Hoa hậu Việt Nam 2010: Đằng sau những khuôn mặt đẹp...

Thứ Ba, 17/8/2010 08:11 GMT+7

Cuộc thi sắc đẹp năm nay được đánh giá là hoành tránh nhất trong lịch sử 22 năm Hoa hậu Việt Nam và khán giả đã không còn phải ngán ngẩm với màn thi ứng xử được coi là cửa ải khó qua của những người đẹp. Vậy người đẹp Việt đã hội đủ: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức?

Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 đã khép lại vào đêm 14/8 sau khi vương miện được trao cho cô gái Hà Nội Đặng Thị Ngọc Hân (21 tuổi, sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội). Cuộc thi sắc đẹp năm nay được đánh giá là hoành tránh nhất trong lịch sử 22 năm Hoa hậu Việt Nam và khán giả đã không còn phải ngán ngẩm với màn thi ứng xử được coi là cửa ải khó qua của những người đẹp. Vậy người đẹp Việt đã hội đủ: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức?
nd
 

Hài lòng về phần thi ứng xử

Trong phần thi ứng xử của Đêm chung kết, trừ Người đẹp biển Nguyễn Thị Loan dù trả lời phần thi ứng xử khá tốt nhưng bị mất điểm vì nói ngọng, phát âm “l” thành “n”, cả bốn người đẹp đều được đánh giá cao về các câu trả lời của mình.

Thí sinh Đặng Thị Ngọc Hân dù không được đánh giá cao ở các vòng thi trước nhưng đã giành chiến thắng nhờ câu trả lời đầy sức thuyết phục cho câu hỏi: “Sứ mệnh của Hoa hậu là gì?”. Trước câu hỏi rất “cổ điển”, Ngọc Hân đã tự tin nói: “Một Hoa hậu phải có vẻ đẹp toàn diện từ hình thức đến nội tâm. Sứ mệnh là cùng chung tay với cộng đồng làm việc có ích cho xã hội, góp phần phát triển đất nước”.

Đặng Thị Ngọc Hân có chiều cao 1m73, nặng 55 kg, số đo ba vòng 83-64-93, hiện cô đang là sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Nếu nghi ngờ về các câu hỏi của phần thi ứng xử có đáp án sẵn, thí sinh chỉ cần học thuộc và “diễn” làm sao cho xúc cảm, lưu loát thì các câu trả lời của Tân Hoa hậu Ngọc Hân tại buổi họp báo sau cuộc thi và tại buổi giao lưu trực tuyến sáng hôm qua (15/8) do Báo Tiền Phong tổ chức đã chứng minh rằng: Tân Hoa hậu tuyệt đối không phải là người rỗng tuếch, có cách trả lời câu hỏi như một con vẹt.

Một khán giả hỏi Ngọc Hân: “Bạn có đủ tự tin với mình khi được vinh danh là phụ nữ Việt Nam nghìn năm hương sắc? Bạn mong muốn điều gì nhất ở đất nước Việt Nam nhân sự kiện 1.000 năm Thăng Long Hà Nội?”. Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân trả lời: “Sự tự tin đã giúp tôi giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi. Sự tự tin sẽ giúp tôi hoàn thiện tốt sứ mệnh của mình trong hai năm đương kim Hoa hậu. Tôi mong đất nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội, bên cạnh đó vẫn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc”.

Sơ qua lý lịch của các người đẹp, đặc biệt là năm người đẹp lọt vào Top 5 của cuộc thi, có thể thấy rằng các hầu hết họ đều đang học đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học. Một số người đẹp còn nói tiếng Anh lưu loát.

Đằng sau những khuôn mặt đẹp
hh
hh

Từ trước đến nay, đã có không ít người chỉ quan tâm đến chuyện người đẹp có scandal gì, cặp kè với đại gia nào, hôm nay, hôm qua có “lộ hàng” hay không mà không biết rằng đằng sau những khuôn mặt đẹp đó là nỗ lực vươn lên, khát khao trau dồi tri thức.

