Cá heo ông sư “nhập tịch”Nha Trang

Thứ Năm, 16/6/2011 15:07 GMT+7

4 chú cá heo ông sư, thuộc nhóm cá heo biển nhiệt đới đã về đến tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu tại Việt Nam, Vinpearl Land Nha Trang. Các chú hiện đang được chăm sóc và tiếp tục huấn luyện bởi các chuyên gia và huấn luyện viên giàu kinh nghiệm đến từ Liên bang Nga và Trung tâm nhiệt đới Việt Nga để cuối năm nay các chú có “show”diễn đầu tiên phục vụ khán giả tại Vinpearl


4 chú cá heo ông sư, thuộc nhóm cá heo biển nhiệt đới đã về đến tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu tại Việt Nam, Vinpearl Land Nha Trang. Các chú hiện đang được chăm sóc và tiếp tục huấn luyện bởi các chuyên gia và huấn luyện viên giàu kinh nghiệm đến từ Liên bang Nga và Trung tâm nhiệt đới Việt Nga để cuối năm nay các chú có “show”diễn đầu tiên phục vụ khán giả tại Vinpearl…

a
Cá heo ông tại Vinperland

Cá heo ông sư, tên khoa học là Orcaella brevirostris, còn được gọi là cá heo Irrawaddy - là loài cá thuộc họ cá heo vây hếch-rất thông minh, hiền lành và gần gũi với con người.

Cá heo Ông sư được thuần dưỡng, huấn luyện tại Việt Nam có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng như: biểu diễn xiếc, cá heo bơi lội với người, cá heo chữa một số bệnh về thần kinh (câm điếc bẩm sinh…), phục vụ các công trình nghiên cứu về biển và bảo vệ biển đảo (thăm dò, tìm kiếm, phát hiện các mỏ dầu dưới biển, bảo vệ tàu và các thềm dầu khí…); trục vớt cứu hộ, cứu nạn; đồng thời là đối tượng để học tập nghiên cứu, khám phá thế giới động vật biển kỳ thú ...

a
Cá heo ông sư có thể thích nghi với môi trường biển Việt Nam

Hiện Vinpearl Land đang phối hợp với Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga (bao gồm các chuyên gia Nga) tiến hành các nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng, thuần dưỡng, thích nghi 4 chú cá heo này, giúp chúng làm quen với môi trường sống mới.

Theo các chuyên gia của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, cá heo là loài động vật rất thông minh và nhạy cảm, vì vậy phương pháp, quy trình thuần dưỡng, thích nghi rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, quá trình huấn luyện và biểu diễn xiếc sau này.

a
Cuối năm nay các chú sẽ có show diễn đầu tiên

 Để có thể tham gia biểu diễn, bốn chú cá heo sẽ phải trải qua khóa huấn luyện 6 tháng, dưới sự huấn luyện trực tiếp của huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và tài ba người Nga, ông Igor Kostychev và các cộng sự. Trong thời gian này, du khách có thể đến ngắm nhìn những “nghệ sĩ biển” đáng yêu tập luyện vào 9-10h sáng và 4-5h chiều hàng ngày.

Dự kiến vào tháng 12 năm nay, du khách sẽ được thưởng thức các màn biểu diễn thực sự hấp dẫn của những chú cá heo ông sư tại khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nha Trang. Cùng với sự góp mặt của cá heo đại dương, sư tử biển, hải cẩu, chắc chắn các chương trình biểu diễn xiếc cá heo sẽ khiến khán giả vô cùng say mê và thích thú, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi.

Thanh Lương

Tin liên quan

Các tin khác