Thanh tra giao thông mỏng, không cưỡng chế được xe vi phạm

Thứ Bảy, 19/8/2017 10:31 GMT+7
(PLO) -Tổng cục Đường bộ Viêt Nam (ĐBVN) vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GTVT, Công an tỉnh và lực lượng chức năng của huyện Yên Định phối hợp với Đoàn Thanh tra tiếp nhận vụ việc đầu kéo chở quá tải trọng  hôm 16/8 để xử lsy nghiêm theo quy định của pháp luật.
Thanh tra giao thông mỏng, không cưỡng chế được xe vi phạm
ảnh minh họa

Công văn của Tổng cục ĐBVN cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GTVT về công tác kiểm soát tải trọng xe (KSTTX), Tổng cục ĐBVN chỉ đạo các Cục Quản lý đường đường bộ (QLĐB) thành lập các Đoàn Thanh tra, phối hợp với lực lượng chức năng của địa phương, các cơ quan thông tin, báo chí thực hiện công tác KSTTX tại các địa phương.

Theo báo cáo của Cục QLĐB II tại Công văn 280/BC-CQLĐBII ngày 17/8/2017, vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 16/8/2017, khi Đoàn Thanh tra của Cục QLĐB II đang thực hiện nhiệm vụ tại Km53+500/QL.45, địa phận xã Định Bình, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, phát hiện xe đầu kéo BKS 26C-029.63 kéo theo sơmi rơmoóc BKS 26R-000.38 có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng cho phép. Đoàn kiểm tra đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành kiểm tra, không xuất trình các giấy tờ có liên quan và đóng cửa xe bỏ đi, đến 08h ngày 18/8/2017 vẫn chưa chấp hành kiểm tra. Đoàn Thanh tra đã phải cử lực lực lượng túc trực, canh giữ phương tiện vi phạm.

Qua kiểm tra sơ bộ cho thấy, tổ hợp xe đã chở hàng quá tải trọng cầu đường khoảng 40% và quá tải trọng thiết kế khoảng 60%.

Do lực lượng của Đoàn Thanh tra mỏng, thiếu các phương tiện, thiết bị, địa điểm phát hiện vi phạm xa trụ sở cơ quan (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), nên Đoàn Thanh tra không thể tổ chức cưỡng chế để xử lý vi phạm. Vì vậy, Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GTVT, Công an tỉnh và lực lượng chức năng của huyện Yên Định phối hợp với Đoàn Thanh tra tiếp nhận vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tags :

Tin liên quan

Các tin khác