Khánh Hòa đăng cai Hoa hậu Trái Đất 2010

Thứ Ba, 3/8/2010 09:38 GMT+7

UBND tỉnh Khánh Hòa được giao chủ trì phối hợp với Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng liên quan tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010...

Ngày 2-8, ông Lê Xuân Thân, phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc đồng ý cho Khánh Hòa đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) 2010.

Thí sinh Hoa hậu hoàn vũ 2008 trồng cây xanh ở Vinpearl Land, Nha Trang - Ảnh: Võ Văn Tạo
Thí sinh Hoa hậu hoàn vũ 2008 trồng cây xanh ở Vinpearl Land, Nha Trang - Ảnh: Võ Văn Tạo

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa được giao chủ trì phối hợp với Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng liên quan tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Với tiêu chí bảo vệ môi trường và Mẹ Trái đất, từ năm 2000 cuộc thi Hoa hậu Trái đất được tổ chức hằng năm, có quy mô lớn thứ ba sau Hoa hậu thế giới và Hoa hậu hoàn vũ.
Dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra từ 4-11 đến 4-12 tại TP Nha Trang và thu hút khoảng 100 người đẹp trên thế giới tham dự vòng chung kết.
 
Trước khi đến Nha Trang tham dự vòng chung kết, các hoa hậu sẽ đến TP.HCM, chia làm ba nhóm làm từ thiện ở một số tỉnh. Trong thời gian ở Nha Trang, các hoa hậu sẽ tham gia các hoạt động về tuyên truyền bảo vệ môi trường, thăm và giao lưu một số nơi nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…
 
Như vậy, từ nay đến cuối năm 2010, tại TP Nha Trang sẽ diễn ra hai cuộc thi nhan sắc là Hoa hậu thế giới người Việt và Hoa hậu Trái đất.
 
Theo Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Các tin khác