Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow tố cáo 'ông trùm' Hollywood quấy rối tình dục

Thứ Tư, 11/10/2017 11:23 GMT+7
Scandal sex của Harvey Weinstein lan rộng khi nhiều diễn viên nổi tiếng nói ông từng sàm sỡ họ.
Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow tố cáo 'ông trùm' Hollywood quấy rối tình dục

Trong bài báo ngày 10/10 trên New York Times, Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow và nhiều diễn viên khác tố cáo Harvey Weinstein quấy rối tình dục. Sự việc là diễn biến mới trong vụ bê bối gây rúng động của ông chủ hãng phim Weinstein.

Angelina Jolie kể ông Harvey gạ gẫm cô vào cuối thập niên 1990, khi phim Playing by Heart có cô đóng chính được Miramax - hãng của ông Weinstein phát hành. "Ông ấy có những gợi ý quá trớn với tôi trong phòng khách sạn và tôi đã từ chối. Tôi không bao giờ làm việc với ông ấy nữa. Hành động như vậy đối với phụ nữ ở bất cứ lĩnh vực, bất cứ quốc gia nào là không thể chấp nhận", minh tinh nói.

Gwyneth Paltrow cũng chia sẻ chuyện tương tự. Năm 1994, khi 22 tuổi, cô nhận được vai diễn có thể giúp mình đổi đời - nhân vật nữ chính trong phim tình cảm Emma. Harvey Weinstein - nhà sản xuất dự án này - mời cô đến khách sạn và yêu cầu cô đấm bóp.

Minh tinh kể lại: "Lúc đấy tôi chỉ như một đứa trẻ, mới nhận vai diễn và sững sờ. Tôi xem ông ấy như một người chú. Tôi từ chối lời đề nghị và tiết lộ với Brad Pitt - bạn trai tôi lúc đó. Anh ấy đã chất vấn ông Harvey và sau đó, ông ấy muốn tôi không kể chuyện này với ai". Người đại diện của Brad Pitt cũng xác nhận câu chuyện này với New York Times.

angelina-jolie-gwyneth-paltrow-to-cao-ong-trum-weinsteinquay-roi-tinh-duc

Harvey Weinstein cùng Gwyneth Paltrow ăn mừng tượng vàng Oscar.

Mặc dù vậy, Gwyneth vẫn tiếp tục hợp tác với Harvey Weinstein và đoạt giải Oscar "Nữ diễn viên chính xuất sắc" năm 1999 với phim Shakespeare in Lovedo ông sản xuất và phát hành. Cô chia sẻ: "Ông ấy la mắng tôi một thời gian dài nhưng tôi không thay đổi ý kiến, rồi chúng tôi nối lại mối quan hệ dựa trên cơ sở công việc". Cũng như nhiều diễn viên nữ khác, Gwyneth Paltrow vừa ca ngợi vừa chỉ trích Harvey: "Ông ấy hào phóng và giúp đỡ rất nhiều, nhưng thích bắt nạt và trừng phạt người khác".

Gwyneth nói: "Chúng ta đang ở thời điểm mà phụ nữ cần gửi thông điệp rõ ràng là chuyện quấy rối phải dừng lại. Cách đối xử với phụ nữ như vậy phải chấm dứt".

Ngoài Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow, nhiều diễn viên khác cũng tố cáo ông Harvey trên New York Times. Trong số này bao gồm Rosanna Arquette, Katherine Kendall, Judith Godrèche, Dawn Dunning và Tomi-Ann Roberts (hiện đã giải nghệ trở thành giáo sư tâm lý).

angelina-jolie-gwyneth-paltrow-to-cao-ong-trum-weinsteinquay-roi-tinh-duc-1

Angelina Jolie cũng từng bịHarvey Weinstein gạ gẫm.

Theo New York Times, Harvey Weinstein bị cho là đã quấy rối tình dục hàng chục cô gái trong 30 năm qua. Sau khi vụ scandal bị phanh phui trên báo, ông xin lỗi các nạn nhân nhưng cũng nói sẽ kiện tờ New York Times. Ngày 8/10, công ty Weinstein ra quyết định sa thải ông chủ Harvey. Vụ bê bối được truyền thông Âu Mỹ xem là một trong những scandal lớn nhất Hollywood năm nay.

Ân Nguyễn / VnExpress

Tin liên quan

Các tin khác