Triển khai áp dụng chữ ký số vẫn gặp nhiều khó khăn

(PLO) -Hôm qua (25/9), tại Hà Nội, Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia đã tổ chức Hội nghị “Đẩy mạnh sử dụng chữ ký số và tuyên truyền phổ biến Thông tư 41/2017” nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của chữ ký số, đẩy mạnh triển khai chữ ký số trong hệ thống các cơ quan nhà nước. 
Triển khai áp dụng chữ ký số vẫn gặp nhiều khó khăn Hình minh họa

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, hạ tầng pháp lý để chính thức áp dụng thực hiện việc gửi nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan nhà nước theo Quyết định 28/2018 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 1/1/2019 về cơ bản đã đầy đủ.

Tuy nhiên, khi đánh giá về việc triển khai thực tiễn công tác gửi, nhận văn bản điện tử của cơ quan nhà nước trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng quá trình này gặp khá nhiều khó khăn. Đó là khó khăn về thói quen, nhận thức, về quy trình, kỹ thuật…, thủ tục hành chính ở đâu đó vẫn chưa được chuẩn hóa... nên việc chuyển từ văn bản giấy sang sử dụng văn bản điện tử có chữ ký số chuyển biến chậm

Theo thông tin từ Ban Cơ yếu Chính phủ, việc ứng dụng chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng đã phát huy hiệu quả trong công tác điều hành, trao đổi văn bản điện tử tại các bộ, ngành. Tại một số bộ, ngành, việc áp dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử đạt tỉ lệ cao (trên 95%), tiêu biểu là Bộ Tài chính, Bộ TN&MT, Văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT… Các địa phương có tỷ lệ văn bản điện tử áp dụng chữ ký số đạt mức cao là Đà Nẵng, Thái Bình, Lào Cai, Hà Tĩnh, Tây Ninh, Hà Giang... 

Khánh Chi

Cùng chuyên mục

Thủ tục khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế theo quy định mới

Thủ tục khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế theo quy định mới

(PLVN) - Bạn đọc từ email: vungocnga4693…@gmail.com hỏi: Tôi được biết có quy định khi đi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh cá nhân. Tuy nhiên, hầu hết thẻ BHYT được cấp cho các đối tượng đều không có ảnh. Vậy khi đi KCB tôi cần xuất trình những giấy tờ tùy thân nào để đảm bảo quyền lợi KCB BHYT của mình?

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%