“Báu vật của Hàn Quốc” So Hyang hào hứng biểu diễn tại Việt Nam

Thứ Bảy, 29/9/2018 20:53 GMT+7
(PLO) - "Khi bước chân tới sân bay tôi rất bất ngờ khi thấy có khán giả tới đón mình. Thông qua những chương trình tại nước ngoài, tôi muốn gửi thông điệp về tình yêu, hòa bình và kết nối với khán giả bằng âm nhạc" - “Báu vật của Hàn Quốc” So Hyang hào hứng.
“Báu vật của Hàn Quốc” So Hyang 

Người mộ điệu yêu nhạc đang chờ đón buổi biểu diễn “Vietnam Concert” 2018 diễn ra tại Nhà hát Lớn ngày 30/9/2018. Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ lên tới hơn 70 con người với những bản nhạc được sáng tác, làm mới bởi nhạc trưởng Lưu Quang Minh. Bên cạnh dàn nhạc Maius Philharmonic, những gương mặt trẻ trong dàn nhạc hay khách mời như Oplus, Yeon Jun Burn, Tăng Ngân Hà, Hoàng Hồng Ngọc... Đặc biệt chương trình còn có sự xuất hiện của diva Hàn Quốc So Hyang.

So Hyang là một nữ nghệ sĩ của Hàn Quốc. Với quãng giọng rộng hiếm có nhất là với người châu Á cùng kĩ thuật thanh nhạc xuất chúng, khả năng biến tấu xử lý vô cùng thuần thục, điêu luyện và sáng tạo trong âm nhạc, cô được xem là một trong những diva hàng đầu của Hàn Quốc. Tiếng hát của cô được coi là “báu vật Hàn Quốc”, đồng thời được so sánh với các diva thế giới như Whitney Houston, Mariah Carey.

Diva So Hyang vượt qua căn bệnh ung thư, cống hiến hết mình cho âm nhạc
Chia sẻ với truyền thông Việt Nam về lý do xuất hiện trong chương trình, nữ diva Hàn Quốc cho biết: "Tôi nhận lời mời tới Việt Nam và hợp tác với dàn nhạc Maius Philharmonic vì cảm nhận được tâm huyết cũng như sự mới mẻ của họ. Tôi nghĩ biểu diễn cùng Maius sẽ là thử thách thú vị dành cho mình vì đây là lần đầu tiên tôi diễn cùng dàn nhạc nước ngoài. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào tài năng của dàn nhạc, sự hợp tác nhịp nhàng giữa nghệ sĩ của 2 quốc gia sẽ mang đến cho khán giả một concert tuyệt vời và những thông điệp sâu sắc".
"Báu vật Hàn Quốc" - So Hyang và đại diện  dàn nhạc Maius Philharmonic

Với vẻ đầy hào hứng, Sohyang tiết lộ khán giả Việt Nam sẽ lần đầu tiên được chứng kiến sự kết hợp giữa cô và dàn nhạc trẻ Maius Philharmonic của Việt Nam với loạt ca khúc kinh điển, huyền thoại.

So Hyang từng trải qua nỗi đau tột cùng khi phát hiện căn bệnh ung thư tử cung tưởng chừng không thể vượt qua được. Tuy nhiên nhờ sự lạc quan, tình yêu của chồng và gia đình cô đã gạt bỏ nỗi buồn để chiến thắng bệnh tật.

"Kể từ khi phải cắt bỏ buồng trứng tới nay đã gần 20 năm, Sohyang cũng đã gần 40 tuổi, nhưng lúc nào cô cũng gây ấn tượng với người đối diện với vẻ ngoài vui vẻ, trẻ trung và thân thiện'' - đại diện BTC, ca sĩ Tăng Ngân Hà chia sẻ.

"Mỗi lần biểu diễn trên sân khấu với tôi giống như một cuộc chiến tâm lý vì nếu tập trung vào sự nổi tiếng sẽ thua, điều quan trọng phải là giọng hát, cảm xúc. Để xứng đáng danh hiệu diva mọi người dành tặng tôi phải tập luyện nhiều hơn cũng như học hỏi từ các diva thế giới" Diva Hàn Quốc chia sẻ.

Tin liên quan

Các tin khác