Sau đêm đăng quang, Hoa hậu sẽ sống một đời sống khác, đầy hào quang và cũng đầy mệt nhọc

Thứ Ba, 18/9/2018 06:20 GMT+7
(PLO) - Sau một cuộc thi hoa hậu, người đăng qua sẽ phải vượt qua chướng ngại rất lớn đó là dư luận từ đám đông, họ luôn đòi hỏi cô hoa hậu phải đầy đủ “công, dung, ngôn hạnh”. Với một cô bé mới 18 tuổi như Tiểu Vy lên ngôi nhan sắc năm nay, sứ mệnh của cô sẽ nặng “ngàn cân”.
Sau đêm đăng quang, Hoa hậu sẽ sống một đời sống khác, đầy hào quang và cũng đầy mệt nhọc
Hoa hậu Tiểu Vy với anh chị em trong gia đình

Một cô gái trẻ mười tám, đôi mươi, ăn nói còn vụng về, bỡ ngỡ, sau một đêm trở thành một cô gái đẹp nhất trong một cuộc thi sắc đẹp, thế giới trước mắt sẽ đầy bỡ ngỡ, lo âu và hồi hộp và đầy sức ép.

Mọi chuyện sẽ không còn đơn giản như ngày thường xưa nữa, từ chuyện ứng xử, quan hệ, phát ngôn, cho tới học tập, công việc, hoạt động xã hội, yêu đương…Hoa hậu sẽ sống một đời sống khác: đầy hào quang và cũng đầy mệt nhọc.

Hôm nay chúng ta đã thấy cộng đồng mạng soi chuyện hoa hậu trả lời ấp úng, chuyện thời trẻ, rồi có báo đưa tin hoa hậu có bồ. Cộng đồng mạng họ lục sạo từng Facebook, từng tấm hình, comment…để tìm kiếm mối quan hệ trong quá khứ của hoa hậu. Họ chỉ mong cô hoa hậu mới tinh có gì sai sót để tung lên Facebook cho lòng dạ hả hê.

Sự riêng tư của hoa hậu đã bị xoi mói, những chuyện đáng ra là không gian riêng của hoa hậu bị mổ xẻ và lỡ nếu có gì đó ngỗ ngược, sai sót, đùa cợt hay bảng điểm học tập yếu kém của tuổi học trò sẽ được bàn luận rôm rả, đàm tiếu…

Chị họ của hoa hậu tên là Nhik cho biết: “Hoa hậu còn trong sáng lắm, ngoan hiền, ít giao tiếp nên lên sân khấu ăn nói chưa tự tin. Nhưng là người tự lập và kính trọng ba mẹ”.

Chị Nhik cho biết thêm: Hoa Hậu Trần Tiểu Vy đã rời Hội An vô Sài Gòn học cấp 3 và ở cùng anh chị em nên luôn phải tự lập làm mọi việc. Nhưng đi chơi hẹn hò với ai đều phải được phép anh chị em, nên hiện tại hoa hậu vẫn rất trong sáng. Chuyện thông tin trên mạng hoa hậu có bạn trai là không chính xác, chuyện tụi học trò comment trêu chọc nhau là chuyện bình thường”.

Chị Nhik cũng tiết lộ thẳng thắn là do em út trong nhà, được cưng chiều, nên Hoa hậu nấu ăn dở ẹc, chỉ biết pha mì gói, ở nhà trông em, và làm việc nhà. “Em Vy 18 tuổi cũng như bao em khác còn bỡ ngỡ và vụng về lắm và trong môi trường hoa hậu em sẽ được nắn nót, trưởng thành hơn nhiều”.

Theo một người bạn Hội An cho biết lúc nhỏ Tiểu Vy hay theo ba mẹ đi cà phê và đăng ký lên hát để phục vụ bà con


Chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều phát ngôn dã tâm của người đời khi một cô Hoa hậu ăn nói lỡ lời, tranh điểm xấu, thậm chí làn da nâu…đã bị cộng đồng miệt thì.

Tôi nghĩ người đời bình thường sống ở môi trường mà con người thích dòm ngó nhau đã khó rồi, huống chi một cô Hoa hậu. Công chúng luôn quan tâm và kỳ vọng bắt buộc rằng “Hoa hậu không được phạm sai lầm, không được học dốt, nói tiếng Anh dở, ăn uống thô lỗ, hút thuốc lá, đi bar, ăn mặc hớ hênh…

“Lạ gì bỉ sắc tư phong. Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen”. Cụ Nguyễn Du đã từng viết vậy trong Truyện Kiều rằng người đẹp khiến cho trời xanh còn ghen tỵ. Nên chuyện người đẹp có nhiều vinh hoa như hoa hậu người đời không dèm pha mới lạ.

Rất nhiều sức ép đó khiến cho một danh hiệu ở đỉnh vinh quang nhưng quả thực “nặng ngàn cân” đối với một cô gái bước vào tuổi đôi mươi. Vượt qua được áp lực dư luận, chứng tỏ bản lĩnh, sức sống và năng lượng của mình, người đẹp đó sẽ bảo vệ được phẩm giá của mình.

Từ hoa hậu Thùy Dung, Kỳ Duyên, Ngọc Hân,..khi đăng quang đều bị thiên hạ “dìm” xuống bùn đen, họ sợ hãi truyền thông và không hiểu vì sao mình bị tấn công “khủng khiếp” như vậy. Nhưng rồi sự âm thầm chịu đựng, cống hiến.... các em đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

Thực ra, chúng ta đôi khi đề cao quá những cuộc thi sắc đẹp và đòi hỏi ở những người đẹp phải hội tụ nhiều yếu tố. Điều đó là quá sức vì ở những cuộc thi sắc đẹp hình dáng luôn là ưu tiên hàng đầu và cũng đừng bắt các em phải mang vác cả sứ mệnh hoàn hảo “công dung ngôn hạnh” hay quá nhiều “thuần phong mỹ tục”.

Với quan điểm tôi một cuộc thi sắc đẹp trước tiên nó phải là một cuộc thi giàu sự giải trí vui vẻ, lành mạnh có ý nghĩa cho những người trẻ tuổi để khẳng định giá trị của mình. Sắc đẹp luôn là tài sản lớn của con người và cuộc thi sẽ kết nối cho sắc đẹp tỏa sáng, chứ đừng bắt các em gánh quá sức mình những trọng trách nằm ngoài cuộc thi.

Người Hội An cho biết họ hàng nhà Tiểu Vy có rất nhiều cô gái đẹp

 

Tuấn Ngọc

Tin liên quan

Các tin khác