Phát hiện vật thể lạ trong chai nước C2 chưa mở nắp

(PLO) - Một khách hàng ở tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện vật lạ trong chai nước C2 chưa mở nắp và đã gửi đơn khiếu nại. Trả lời khách hàng, phía nhà sản xuất là Công ty URC thừa nhận đó là sản phẩm do Công ty sản xuất nhưng phủ nhận lỗi sản phẩm trên không phải do nhà sản xuất mà đưa ra lí do “ khả năng trong quá trình vận chuyển bị va đập”.
Chiều ngày 27/3, tiếp xúc với phóng viên, anh Phạm Hồng Phong, trú tại phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: khoảng tháng 5/2014, hôm đó đang trên đường đi làm về, anh Phong có ghé qua một cửa hàng tạp hóa bên đường mua một lốc (loại 6 chai) nước giải khát C2 hương chanh 360ml, hạn sử dụng từ 12/4/2014 đến 12/4/2015 – sản phẩm do Cty TNHH URC Việt Nam sản xuất. 
Theo lời anh Phong thì khi đã sử dụng hai chai, đến chai thứ ba anh thấy chai nước có hiện tượng lạ, nổi váng hình nấm trong khi nắp chai vẫn còn nguyên. 
Nghi ngờ chất lượng sản phẩm, anh Phong không mở nắp sử dụng mà để nguyên và thông tin đến nhà sản xuất theo số điện thoại ghi trên bao bì sản phẩm. “ tôi có gọi ra Hà Nội vài ba lần nhưng không có người giải quyết nên tôi gọi tiếp vào Sài Gòn thì liên hệ được với người đại diện Cty”- anh Phong bức xúc cho biết.
  Chai nước C2 mà anh Phong đang giữ được cho là nổi váng có hình nấm.
Theo anh Phong thì theo văn bản trả lời khách hàng ngày 2/7/2014, phía Cty URC thừa nhận sản phẩm trên do đơn vị này sản xuất đồng thời phủ nhận việc lỗi sản phẩm trên nằm trong quy trình sản xuất: khả năng do quá trình vận chuyển các chai va đập với nhau, nắp chai có thể bị dịch chuyển nhẹ mà mắt thường không nhìn thấy được nên không khí xâm nhập vào bên trong và làm hư hỏng sản phẩm, rồi đề nghị anh Phong gửi lại mẫu chai để xét nghiệm và  nói sẽ bồi thường lại cho anh Phong 3 thùng nước C2.
Ông Trần Quang Thắng- Đội trưởng Đội quản lý thi trường số 2- Chi cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh (phụ trách khu vực thị xã Hồng Lĩnh) ngày 27/3 trao đổi với phóng viên đã xác nhận: Có biết về sự việc này. Theo ông Thắng thì đích thân ông sau khi được người tiêu dùng là anh Phạm Hồng Phong phản ánh về hiện tượng chai nước C2 có hiện tượng lạ đã điện thoại cho đại diện khu vực miền Trung của nhà sản xuất.
Vị cán bộ quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh thông tin rằng: Đại diện cho nhà sản xuất đã nói rằng đã đến gặp khách hàng Phong làm việc và đã nhận chai nước C2 trên là của Cty và muốn có trách nhiệm thu hồi chai nước đồng thời muốn hỗ trợ cho khách hàng. 
“Tôi đã trực tiếp nhìn chai nước C2 co lỗi do anh phong phản ánh, mắt thường cho thấy chai nước có lớp cặn nổi ở trên cùng, nắp chai còn nguyên. Khách hàng chỉ phản ánh bằng miệng chứ chưa có văn bản đến chi cục”- ông Thắng nói.
Được biết từ khi anh Phong có thông tin phản ánh đến nhà sản xuất chai nước C2 là Cty URC về sản phẩm kém chất lượng, phía URC chưa có buổi làm việc chính thức nào với cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, với cá nhân người tiêu dùng để giải thích và bồi thường cho người tiêu dùng một cách thỏa đáng nhất.
