bom tấn Hollywood trong thời gian tới.

Chiềng Mai là tỉnh lớn nhất tại khu vực phía Bắc, trung tâm du lịch lớn thứ hai của Thái Lan với gần 10 triệu khách du lịch (năm 2016), điểm trung chuyển khách du lịch từ Thái Lan đến các nước khu vực ASEAN. Là thủ đô của Vương quốc Lana cổ, Chiềng Mai lưu giữ những công trình kiến trúc phật giáo, những giá trị văn hóa độc đáo với hàng trăm chùa, đền lớn nhỏ như phức hợp Wat Phra Sigh, Wat Chedi Luan, chùa Doi Suthep...cũng những cảnh quan tuyệt đẹp về thiên nhiên và sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống dịch vụ mua sắm phục vụ khách du lịch.

Cảnh tráng lệ, kỳ vĩ trong lòng hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng và "vương quốc hang động" Quảng Bình sẽ là chất xúc tác để du khách đến với Quảng Bình qua đường bay Chiềng Mai - Đồng Hới.

Theo ông Trần Xuân Quang, trong chuyến đi và về đầu tiên của Jetstar Pacific vào hôm nay (11/8) đã kín chỗ. Theo kế hoạch, đường bay Đồng Hới – Chiềng Mai sẽ được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ Hai và thứ Sáu, bằng máy bay Airbus A320 với thời gian bay là 1 giờ 40 phút. Mức giá rẻ mỗi ngày giữa Quảng Bình và Chiềng Mai chỉ từ 410 nghìn đồng/chặng, chưa bao gồm thuế, phí và các loại vé khuyến mại./.

Trần Nguyên Phong

Tin liên quan

Các tin khác