Cục Thuế TP Hà Nội: Triển khai Hệ thống dịch vụ thuế điện tử thay hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử

(PLVN) - Như tin đã đưa, bắt đầu từ ngày 6/5/2019 Cục Thuế Hà Nội chính thức triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax (thuedientu.gdt.gov.vn) thay thế hệ thống khai thuế điện tử (KTĐT) iHTKK (nhantokhai.gdt.gov.vn),  nộp thuế điện tử (NTĐT) (nopthue.gdt.gov.vn) đang cung cấp cho các doanh nghiệp  (DN) trên địa bàn Hà Nội.
Cục Thuế TP Hà Nội: Triển khai Hệ thống dịch vụ thuế điện tử thay hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến tại 31 điểm cầu

 

Nhiều chức năng mới, thuận tiện hơn

Với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất để người nộp thuế (NNT) thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, Tổng cục Thuế đã triển khai mở rộng hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax thay thế cho hệ thống KTĐT (iHTKK), NTĐT đang cung cấp cho các DN tại 30 tỉnh, TP. Đến nay, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng, bổ sung phân hệ đăng ký thuế điện tử và chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho việc triển khai mở rộng hệ thống eTax cho 15 tỉnh đợt 3 trong tháng 5/2019, trong đó có TP Hà Nội.

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax không chỉ đáp ứng hoàn toàn các chức năng của hệ thống KTĐT và NTĐT cũ, mà còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới, thuận tiện hơn cho NNT. Khi sử dụng eTax, NNT có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ trên một hệ thống duy nhất, thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. Nhờ đó, NNT có thể dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình kê khai, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế. 

Trên hệ thống mới này, NNT còn có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan Thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp. Đối với các DN có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, DN có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong DN như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên... giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt. 

Đã sẵn sàng!

Để sẵn sàng cho việc chuyển đổi, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến tại 31 điểm cầu (Văn phòng Cục Thuế và 30 Chi cục Thuế) triển khai eTax và các quy trình về đăng ký thuế cho toàn bộ cán bộ thuế làm công tác kê khai kế toán thuế và tin học, thanh kiểm tra thuế; cán bộ tại bộ phận một cửa tại Cục Thuế và các Chi cục Thuế trực thuộc.

Tại hội nghị, Văn phòng Cục Thuế và 30 điểm cầu trực tuyến đã được nghe giảng viên là Ban lãnh đạo Phòng Quản lý chất lượng Cục Công nghệ thông tin (CNTT) và Chuyên viên Vụ Kê khai Tổng cục Thuế đã truyền đạt phổ biến những nội dung: Giới thiệu về hệ thống eTax cũng như hướng dẫn các nghiệp vụ dành cho cán bộ thuế và NNT trên hệ thống eTax; giới thiệu về các quy trình đăng ký thuế như: đăng ký thuế lần đầu, đăng ký thuế trường hợp NNT đã có mã số thuế, nghiệp vụ đăng ký thuế hoặc thay đổi thông tin qua tổ chức chi trả thu nhập, đăng ký thuế hoặc thay đổi thông tin trực tiếp cho NNT…

Theo Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Viên Viết Hùng, Cục Thuế TP Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo, tổ triển khai hệ thống eTax. Để chuyển đổi thành công, ông Hùng đề nghị các đơn vị, cán bộ công chức cần chủ động trong việc nắm bắt các nội dung “mới” trên hệ thống eTax; nghiên cứu kỹ một số tình huống thường gặp khi triển khai hệ thống; khi nhận được vướng mắc của NNT mà bản thân chưa có phương án giải đáp thì chủ động liên hệ với các đầu mối để trao đổi và thực hiện giải đáp vướng mắc cho NNT.

Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cũng yêu cầu Phòng Tuyên truyền hỗ trợ NNTchỉ đạo, quán triệt nội dung công văn tuyên truyền tới cán bộ, công chức để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới NNT và nhân dân quan tâm trên địa bàn được biết; thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của Cơ quan thuế để NNT biết và sử dụng hệ thống eTax thay thế iHTKK và NTĐT từ ngày 6/5/2019. Phòng CNTT phối hợp với Cục CNTT thực hiện chuyển đổi dữ liệu từ ứng dụng iHTKK, NTĐT lên hệ thống eTax xong trước 3/5/2019; đồng thời  hướng dẫn các đơn vị thực hiện cài đặt, cấu hình ứng dụng trong quá trình triển khai. Phòng kê khai kế toán thuế: Chủ trì, phối hợp với tổ triển khai Tổng cục Thuế kiểm tra tài khoản cán bộ thuế và đối soát dữ liệu của NNT sau chuyển đổi, xác nhận kết quả đổi soát gửi tổ triển khai của Tổng cục Thuế trước ngày 6/5/2019. 

Các Chi cục Thuế quận, huyện: Phối hợp thực hiện tuyên truyền đến NNT trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Cục Thuế; thực hiện triển khai, hướng dẫn NNT trên địa bàn trong quá trình triển khai hệ thống eTax.

Tô My

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy ô tô khách, cháu thiệt mạng, bà bị thương

Cháy ô tô khách, cháu thiệt mạng, bà bị thương
(PLVN) - Chiếc xe ô tô chở khách 16 chỗ đang lưu thông trên quốc lộ 20 theo hướng Dầu Giây - Đà Lạt bỗng bốc cháy dữ dội. Vụ cháy khiến xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn, cháu bé 14 tuổi tử vong.
Khai trương Bamboo Airways tower, FLC Hotels & Resorts tung “mưa” voucher nghỉ dưỡng siêu tiết kiệm

Khai trương Bamboo Airways tower, FLC Hotels & Resorts tung “mưa” voucher nghỉ dưỡng siêu tiết kiệm

(PLVN) - Cùng với hàng ngàn combo ưu đãi rầm rộ đến các đơn vị thành viên như Bamboo Airways, FLC Travel & Event, KLF Travel, cơ hội sở hữu voucher nghỉ dưỡng giá siêu hời và “Tấm thẻ quyền lực” FLC Prior từ FLC Hotels & Resorts đang khiến Sự kiện khai trương Tòa tháp Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy “nóng” hơn bao giờ hết.

5 người hoảng loạn vì giẫm phải kim tiêm

5 người hoảng loạn vì giẫm phải kim tiêm
Nghi sợ nhiễm "bệnh thế kỷ", 5 người giẫm phải kim tiêm vào cấp cứu trong tình trạng lo lắng, hoảng loạn, đã được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM xử trí chống phơi nhiễm, trấn an tâm lý.

Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông

Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông
(PLVN) - Hạ nghị sỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Eliot Engel cho biết Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông, ủng hộ việc duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không và giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế của Liên hợp quốc về luật Biển năm 1982.

Cách tố giác, báo tin về tội phạm

Cách tố giác, báo tin về tội phạm
Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khi phát hiện hành vi hoặc vụ việc có dấu hiệu tội phạm điều có thể đến cơ quan, tổ chức nơi gần nhất để tố giác, báo tin. Công an hướng dẫn cụ thể cách để người dân có thể thực hiện tố giác, tin báo về tội phạm đúng luật định.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%