Đối tượng nào được hỗ trợ toàn bộ tiền sử dụng đất?

(PLO) - Bà nội của ông Nguyễn Hoàng Ân (Tiền Giang) là mẹ liệt sĩ, đang hưởng tiền trợ cấp hàng tháng và là đại diện của hộ gia đình đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó có 300m2 đất thổ cư.

Nay bà nội ông Ân dự kiến mua một miếng đất khác và chuyển mục đích lên đất thổ cư để xây nhà. Ông Ân hỏi, bà ông có thuộc đối tượng được miễn, giảm thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo chính sách đối với người có công với cách mạng không?

Về vấn đề này, Cục Thuế tỉnh Tiền Giang có ý kiến như sau:

Căn cứ Khoản 4, 8, Điều 2 Quyết định số 118/TTg ngày 27/2/1996 của Thủ tướng Chính phủ thì việc hỗ trợ tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng chỉ được xét một lần cho một hộ gia đình và mức hỗ trợ tiền sử dụng đất tính theo diện tích đất thực tế được giao nhưng tối đa không vượt quá định mức đất ở cho một hộ và được tính theo bảng giá đất do UBND tỉnh quy định.

Việc xem xét để hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở dựa trên kiến nghị của UBND xã, phường và được UBND thành phố thuộc tỉnh xác minh lại trước khi trình UBND tỉnh quyết định.

Căn cứ Khoản 2, Điều 1 Quyết định số 117/2007/QĐ-TTg ngày 25/7/2007 trường hợp thân nhân liệt sĩ đang hưởng tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng có mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước thì được hỗ trợ toàn bộ tiền sử dụng đất.

Căn cứ Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó thân nhân liệt sĩ đang ở nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng cần phải sửa chữa khung, thay mới mái nhà hoặc phải phá dỡ để xây dựng mới nhà ở thì được hỗ trợ về nhà ở.

Do đó, trường hợp của ông Ân, có bà nội là mẹ liệt sĩ đang hưởng tiền trợ cấp hàng tháng và là đại diện của hộ gia đình đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có 300m2 đất thổ cư. Nay bà dự kiến mua một miếng đất khác và chuyển mục đích lên đất thổ cư để xây nhà. Nếu chưa được xét (một lần cho một hộ gia đình) và hỗ trợ tiền sử dụng đất tính theo diện tích đất thực tế được giao nhưng tối đa không vượt quá định mức đất ở cho một hộ và được tính theo bảng giá đất do UBND tỉnh quy định thì được hỗ trợ tiền sử dụng đất.

Việc thực hiện miễn, giảm tiền sử dụng đất được thực hiện theo Điều 10, 11, 12 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ./.

Theo Chinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử
(PLVN) - Vị thượng tá quân đội được phát hiện tử vong tại cơ quan. Một ngày sau, người vợ cũng được phát hiện tử vong tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ninh Kiều (Cần Thơ)

'Luật ngầm' trong 'bầu bán' nhân sự WB

'Luật ngầm' trong 'bầu bán' nhân sự WB
(PLVN) - Nhiệm kỳ hiện còn những 3 năm nhưng Giám đốc Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim đã từ chức. Ông này không đưa ra lý do cụ thể nào và bên ngoài chẳng khác gì đứng trước một câu đố. 

Vén màn bí mật cuộc tìm kiếm sự sống ngoài trái đất (Kỳ 1): Câu hỏi 'treo' từ cổ tới kim

Vén màn bí mật cuộc tìm kiếm sự sống ngoài trái đất (Kỳ 1): Câu hỏi 'treo' từ cổ tới kim
(PLVN) - UFO không phải là hiện tượng mới. Ngay từ năm 593 trước Công nguyên, nhà tiên tri người Do Thái đã ghi lại sự xuất hiện của một quả cầu lửa ở phương Bắc. Đến năm 1254, tại Tu viện Albans Abbey, vào ngày thứ 8 của kỳ trăng tròn, trên bầu trời cũng đã xuất hiện một con tàu có hình dáng rất đẹp, hiện đại, màu sắc bắt mắt. 
Hội An: Chính quyền ra văn bản gây “khó” cho công dân ?!

Hội An: Chính quyền ra văn bản gây “khó” cho công dân ?!

(PLVN) UBND Thành phố Hội An (Quảng Nam) ban hành văn bản không đúng quy định đã khiến công dân không thể thực hiện một số thủ tục hành chính công tại Trung tâm Hành chính công Thành phố Hội An, dẫn đến nhiều thiệt hại về kinh tế.


Những túi quà Tết tiền tỉ khiến hàng loạt 'sếp bự' dính vòng lao lí

Những túi quà Tết tiền tỉ khiến hàng loạt 'sếp bự' dính vòng lao lí
Không chỉ Ninh Văn Quỳnh, cựu Kế toán trưởng của Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) bị lĩnh án liên quan đến những túi quà Tết tiền tỉ, ngày hôm qua 22/1, 4 cựu lãnh đạo của Cty Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) cũng bị lĩnh án tù; nhiều lãnh đạo Cty khác cũng đang dính vòng lao lí. 

Mua nhà: Người ‘mới’ đừng ngại vay ‘dài’!

Mua nhà: Người ‘mới’ đừng ngại vay ‘dài’!
(PLVN) - Với tâm lý “an cư lạc nghiệp” trong thực trạng giá nhà càng ngày càng tăng, việc tìm đến các gói giải pháp tài chính đang dần trở nên phổ biến đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, việc lựa chọn thời hạn vay phù hợp là một bài toán cần được người mua nhà, đặc biệt là những người lần đầu có cơ hội làm ‘chủ’ một tài sản lớn cần cân nhắc kỹ càng.

Quảng Ninh: Bắt bà chủ tiệm cầm đồ kiêm cho vay nặng lãi

Quảng Ninh: Bắt bà chủ tiệm cầm đồ kiêm cho vay nặng lãi
(PLVN) - Tại hiệu cầm đồ Xuân Thủy (thuộc tổ 2 khu 5B, phường Cẩm Trung, Cẩm Phả, Quảng Ninh), phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã bắt quả tang Nguyễn Thị Thịnh (SN 1986 – chủ cửa hiệu) có hành vi thu tiền gốc và lãi của Trần Văn Thắng (SN 1986, trú tại tổ 1 khu 1, phường Yết Kiêu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Cận cảnh địa điểm tổ chức thành công sự kiện du lịch lớn nhất ASEAN – ATF 2019

Cận cảnh địa điểm tổ chức thành công sự kiện du lịch lớn nhất ASEAN – ATF 2019
(PLVN) - Vinh dự được lựa chọn là địa điểm tổ chức Lễ bế mạc năm Du lịch quốc gia 2018 và Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, FLC Hạ Long - quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tiêu chuẩn 5 sao mới nhất của Tập đoàn FLC đã gây ấn tượng với quan khách quốc tế bởi hệ thống phòng khách sạn và hệ tiện ích đẳng cấp cùng công tác chuẩn bị chu đáo. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%