“Nhân viên quản lý khu vực của nhà sản xuất là ông Trần Sâm có đến gặp tôi hai lần, mỗi lẫn chỉ từ 3- 5 phút ở ngoài đường. Anh ta thừa nhận sản phẩm là của Cty sản xuất. Họ giải thích là dây chuyền khép kín  đảm bảo chất lương. Sản phẩm có hiện tượng lạ trên là do va đập khi vận chuyển khiến không khí lọt vào làm biến đổi sản phẩm. Tôi và họ đã thử bóp chai nhưng không có không có sùi khí ra ngoài vậy thì làm sao không khí lọt vào được. Cách giải thích như thế khó chấp nhận”- người tiêu dùng Phạm Hồng Phong bức xúc nói khi trao đổi với phóng viên.
Theo anh Phong chia sẻ thì: Văn bản mà phía nhà sản xuất gửi cho anh giống y chang văn bản năm 2013 của Cty này về sự việc chai nước C2 kém chất lượng khác. “Nó như được coppy và gửi chứ không được xem xét, soạn thảo và gửi cho tôi , điều này càng chứng minh cho sự cẩu thả, thiếu trách nhiệm của nhà sản xuất với người tiêu dùng”- anh Phong bức xúc lập luận.
Anh Phong bức xúc chia sẻ là bản thân đã từng đặt câu hỏi với phía Cty URC rằng:  “ nếu khách hàng – ngưởi tiêu dùng làm hại uy tín của Cty thì Cty có khởi kiện, bắt bồi thường danh dự không? Ngược lại với câu hỏi đó của tôi, khi Cty đưa ra sản phẩm làm hại khách hàng thì Cty có bồi thường chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đó không?”. 
Anh Phong cho biết là do chưa thỏa mãn với câu trả lời của nhà sản xuất đưa ra, nên không đồng ý giao mẫu chai nước mà giữ lại. Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn hạn sử dụng, nhưng chai nước C2 trên váng đã nổi và có hình nấm. 
“Tôi sẽ tiếp tục làm đơn gửi Hiêp hội bảo vệ người tiêu dùng để giải quyết việc này, điều tôi cần là câu trả lời thỏa đáng từ phía Cty với người tiêu dùng, còn nếu trả lời thiếu trách nhiệm là lỗi do khi vẫn chuyển và không chịu trách nhiệm với sản phẩm kém chất lượng thì khác nào người tiêu dùng luôn luôn có tội hay sao”- Người tiêu dùng này bức xúc nói tiếp.
Cty TNHH URC Việt Nam có một quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, vô trùng và đảm bảo chất lượng như họ trả lời. Vậy một vật lạ như “ nấm” với kích thước khoảng 30 li xuất hiện trong chai nước C2 liệu có thể nói là do lỗi vẫn chuyển, các chai va đập vào nhau khiến xảy ra hiện tượng để lọt không khí vào mà mắt thường không nhìn thấy không?. Câu trả lời này cần phải được cơ quan quản lý, nhà sản xuất kiểm tra, làm rõ và có trả lời thỏa đáng cho người tiêu dùng sản phẩm.
Về vụ việc này, ngày 27/3, tiếp xúc với Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh, phóng viên được ông Trần Đình Hồng- Chủ tịch hội cho biết: Hội đã nhận được thông tin về vụ việc này và đã có hướng dẫn người tiêu dùng có văn bản gửi Hội. Văn bản có thể gửi qua đường thư điện tử hoặc gửi trực tiếp.  
“Đến thời điểm hiện tại, Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Hà Tĩnh chưa nhận được văn bản chính thức từ anh Phạm Hồng Phong. Khi nhận được văn bản từ người tiêu dùng, Hội sẽ đứng ra xử lý trên các nguyên tắc, quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và quyền lợi nhà sản xuất”- Chủ tịch hội Trần Đình Hồng nói.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:baodientuphapluat@gmail.com

