Bác sĩ y học dự phòng có được bổ sung chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề?

(PLO) - Tôi học bác sĩ y học dự phòng, có bằng định hướng tai mũi họng. Xin hỏi, chứng chỉ hành nghề của tôi có được bổ sung phạm vi hành nghề về tai mũi họng không?

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh trả lời vấn đề này như sau:

Điều 7a Thông tư số 41/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định, phạm vi hoạt đông chuyên môn ghi trên chứng chỉ hành nghề theo các nhóm chuyên khoa tại Phụ lục 4b. Theo đó thì bác sĩ y học dự phòng có phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là: Phát hiện và xử trí các bệnh thông thường; xử trí ban đầu một số trường hợp cấp cứu tại cộng đồng.

Tại Phụ lục 4b cũng quy định những đối tượng được bổ sung thêm vào phạm vi hoạt động chuyên môn, đó là: Đối với bác sĩ tại tuyến huyện và tuyến xã nếu tốt nghiệp bác sĩ đa khoa sẽ ghi là: “khám bệnh, chữa bệnh đa khoa”. Nếu những đối tượng này có thêm bằng chuyên khoa sẽ bổ sung thêm vào phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Như vậy, bác sĩ y học dự phòng không được cấp bổ sung phạm vi tai mũi họng vào phạm vi chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề.

Theo Chinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Có được ủy thác ngay với tài sản đảm bảo cho một nghĩa vụ cụ thể?

Có được ủy thác ngay với tài sản đảm bảo cho một nghĩa vụ cụ thể?

(PLVN) - Ủy thác THADS được quy định tại Điều 55, 56, 57 của Luật THADS và Điều 16 Nghị định số 62/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng các quy định trên để thực hiện việc ủy thác, các cơ quan THADS gặp một số khó khăn, vướng mắc nhất định, đặc biệt là đối với các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, án tín dụng ngân hàng.

Đọc thêm

""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""