Diễn viên Thanh Trúc: 'Tôi đau thắt ruột khi con đòi cha'

Dù không còn quan hệ tình cảm với bố của con mình, người đẹp vẫn để bạn trai cũ nhận con vì biết bé cần cha. 

- Sau hơn hai năm con trai chị - bé Sumo - ra đời, cuộc sống của hai mẹ con chị hiện ra sao?

- Mỗi ngày với tôi giờ rất bình yên. Bên cạnh việc đóng phim, tôi hùn vốn với bạn chế tác, gia công trang sức. Từ đó, tôi có nguồn thu ổn định để nuôi con.

Diễn viên Thanh Trúc bên con trai.

Diễn viên Thanh Trúc bên con trai.

Sumo đã được mẹ cho đi mầm non và sớm thích nghi với môi trường học tập. Con đã lớn nên việc chăm bé đỡ cực hơn ngày trước, ngoài ra tôi cũng nhờ một bà vú chăm Sumo. Mẹ con tôi đang thuê một căn hộ chung cư trong quận Bình Thạnh, TP HCM. Vượt qua nỗi đau làm mẹ đơn thân từ lúc 20 tuổi, tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại.

- Bạn trai cũ của chị - cha của Sumo - quan tâm đến bé như thế nào?

- Ba tuần trước, anh gọi điện thoại hẹn gặp tôi, bày tỏ ý nguyện xin nhận mặt con trai Sumo. Anh muốn được nhận bé một cách công khai, thỉnh thoảng đón bé về với gia đình bên đó và phải có tên anh trong giấy tờ của bé. Tôi rất bất ngờ vì hơn ba năm nay, ngay từ khi biết tôi mới mang thai, anh đã cắt đứt liên lạc. Những năm qua, mọi khó khăn, đau đớn nhất, một mình tôi đã chịu đựng và vượt qua. Những vết thương ấy, dù khó thể khép lại, song tôi cũng học được cách dần buông bỏ. Tôi không oán trách và hận thù ai. Nhưng khi cuộc sống mẹ con tôi đã êm xuôi, người ấy lại xuất hiện. Lòng tôi dấy lên một nỗi sợ: sự bình an của tôi và Sumo sẽ không còn nữa, và sóng gió lại kéo đến.

Thế nhưng, nhìn Sumo, tôi thấy tội nghiệp cho con. Khi bắt đầu biết nói, từ đầu tiên bé nói là "ba", cũng có thể do đó là một từ dễ phát âm. Khi nghe âm thanh đó, tự dưng tôi đau thắt ruột. Lớn hơn một tí, dù chẳng ai chỉ bảo, suốt ngày bé cứ gọi "ba". Ra đường, gặp ai, bé cũng nhận là ba. Thấy cảnh đó, nhiều lúc, tôi phải quay mặt đi, nuốt nước mắt vào trong. Sumo cũng dần biết đặt ra những câu hỏi về ba của bé. Những nỗi đau trong quá khứ, tôi có thể gạt qua để nghĩ cho con. Con tôi cần biết ba của bé là ai.  

Thanh Trúc dẫn con đi sự kiện hồi tháng 5.

Thanh Trúc dẫn con đi sự kiện hồi tháng 5.

- Chị trả lời ra sao về đề nghị của bạn trai cũ?

- Khi anh nói, tôi cảm nhận được day dứt, giằng xé lẫn cương quyết trong anh. Thậm chí, anh còn bảo, nếu gia đình bên đó không chấp nhận việc Sumo trở về, anh có thể ra ngoài để thuê nhà ở với bé. Tuy nhiên, tôi có nghe nói về việc vợ của anh ta không vui khi chồng gặp con riêng. Tôi đoán họ có hai nỗi sợ: anh ta có thể nối lại tình cảm với tôi và có thể cho con vật chất, tiền bạc.

Tôi cũng nói với bạn trai cũ giữa tôi và anh ta không còn quan hệ tình cảm nào cả và chắc chắn sẽ không có gì. Nếu gặp nhau, cũng chỉ là để cha con anh đoàn tụ. Trong ba tuần qua, tôi chỉ cho anh gặp con hai lần, và đều ở quán cà phê đông người để cuộc hẹn được công khai. Còn việc anh có sắp xếp được nội bộ gia đình bên ấy để nối lại tình cảm với Sumo không là chuyện của anh. Nếu muốn thăm con, cha bé có thể đến trường, hoặc liên lạc trước để tôi dẫn bé ra quán cà phê. Với lời đề nghị thỉnh thoảng đón bé về nhà nội, tôi thấy chưa phải lúc thích hợp.  Mọi thứ đều cần thời gian, trước mắt tôi muốn bé tập quen dần cảm giác có ba bên cạnh.