 


Hồng Minh

Cùng chuyên mục

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung

Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (PN-KB).

Đọc thêm

Nga tăng cường khả năng ngụy trang cho vũ khí “làm thay đổi cán cân quyền lực thế giới”

Nga tăng cường khả năng ngụy trang cho vũ khí “làm thay đổi cán cân quyền lực thế giới”
(PLVN) - Xe tăng tối tân của Nga T-14 Armata đã được phủ thêm một lớp phủ chống trượt và tăng cường khả năng ngụy trang, hãng tin TASS dẫn lời ông Mikhail Begman – quan chức tại Tập đoàn sản xuất quốc phòng Uralvagonzavod, phụ trách việc chuẩn bị lữ đoàn thiết giáp tại lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức ở Quảng trường Đỏ của Moscow vào đầu tháng 5 tới – cho hay.

Công an Quảng Nam với phong trào "tự phòng, tự bảo vệ"

Công an Quảng Nam với phong trào "tự phòng, tự bảo vệ"
(PLVN) - “Công an Quảng Nam tập trung chỉ đạo phong trào “Tự phòng, tự bảo vệ” rộng khắp, xây dựng thế trận toàn dân phòng chống ma túy từ cơ sở. Công tác phòng và đấu tranh triệt phá các tụ điểm, đường dây...buôn bán ma túy được tiến hành đồng thời”, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chia sẻ.
Sự kiện khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix thu hút hàng vạn khán giả thủ đô

Sự kiện khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix thu hút hàng vạn khán giả thủ đô

(PLVN) - Trước sự háo hức của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chờ đón Giải Đua xe Công thức 1 - Formula 1 Việt Nam Grand Prix diễn ra vào năm 2020, tối qua (20/4),  Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) cùng với HEINEKEN® Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix” tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Không để bị động trước những tình huống phát sinh

Không để bị động trước những tình huống phát sinh
(PLVN) - Hôm nay (21/4), khi duyệt thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị đội ngũ làm công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ mới phải luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và không để bị động trước những tình huống phát sinh trên địa bàn.

Phải làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp trong sản xuất, quảng bá hàng hóa

Phải làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp trong sản xuất, quảng bá hàng hóa
(PLVN) - Hôm nay (21/4), ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo TƯ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động) đã làm việc với Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Bình Thuận nhằm nắm bắt kết quả 10 năm thực hiện việc đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng trên toàn tỉnh.

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung
Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (PN-KB).

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”
(PLVN) - Ngày 20/4/2019 tại khu vực số 2 đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Chương trình hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”. Tập đoàn TH là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sữa cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác tích cực hưởng ứng ngày hội ý nghĩa này vì một mục tiêu đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.

Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng
(PLVN) - Đưa ra chủ trương, chỉ đạo vợ và nhân viên lập khống các hợp đồng kinh tế, hóa đơn GTGT khống và phương án kinh doanh “ảo” để vay rồi chiếm đoạt tiền của ngân hàng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Thái Hòa bị tuyên 13 năm tù. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm nêu trên đã bị TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy để điều tra, xác minh, xét xử lại.

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản
(PLVN) - “Rừng ơi! Ta đã về đây, mang sức của đôi tay, lao động khó khăn không quản ngại. Rừng ơi! Trong tiếng ca hôm nay, vang lên cuộc đời sáng tươi trong tương lai!”. Với những người dân ở các buôn, bản, thôn, làng trên khắp đất nước Việt Nam có cuộc sống gắn bó với những cánh rừng thì ca từ bài hát “Bài ca người thợ rừng” này của nhạc sĩ Phạm Tuyên thật gần gũi. Bởi với họ rừng không chỉ là cây cối, muông thú mà còn là không gian thực hành văn hóa, tín ngưỡng, tinh thần và sinh kế. Vì lẽ đó, bảo vệ được rừng cũng luôn là nỗi niềm đau đáu…

Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con
(PLVN) - Sau 20 ngày gây quỹ “HelpingYourChild – Món quà từ nước Mỹ”, Ehomebooks nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng đưa chiến dịch thành công vượt mục tiêu với 134.15%, tương ứng gần 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã dùng để in 20.000 cuốn sách để tặng lại các trường mầm non, tổ chức giáo dục hay cá nhân đăng ký nhận sách về nuôi dạy con cho cha mẹ Việt. 

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'
(PLVN) - Được xuất bản vào năm 1942, cuốn tiểu thuyết Người đàn bà trong đêm mang âm hưởng u tối, hồi hộp giống như nhiều tác phẩm khác của Cornell Woolrich.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%