Đơn từ chức của Tổng giám đốc PVN được chấp thuận

(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, đơn vị này đã chấp thuận đơn xin từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), đồng thời đang làm quy trình nhân sự để thay thế vị trí này.
Đơn từ chức của Tổng giám đốc PVN được chấp thuận Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn

Sau khi Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chấp thuận đơn từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, hôm 16/4 vừa qua PVN đã tổ chức hội nghị tập thể lãnh đạo Tập đoàn về công tác cán bộ. Tại hội nghị này, Hội đồng thành viên PVN cũng đã chấp thuận đơn từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn theo nguyện vọng trước đó của người làm đơn.

Theo kế hoạch, chiều 18/4 này, PVN sẽ tổ chức hội nghị giới thiệu nhân sự cho vị trí tổng giám đốc của PVN. Hội nghị này sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ.

Dự kiến, nhân sự được giới thiệu cho chiếc ghế “nóng” thay thế ông Nguyễn Vũ Trường Sơn sẽ là người đang công tác ở PVN. Hiện nay Tập đoàn này có 4 phó tổng giám đốc, gồm ông Nguyễn Quốc Thập, Lê Mạnh Hùng, Đỗ Chí Thanh và Nguyễn Xuân Hòa. Ông Nguyễn Xuân Hòa mới từ vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) lên làm Phó tổng giám đốc PVN chưa lâu. Ông này cũng được biết đến là người điều hành nhiều công việc quan trọng của PVN trong thời gian qua.

Trước đó, đầu tháng 3/2019, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn bất ngờ có đơn xin từ chức. Ngày 12/3 Hội đồng thành viên PVN họp và đồng ý xét đơn của ông Sơn. Sau đó, đơn ông Sơn được gửi lên Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đơn vị chủ quản của PVN để xem xét. Sau khi Ủy ban này chấp thuận, tiếp tục được trình Chính phủ để Thủ tướng xem xét, quyết định.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn công tác tại PVN từ năm 1987, giữ nhiều vị trí quan trọng tại các đơn vị thành viên như Vietsovpetro, PVEP… trước khi lên làm Phó tổng giám đốc từ tháng 2/2012. Đến tháng 6/2016 đến nay, ông Sơn là Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng thành viên PVN.

Theo PVN, riêng trong quý 1/2019, doanh thu của đơn vị này đạt khoảng 162.700 tỷ đồng. PVN được đánh giá là Tập đoàn nhà nước quy mô lớn nhất Việt Nam.

Minh Hữu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Nữ quái' tuổi 73 'giăng bẫy' lừa 3 bà bán vé số

'Nữ quái' tuổi 73 'giăng bẫy' lừa 3 bà bán vé số
Phao tin có người thân trúng vé số đặc biệt nên làm từ thiện và có nhu cầu mua vé số với số lượng lớn, bà Gái lừa lấy cả nghìn tờ vé số của 3 người phụ nữ ở Miếu Bà Chúa xứ (tỉnh Vĩnh Long)...

Bắn pháo hoa ở 3 điểm tại TP HCM chào mừng 30/4 - 1/5

Bắn pháo hoa ở 3 điểm tại TP HCM chào mừng 30/4 - 1/5
Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động, TP HCM sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 2 khu vực và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Vị bác sĩ có biệt tài 'kết nối nụ cười trái tim'

Vị bác sĩ có biệt tài 'kết nối nụ cười trái tim'
(PLVN) - Đó là bác sĩ Võ Thành Trung - Giám đốc điều hành Viện thẩm mỹ Nhật Bản SBC (TP Hồ Chí Minh), cũng là người sáng lập ra Quỹ thiện nguyện “Kết nối nụ cười trái tim” giúp đỡ hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước, giúp những người kém may mắn có thêm động lực và niềm tin trong cuộc sống…

Sự thật về việc “xây dựng không phép” tại Dự án nhà ở xã hội - Chung cư Đại Nam

Sự thật về việc “xây dựng không phép” tại Dự án nhà ở xã hội - Chung cư Đại Nam
(PLVN) - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đại Nam - chủ Dự án công trình xây dựng nhà ở xã hội - Khu chung cư Đại Nam (chung cư Green Pearl) tại tổ 27, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên vừa đưa ra văn bản, chứng cứ làm rõ sự thật về tin đồn "xây dựng không phép" tại Dự án này và có Công văn gửi Tỉnh ủy Thái Nguyên mong muốn các sở, ngành của tỉnh sớm giải quyết các thủ tục về đầu tư còn thiếu, để doanh nghiệp có thể khởi động lại dự án. 
OANA 44 - Hướng tới nền báo chí   chuyên nghiệp và sáng tạo

OANA 44 - Hướng tới nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo

(PLVN) - “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo” là chủ đề của Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 khai mạc sáng 19/4 tại Hà Nội, do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đăng cai tổ chức. 
Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội

(PLVN) - Cả nội và ngoại thất, thậm chí là cả động cơ của xe hơi sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn thường xuyên đỗ xe dưới trời nắng. Vậy làm thế nào để giảm thiểu vấn đề này, khi mùa hè đang đến gần, nhiệt độ ngoài trời có những thời điểm lên tới trên 40 độ C?

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi 'Cà phê doanh nhân'

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi 'Cà phê doanh nhân'
(PLVN) - Sáng 19/4, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu  Dương Thành Trung chủ trì buổi "Cà phê doanh nhân" để gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về tình hình sản xuất, kinh doanh và đầu tư cũng như về công tác quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước trên địa bàn. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%