- Cảm xúc của bé Sumo ra sao khi được gặp ba?

- Bé rất quấn ba. Sumo là một đứa trẻ hiểu chuyện. Lần đầu anh ta đến gặp bé, tôi biết bé đã nhận ra đó là ba mình và bày tỏ tình cảm. Khi anh về, bé khóc rất nhiều và mất một lúc lâu để dỗ. Tôi cảm nhận được giữa họ có sợi dây liên kết về tình cha con. 

- Bạn trai cũ đề nghị giúp đỡ chị ra sao về mặt tài chính để nuôi con?

- Từ lúc mang thai đến giờ, tôi chưa nhận một đồng nào của bạn trai cũ. Tôi chỉ vay mượn bạn bè trong vòng hơn một năm sau khi Sumo ra đời, sau đó đi làm để trả nợ. Khi liên lạc lại, anh ta có hỏi tôi về học phí của con và đề nghị sẽ được thay tôi đóng số tiền đó. Trường con tôi hiện có mức học phí là tám triệu mỗi tháng, bao gồm cả tiền ăn. Thực ra, nếu anh ta không làm, tôi vẫn lo được bé khoản đó. Nhưng anh muốn có trách nhiệm với con nên tôi để cho anh lo liệu. Tôi bảo anh cứ đến trường nộp chứ mình không can dự.

Diễn viên Thanh Trúc: Tôi đau thắt ruột khi con đòi ba - 2

- Nuôi con với chị khó nhất ở điều gì?

- Nuôi một đứa trẻ ăn, ngủ thôi thì rất dễ, nhưng dạy dỗ bé mới khó. Sumo đang ở độ tuổi quan trọng để định hình tính cách. Tôi đọc rất nhiều sách về cách dạy con của người Nhật. Phương pháp tôi áp dụng là để bé tự lập trong mọi chuyện. Từ khi Sumo ra đời, tôi đã cho bé ngủ riêng trong cũi. Đến giờ, bé không bị quấn hơi mẹ như nhiều đứa trẻ khác. Đi học, bé cũng tự đánh răng và xếp quần áo. Sumo là một đứa trẻ ngoan nên tôi luôn yên tâm về con mình.

Ban ngày, tôi đi làm, bé đi học. Chiều, tôi đưa bé về rồi đưa bé đi công viên dạo chơi. Tối, mẹ con tôi đọc sách cho nhau nghe. Cuối tuần, chúng tôi dạo chơi ở trung tâm thương mại. Tôi rất kỹ tính trong việc chăm con nên những hôm bắt buộc phải vắng nhà, tôi đều lắp camera xem bà vú trông nom bé ra sao. Làm xong, tôi cũng bỏ mọi cuộc tụ tập với bạn bè để bên con.

- Chị thay đổi ra sao trước và sau khi có con?

- Có con, mình được dạy về nhiều thứ lắm: lòng bao dung, vị tha. Ngày xưa tôi bộp chộp, nóng vội. Làm mẹ rồi, tôi điềm tĩnh hơn rất nhiều. Đi đâu, làm gì đều nghĩ đến con đầu tiên. Tôi quan niệm con trai "nhờ phúc đức của mẹ" nên luôn cố gắng sống tốt vì con. Tôi cũng chi tiêu tiết kiệm hơn, không dùng hàng hiệu. Tôi cân nhắc mọi khoản để tích lũy, sớm có tiền mua được nhà, cho con có cuộc sống ổn định. 

- Người thân giúp đỡ chị ra sao trong lần đầu làm mẹ?

- Khi công khai câu chuyện một mình nuôi con cách đây hơn một năm, tôi rất ái ngại. Tôi sợ gia đình bị ảnh hưởng khi hàng xóm nói ra nói vào. Mấy năm rồi, tôi không về nhà mẹ đẻ, mà bà chỉ sang thăm tôi và bé. Thời gian đầu, bà chưa chấp nhận được chuyện tôi sớm làm mẹ. Sau một quãng thời gian nguôi ngoai, bà đã cảm thông và đón nhận cháu hơn.

Bà hay dặn dò phải chăm Sumo khi sốt ra sao. Ở độ tuổi lên hai, lên ba, con nít thường rất bướng bỉnh, ăn vạ, bà khuyên tôi nên cứng rắn, không chiều chuộng bé quá.

Vẻ gợi cảm của Thanh Trúc ở độ tuổi 23.

Vẻ gợi cảm của Thanh Trúc ở độ tuổi 23.

- Hiện tại chị quan niệm về tình yêu ra sao?

