Lật lại vụ diễn viên 'Vườn sao băng' tự sát, Cựu Bộ trưởng Hàn bị điều tra

Thứ Tư, 5/12/2018 10:54 GMT+7
(PLO) - Theo Korea Herald, hôm 3/12, một diễn viên tên Yoon chấp nhận trở thành nhân chứng trong vụ án sao nữ phim “Vườn sao băng” Jang Ja Yeon tự sát vào năm 2009.

Theo đó, nhân chứng của vụ án cho biết cô đã chứng kiến Jang Ja Yeon bị một nhà báo của Chosun Ilbo cưỡng bức vào tháng 8/2008. Vợ của nhà báo này là một công tố viên nên đã bao che cho chồng.

“9 năm trôi qua kể từ ngày đó. Tôi vẫn còn nhớ rõ từng sự việc đã xảy ra. Tôi là diễn viên mới và tôi hoàn toàn sốc khi hiểu thế nào là hầu rượu. Đó là lần đầu tiên tôi gặp gã đàn ông đó, lần đầu tiên nhìn thấy Jang Ja Yeon bị tấn công tình dục”, Yoon nói.

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon quyên sinh ở độ tuổi 29 và để lại di thư tố cáo bị xâm hại nhiều lần

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon nổi tiếng nhờ tham gia phim Vườn sao băng do đài KBS thực hiện. Năm 2009, Jang Ja Yeon quyên sinh và để lại di thư tố cáo bị xâm phạm tình dục bởi hàng loạt nhân vật cao cấp ở Hàn Quốc.

Trong bức thư viết tay, nữ diễn viên Vườn sao băng kể bị cưỡng hiếp hơn 100 lần, hầu hạ 31 ông lớn của showbiz. Đó là các quan chức, người đứng đầu các cơ quan báo chí hay nhà sản xuất phim.

Mới đây, vụ án đã được lật lại để điều tra, cùng với đó là hàng loạt tên tuổi là quan chức và "ông lớn" của showbiz bị điều tra

Korea Herald đưa tin cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kwon Jae Jin, CEO khách sạn Koreana Bang Yong Hoon, CEO một công ty sản xuất rượu có tiếng tên Park Moon Deok đang bị điều tra vì nghi vấn liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục nữ diễn viên Jang Ja Yeon.

Ba người đàn ông được cho là đã có dịp gặp gỡ Jang Ja Yeon tại một tiệc rượu vào năm 2008.

Jang Ja Yeon trong phim "Vườn sao băng"

Cựu Bộ trưởng tham gia vào buổi tiệc này theo lời mời của ông Park Moon Deok. Các nhà điều tra cho biết họ đang cố gắng xác minh lý do Kwon Jae Jin dự buổi tiệc tối.

Cùng với đó, họ sẽ điều tra về khả năng lãnh đạo cấp cao này sử dụng quyền hạn để can thiệp vào kết quả xét xử ban đầu vụ án Jang Ja Yeon.

Khánh Kim ( tổng hợp )

Tin liên quan

Các tin khác