Chẳng hạn như Á hậu 1 Vũ Thị Hoàng My (22 tuổi, sinh viên Đai học Quốc tế RMIT). Hoàng My vốn được báo giới đánh giá cao và dự báo sẽ là một trong ba gương mặt sáng giá nhất từ khi Đêm Chung kết chưa diễn ra. Cô cũng được đánh giá cao về nghị lực vượt khó. Bốn chị em My lớn lên từ sự tần tảo của mẹ. Hiện cô đang sống trong nhà trọ cùng mẹ và em trai tại TP.Hồ Chí Minh. Năm 2006, My thi trượt Đại học Ngoại thương nhưng đủ điểm cho nguyện vọng 2 vào trường khác. Không chấp nhận thất bại, cô khăn gói từ quê nhà lên TP.Hồ Chí Minh ở nhờ nhà bác, miệt mài đến lớp tiếng Anh để có cơ hội sang Mỹ du học.
 
My xin được học bổng du học Mỹ nhưng lại kẹt ở khâu xin visa nên đành bỏ. Sau đó, cô chuyển sang học tiếng Pháp nhưng giấc mơ du học Pháp cũng không thành. Tuy nhiên, khả năng tiếng Anh đã giúp cô có việc làm. Đó là nghề phiên dịch viên cho một số doanh nhân nước ngoài. Dành dụm được tiền, My quyết định theo học tại Đại học RMIT. Hiện cô vẫn vừa học vừa đi làm thêm...
Lam Hạnh
 
  Top 10 người đẹp nhất:
1. Đặng Thị Ngọc Hân
SN 1989, cao 1,73 mét, số đo 3 vòng: 83-64-93, người Hà Nội, sinh viên ĐH Mỹ thuật công nghiệp
2. Đặng Thùy Trang
SN 1991, cao 1,72 mét, số đo 3 vòng: 89-63-92, người Hà Nội, sinh viên ĐH Bách khoa.
3. Vũ Thị Hoàng My
SN 1988, cao 1,71 mét, số đo 3 vòng: 85-65-89, quê Đồng Nai, sinh viên ĐH quốc tế RMIT.
4. Nguyễn Thị Loan
SN 1990, cao 1,74 mét, số đo 3 vòng: 89-64-91, quê Thái Bình, sinh viên ĐH Thương mại.
5. Nguyễn Bảo Ngọc
SN 1991, cao 1,71 m, số đo 3 vòng: 78-59-90, quê Quảng Bình, sinh viên ĐH Ngoại thương (TPHCM).
6. Nguyễn Phước Hạnh
SN 1988, cao 1,78, số đo 3 vòng: 86-63-93, người Hà Nội, sinh viên Ngoại ngữ- ĐH Hà Nội) và còn làm thêm trong lĩnh vực PR tại Khách sạn Metropole (Hà Nội).
7. Vũ Thu Hà
SN 1988, cao 1,72 mét, số đo 3 vòng: 87-64-92, người Hà Nội, có thâm niên làm người mẫu chuyên nghiệp 4 năm.
8. Vũ Thị Bình Minh
SN 1989, cao 1,71 mét, số đo 3 vòng: 85-62-91, quê Phú Yên, sinh viên ngành mỹ thuật công nghiệp, ĐH Tôn Đức Thắng (TPHCM).
9. Trương Tùng Lan
SN 1988, cao 1,69 mét, số đo 3 vòng: 82-60-87, quê Quảng Ninh, sinh viên ngành quản trị du lịch, ĐH mở Hà Nội. Là thí sinh chủ nhà, Tùng Lan kiêm luôn hướng dẫn viên du lịch cho các thí sinh dự thi Chung kết Hoa hậu.
10. Phí Thị Thùy Linh
SN 1988, cao 1,69, số đo 3 vòng: 85-64-95, người Hà Nội, tốt nghiệp ĐH, hiện là nhân viên 1 Cty thương mại tại Hà Nội. Thùy Linh được cho là thí sinh có làn da trắng nhất và gây ấn tượng với màn nhảy Hiphop-Jazz trẻ trung, sôi động do cô tự biên đạo và được trình diễn trong cuộc thi Người đẹp Tài năng.Tin liên quan

Các tin khác