Phú Thọ: Cần sớm làm rõ việc mạo danh con em lãnh đạo cấp cao khai thác quặng trái phép

Thứ Tư, 20/6/2018 12:22 GMT+7
(PLO) - Tự xưng là cán bộ Nhà nước, con em lãnh đạo cấp cao, một nhóm người mang máy xúc cùng hàng chục ô tô cỡ lớn đến khai thác quặng trái phép trên địa bàn huyện Thanh Sơn.
Phú Thọ: Cần sớm làm rõ việc mạo danh con em lãnh đạo cấp cao khai thác quặng trái phép
Máy xúc ngang nhiên hoạt động giữa ban ngày.

Theo phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, thời gian gần đây có nhiều người tự xưng danh là cán bộ nhà nước, con em lãnh đạo cấp cao tự ý mang 4 máy xúc, 10 ô tô vận tải cỡ lớn để khai thác quặng trên diện tích lớn làm phá vỡ cảnh quan, đường xá giao thông trên địa bàn xã Đông Cửu. Địa điểm mà nhóm người tự xưng là "con ông cháu cha" này khai thác quặng là khu vưc xóm Dấu xã Đông Cửu.

Anh Trần Văn S (một người dân trên địa bàn đề nghị ẩn danh) cho biết, không chỉ mạo danh là con em cán bộ lãnh đạo cấp cao mà nhóm người này còn ngang nhiên khai thác quặng cả ngày lẫn đêm khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Không chỉ có vậy, hàng chục xe tải cỡ lớn còn vận chuyển từ nơi khác ra bãi tập kết chứa quặng trái phép nằm tại xóm Đồng Thi, xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đến thời điểm hiện tại, bãi tập kết này đã chứa khoảng 5.000m3 quặng.

Theo người dân địa phương, họ đã kiến nghị nhiều lần đến các cấp chính quyền địa phương nhưng đến nay đơn kiến nghị vẫn không được xử lý.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

 
Hàng chục xe tải cỡ lớn chạy rầm rộ trên đường.
 
 
Khu vực khai thác quặng trái phép.
 
Theo người dân phản ánh thì bãi tập kết đã có khoảng 5.000m3 quặng được khai thác.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Nguyên Vũ - Ngọc Bảo

Tin liên quan

Các tin khác