Con trai Ngọc Lan được 6 người thay phiên đưa đón khi đi học mầm non

Thứ Tư, 3/10/2018 06:57 GMT+7
Giáo viên của Louis bất ngờ vì bố mẹ, cô út, bạn cô út, trợ lý và fan 'ruột' của Ngọc Lan đều xung phong đưa đón bé mỗi ngày.
Con trai Ngọc Lan được 6 người thay phiên đưa đón khi đi học mầm non
Bé Luois thích thú chơi đùa cùng cô giáo.

Bé Louis thích thú chơi đùa cùng cô giáo.

Sau ba tháng tìm kiếm, cân nhắc khoảng 10 trường mầm non, Ngọc Lan và Thanh Bình thống nhất chọn nơi gửi bé Louis là trường quốc tế gần nhà, đáp ứng đủ các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, có giáo trình nuôi dạy trẻ khoa học, sử dụng song ngữ Việt - Anh. Trước khi chính thức đi học vào ngày 4/10, Ngọc Lan cho con trai đến trường làm quen cô giáo và các bạn trong hai buổi.

Hôm đầu đến trường, Louis tỏ ra lạ lẫm một lúc rồi nhanh chóng bị thu hút bởi nhà bóng, cầu trượt. Bé rời vòng tay mẹ sang với cô mà không hề khóc lóc, thậm chí cười toe. Louis quan sát các bạn rồi chơi theo trong khi Ngọc Lan đứng từ xa theo dõi. Nữ diễn viên chia sẻ, con trai cô rất thân thiện, thích giao lưu nên không khó để bé hòa nhập môi trường mới.

Hành trình tìm trường cho con của vợ chồng Ngọc Lan gặp không ít khó khăn bởi cả hai đặt ra nhiều tiêu chí. Cô và ông xã đi lại tham quan một trường mầm non ở quận 7 tới năm lần vẫn không thể quyết định cho con học vì đường xá phức tạp. Ngọc Lan muốn gửi con trong ngôi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh nhưng Thanh Bình quan niệm ở tuổi của Louis, nên ưu tiên vui chơi và rèn nếp sinh hoạt. Cuối cùng, cặp vợ chồng đi đến thống nhất cho con học trường song ngữ với chi phí không rẻ.

Lịch học của Louis từ thứ Hai đến thứ Sáu. Bé được cô cho tham gia các hoạt động thể chất; dạy cách tự ăn không cần người xúc, cách giao tiếp với người lớn và các bạn; tập bỏ tã, tập làm những việc cơ bản phục vụ bản thân. Trong quá trình học, giáo viên giúp bố mẹ phát hiện các khả năng của bé để bồi dưỡng ở độ tuổi lớn hơn. Ngọc Lan thấy yên tâm với những điều con sẽ được học hỏi từ thầy cô, bạn bè khi đến lớp.

Lúc nhận hồ sơ của Louis, cô giáo tỏ ra bất ngờ vì danh sách người đưa đón bé khá dài. Ngọc Lan chia sẻ, cô cảm thấy hạnh phúc vì con trai được nhiều người thương, sẵn sàng đưa bé đi học và đón bé nếu bố mẹ bận. Dù trường học có xe buýt tới tận nhà, cô út của Louis, bạn thân của cô út, quản lý và fan "ruột" của Ngọc Lan đều muốn đích thân chăm sóc bé. Mọi người "tranh giành" nhau, ai cũng muốn có thật nhiều thời gian gần gũi Louis.
Con trai Ngọc Lan hào hứng tham gia vào hoạt động ở lớp trong buổi học thử.

Con trai Ngọc Lan hào hứng tham gia vào hoạt động ở lớp trong buổi học thử.

Nữ diễn viên cho biết Louis là cậu bé vui vẻ lúc ra ngoài, chỉ mè nheo khi ở nhà cùng mẹ. Cô không phải dỗ dành con trước ngày đi học mà chỉ mất thời gian "làm công tác tư tưởng" với ông bà. Hiện Louis đang tận hưởng những ngày nghỉ cuối bằng chuyến đi Bến Tre để hai ngày nữa bước vào nếp sinh hoạt quy củ. Ngọc Lan, Thanh Bình muốn con có khởi đầu mới vui vẻ tại ngôi trường cả hai dành nhiều tâm huyết lựa chọn.

Lam Trà / Ngôi sao

Tin liên quan

Các tin khác