Nhạc - Phim: Khi sự tương tác trở thành hai chiều

Thứ Bảy, 23/6/2018 06:12 GMT+7
(PLO) - Mới đây, ca sĩ trẻ Hoàng Yến Chibi đã ra mắt MV mang tên No Boyfriend. Sẽ là một MV bình thường nếu như No Boyfriend không phải là phiên bản “ăn theo” thành công của bộ phim ăn khách “Tháng năm rực rỡ” mới công chiếu cách đây không lâu. 
Nhạc - Phim: Khi sự tương tác trở thành hai chiều

MV gây chú ý bởi nó được tiếp tục phong cách “thanh xuân” vui tươi của bộ phim, với sự xuất hiện của toàn bộ dàn diễn viên trẻ trong vai “hội bạn thân” kiêm nhóm nhạc Ngựa hoang trong phim: Jun Vũ, Khổng Tú Quỳnh, Minh Thảo, Hoàng Anh, Trịnh Thảo... Đây là một MV “ăn theo” thành công của phim khá khôn ngoan, bởi thời điểm này, dù đã hết công chiếu nhưng dư âm và ấn tượng của “Tháng năm rực rỡ” vẫn còn khá mạnh mẽ.

Nói đến MV nhạc ăn theo thành công của phim, có lẽ phải kể thêm một vài trường hợp làm khá tốt như MV “Ngồi hát đỡ buồn” của Trúc Nhân; MV “Cô gái đến từ hôm qua” của Vũ Cát Tường; MV “Cô Ba Sài Gòn”...

Trường hợp “nhạc ăn theo phim” không hiếm, nhưng “phim ăn theo nhạc”, có lẽ “Em gái mưa” là ca khúc đầu tiên. “Em gái mưa” xuất phát điểm là MV của ca sĩ Hương Tràm với hàng chục triệu lượt xem, rất nổi tiếng trong giới trẻ. Sức nóng của MV đã thuyết phục các nhà làm phim bỏ tiền ra đầu tư cho bộ phim cùng tên mới công chiếu cách đây không lâu, với tứ phim được phát triển từ MV đồng thời giữ lại một số yếu tố chủ đạo từ MV. Tuy còn bị chê ở một số điểm như kịch bản chưa thật sự chặt chẽ, chưa đủ độ sâu, còn đuối và sạn, nhưng nhìn chung đây vẫn là một tác phẩm tuổi học trò đáng yêu. Và đặc biệt là dù không được khen ngợi nhiều nhưng phim vẫn khá thành công về mặt doanh thu khi kéo đươc đông đảo khán giả tới rạp, trong đó có không ít fan của MV “Em gái mưa”. 

Nhạc và phim là hai yếu tố gắn kết với nhau chặt chẽ trong thị trường giải trí, đôi khi tác phẩm điện ảnh nâng đỡ cho sự thành công của tác phẩm âm nhạc và ngược lại. Khi sự tương tác bắt đầu trở thành hai chiều, khán giả cũng bắt đầu sẽ được chứng kiến thêm nhiều thể nghiệm thú vị. 

Tin liên quan

Các tin khác