Thời tiết

weather-status16oC Mưa nhẹ

Get Adobe Flash player

Get Adobe Flash player

Get Adobe Flash player

Get Adobe Flash player

Công an vào cuộc vụ tên cổ đông công ty K&B biến mất trên ĐKKD

Trong buổi làm việc tại Sở KH&ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiền, TGĐ công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư & Xây dựng K và B đã thừa nhận sai phạm trước các cổ đông sáng lập. Ông Hiền cho rằng, buổi họp Đại hội đồng cổ đông vào ngày 16/10/2012 chỉ là “ảo” để hợp thức hóa hồ sơ làm giấy CNĐKKD thay đổi lần 4. 

[links()] Trong buổi làm việc tại Sở KH&ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiền, TGĐ công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư & Xây dựng K và B đã thừa nhận sai phạm trước các cổ đông sáng lập. Ông Hiền cho rằng, buổi họp Đại hội đồng cổ đông vào ngày 16/10/2012 chỉ là “ảo” để hợp thức hóa hồ sơ làm giấy CNĐKKD thay đổi lần 4. 

Sau khi PLVN Online thông tin vụ việc trên, sáng ngày 9/1/2013, Sở KH&ĐT có buổi làm việc giữa ông Nguyễn Văn Hiền (TGĐ) và các cổ đông sáng lập. Tại buổi làm việc, ông Hiền khẳng định, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của công ty K&B vào ngày 16/10/12 chỉ là cuộc họp “ảo” để hợp thức hóa hồ sơ. Sau đó, ông nhờ đến đường dây dịch vụ chuyên làm hồ sơ, còn ai giả mạo chữ ký các cổ đông thì ông không biết? 

Biên bản làm việc của các cổ đông tại Sở KH&ĐT sáng ngày 9/1.
Biên bản làm việc của các cổ đông với Sở KH&ĐT TP.HCM sáng ngày 9/1.

Trong hồ sơ giấy CNĐKKD lần 4 (cấp ngày 26/10/12) ghi ông Nguyên và bà Nga đã chuyển nhượng tất cả cổ phần (50% tỷ lệ) sang cho ông Hiền và bà Nguyễn Thị Thùy Linh. Nhưng trên thực tế, ông Nguyên và bà Nga chưa thực hiện việc chuyển nhượng này. 

Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thùy Linh (người nhận chuyển nhượng 5% cổ phần của bà Nga trong hồ sơ – PV) cho rằng, bà chưa góp vốn, chỉ đứng tên cho hợp lệ hồ sơ để đăng ký thay đổi lần 4, chứ trên thực tế, không có việc chuyển nhượng. Theo giấy CNĐKKD thay đổi lần 4 thì Sở KH&ĐT đã công nhận bà Linh có sở hữu 5% cổ phần trong Cty K&B.

Ông Đinh Trần Khôi Nguyên khẳng định, ông là Chủ tịch HĐQT của công ty, nhưng không hề hay biết gì đến việc công ty thay đổi giấy CNĐKKD lần 4. Sau khi xem xét qua toàn bộ hồ sơ thay đổi lần 4, ông xác định, tất cả các chữ ký mang tên Đinh Trần Khôi Nguyên lưu tại Sở KH&ĐT là không phải của ông và cũng không do chính ông ký.

Theo ông Đinh Trần Khôi Nguyên, Công ty K&B hiện có 4 cổ đông, là vợ chồng ông và vợ chồng ông Hiền. Nhưng chỉ ông và ông Hiền là hai người góp vốn, hai người vợ được chia sở hữu 5% cổ phần trong công ty, vì muốn cho các bà vợ phụ giúp chồng và có trách nhiệm với công ty. 

“Sau khi chúng tôi bị giả mạo tất cả chữ ký trong hồ sơ, Sở KH&ĐT cấp thay đổi giấy CNĐKKD lần 4 cho ông Hiền, cũng là lúc chúng tôi bị cắt tên ra khỏi công ty, không còn quyền lợi gì. Các sổ sách chứng từ của công ty, chúng tôi không được xem đến.”, ông Nguyên bức xúc.

 Phòng PC46 - CA TP.HCM đã tiếp nhận vụ việc và đang vào cuộc điều tra làm rõ.
Phòng PC46 - CA TP.HCM đã tiếp nhận vụ việc và đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo trình bày của bà Trần Thị Mộng Nga, bà là cổ đông nhận chuyển nhượng từ cổ đông cũ là bà Quách Thị Hương. Nhưng bà Hương chưa góp vốn, sau đó bà cũng chưa góp vốn. 

“Tuy nhiên, qua xem xét hồ sơ đăng ký lần 4 của Công ty K&B, tôi khẳng định, tất cả các chữ ký tên Trần Thị Mộng Nga là không phải của tôi và không biết ai đã giả mạo chữ ký”, bà Nga bày tỏ. 

Trong buổi làm việc với các cổ đông của Công ty K&B, đại diện Sở KH&ĐT TP.HCM - ông Lê Hữu Phước (chuyên viên Phòng Đăng ký kinh doanh) cho biết, do một số cổ đông sáng lập trước đó chưa góp vốn, hoặc góp vốn không đủ mà đã chuyển nhượng phần vốn góp và đã rút tên khỏi công ty. Vụ việc này đã kéo dài từ lần thay đổi giấy CNĐKKD lần 1 đến lần thứ 3 trước đó. 

“Chúng tôi cam kết sẽ nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc này”, ông Phước khẳng định. 

Hiện vụ việc đã được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an TP.HCM tiếp nhận hồ sơ và chuẩn bị vào cuộc điều tra làm rõ.

PLVN Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Công Hà  

 

 

 

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận. Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải

Mã xác nhận