- Sau khi tôi công khai chuyện có con, nhiều người đàn ông thành đạt, có địa vị ngỏ ý bao bọc mẹ con tôi. Tôi phát hiện họ đều đã lập gia đình. Biết điều đó, tôi chủ động cắt liên lạc vì tôi không bao giờ muốn quen người đã có vợ. 

Cách đây nửa năm, tôi từng hẹn hò một người. May mắn, anh chưa lập gia đình và thành đạt trong cuộc sống. Tôi dành tình cảm nhiều cho anh, mong muốn sẽ tiến xa hơn với người đàn ông này. Tôi cảm động cách anh chăm sóc con trai tôi như cha ruột. Tôi đã tin tưởng anh tuyệt đối. Chuyện tình cảm kéo dài được vài tháng. Tôi còn nhớ tối hôm đó, tôi thấy anh check-in ở một địa điểm trên mạng xã hội khi công tác nước ngoài. Cùng lúc, một cô hoa hậu khác cũng check-in ở đó. Tôi lần mò lại và thấy những nơi họ từng đi qua đều giống nhau. Tôi hỏi và anh thừa nhận. Anh bảo, anh chưa có vợ và là người thành đạt nên có quyền tìm hiểu nhiều người cùng lúc để chọn ra người xứng đáng làm vợ. Nghe xong câu đó, tôi biết đã hết hy vọng.

Sau chuyện đó, tôi thấy sợ yêu đương. Tôi nghĩ mình còn trẻ, hãy cứ thành công trong công việc. Nếu mình sống tốt, ắt sẽ gặp được người tốt. Có một luật hấp dẫn về niềm tin rằng nếu ta tin vào những điều tốt đẹp, chúng sẽ đến với mình. Thế nên, tôi vẫn cứ tin như thế thôi, chứ không còn quá mưu cầu về chuyện tình cảm.

Thanh Trúc tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thanh Trúc, sinh năm 1995. Cô được biết đến sau vai Hương trong bộ phim độc lập Cha và con và... năm 2015 của đạo diễn Phan Đăng Di. Sau thành công của phim, Thanh Trúc bất ngờ rút khỏi làng giải trí trong hai năm. Sau đó, cô kể lúc mang thai tám tuần, cô biết sự thật về đời tư của bạn trai. Bố của con trai Thanh Trúc là người đàn ông lớn tuổi, đã có gia đình. Thanh Trúc quyết định chia tay và trở thành mẹ đơn thân. Tháng 7 tới, cô trở lại điện ảnh với một vai phản diện trong phim cổ trang.
Mai Nhật / VnExpress

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

VFF 'cầu viện' công an 'mạnh tay' giải quyết vấn nạn pháo sáng

VFF 'cầu viện' công an 'mạnh tay' giải quyết vấn nạn pháo sáng

Nhận định pháo sáng gây mất an ninh, an toàn nghiêm trọng trong sân vận động (SVĐ) và ảnh hưởng tới tiêu cực tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới có công văn gửi Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đề nghị báo cáo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) hỗ trợ văn bản gửi Bộ Công an, các UBND tỉnh, thành phố có Câu lạc bộ tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 chấn chỉnh, giải quyết triệt để tình trạng này

Đọc thêm

Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng mưa dông nhiều vào ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ lễ, những ngày còn lại nắng nóng diện rộng. Trung và Nam Trung bộ nền nhiệt cơ bản vẫn cao. Nam bộ nhiệt độ phổ biến 34 - 36 độ C, mưa dông vào chiều, chiều tối...

Bộ trưởng Lê Thành Long giải đáp nhiều vấn đề cử tri Minh Hòa quan tâm

Bộ trưởng Lê Thành Long giải đáp nhiều vấn đề cử tri Minh Hòa quan tâm
(PLVN) - Chiều 25/4, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Bà Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; Ông Trần Văn Huynh - Chánh phối sư, Trưởng ban thường trực, Hội thánh Cao Đài Bạch y tỉnh (ĐBQH) đơn vị số 2 tỉnh Kiên Giang đã có buổi tiếp xúc, lắng nghe các kiến nghị, nguyện vọng của cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại xã Minh Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). 

Hà Đông (Hà Nội): Dự án bị chậm vì sự hiểu nhầm về một con đường trong dự án

Hà Đông (Hà Nội): Dự án bị chậm vì sự hiểu nhầm về một con đường trong dự án
(PLVN) - Thời gian gần đây một số công dân Bắc Lãm 8, Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông tự ý đứng ra kêu gọi quyên góp tiền và thi công, làm đường giao thông trong quy hoạch thuộc Dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (Dự án). Thực tế con đường cư dân lấn chiếm đã thuộc về Dự án và người dân vẫn có đường đi lại.

Nghĩa Xuân, xã điển hình trong phát triển kinh tế ở Nghệ An

Nghĩa Xuân, xã điển hình trong phát triển kinh tế ở Nghệ An
(PLVN) - Là một trong những xã về đích nông thôn mới sớm của huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, nhưng Nghĩa Xuân vẫn không ngừng nỗ lực trong phát triển kinh tế xã hội. Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, giao thông thuận lợi, Nghĩa Xuân đang từng ngày phát huy những thế mạnh của mình.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến pháp luật khu vực phía Nam

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến pháp luật khu vực phía Nam
(PLVN) - Ngày 22-23/4/2019, tại thành phố Sóc Trăng, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); hoà giải ở cơ sở; xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Ngày mai miền Bắc có nơi trên 40 độ C, Hà Nội đề phòng mưa dông

Ngày mai miền Bắc có nơi trên 40 độ C, Hà Nội đề phòng mưa dông
Khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày mai có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, thẻ tín dụng miễn lãi trọn đời

Lần đầu tiên tại Việt Nam, thẻ tín dụng miễn lãi trọn đời
(PLVN) - Hôm nay 25/04, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) đã chính thức ra mắt dòng thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate - miễn lãi trọn đời cho mọi giao dịch chi tiêu thẻ. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, chính sách miễn lãi được áp dụng dài hạn suốt thời gian hiệu lực 05 năm của thẻ tín dụng, thay vì chỉ từ 45 ngày đến 60 ngày như thường thấy trên thị trường.
Tổng cục Hải Quan: Buôn bán ma túy nay được tính bằng tấn

Tổng cục Hải Quan: Buôn bán ma túy nay được tính bằng tấn

(PLVN) - Ngày 25/4, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Quý I năm 2019 và giải pháp trọng tâm thời gian tới với sự chủ trì của Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Đàm Thanh Thế.

Mở đợt cao điểm thi hành án Thi hành án dân sự

Mở đợt cao điểm thi hành án Thi hành án dân sự
(PLVN) - Tổng cục Thi hành án dân sự vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua cao điểm thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự  (19/7/1946 -19/7/2019). 

Tuyên Quang sơ kết công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm

Tuyên Quang sơ kết công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm
(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.  Đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng và các đồng chí Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Quế, Hứa Đức Hạnh chủ trì hội nghị.

Cà Mau cần xử nghiêm đối tượng cầm đầu các học viên trốn trại

Cà Mau cần xử nghiêm đối tượng cầm đầu các học viên trốn trại
(PLVN) - Đó là một trong những giải pháp được ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ LĐ, TB&XH đề cập trong buổi làm việc với tỉnh Cà Mau về tình hình thực hiện công tác lao động – người có công và xã hội; công tác phòng, chống AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm ngày 24/4. 
Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Nam Quốc Phương

Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Nam Quốc Phương

(PLVN) - Mỗi năm toàn quốc xảy ra hàng triệu các sự kiện tranh chấp, ở tất cả các lĩnh vực Hình sự như: tai nạn giao thông, thương tích, hủy hoại tài sản,…vv. Dân sự như: tranh chấp thừa kế, tranh chấp hợp đồng, tranh chấp đất đai,..vv. Thương mại như: hợp đồng tín dụng, hợp đồng xuất khẩu,…vv. Hôn nhân như: chia tài sản chung, ly hôn với người nước ngoài….

Techcombank: Chúng tôi muốn lan tỏa ước mơ với tinh thần thép từ Ironman

Techcombank: Chúng tôi muốn lan tỏa ước mơ với tinh thần thép từ Ironman
(PLVN) - “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” mà luôn trải đầy dấu ấn của sự kiên định vượt khó. Thực tế ấy được chứng minh không chỉ trên các đường đua thể thao khắc nghiệt như Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam, mà còn qua những con người kiên định với ước mơ để không ngừng nỗ lực cho sự trưởng thành, vượt trội hơn chính mình. Đó là điều mà Techcombank đã mang đến cho cộng đồng trong việc đồng hành cùng giải thể thao đỉnh cao này.

Chuyện “tầm sư học đạo” ở EVNNPC

Chuyện “tầm sư học đạo” ở EVNNPC
(PLVN) - Những người thầy giỏi, những bài học về quản trị doanh nghiệp hay đã và đang “thổi bùng” lên tinh thần học tập để thay đổi và lớn mạnh tại một doanh nghiệp Nhà nước từ lâu vốn đã được coi là lớn trong mắt giới Công Thương.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%