Khai thác trái phép hàng trăm khối cát mỗi ngày, Chủ tịch phường Cửa Ông nói “sẽ cho kiểm tra ngay”

(PLO) - Tại khu 3 phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), ngay sát đường QL 18, đoạn đường tránh Mông Dương Cẩm Phả, đối tượng khai thác cát trái phép đã vô tư dùng máy xúc cỡ lớn gặm nát  quả đồi, đất rừng để lấy cát giữa ban ngày mà không bị cơ quan chức năng nơi đây ngăn chặn.
Khai thác trái phép hàng trăm khối cát mỗi ngày, Chủ tịch phường Cửa Ông nói “sẽ cho kiểm tra ngay” Ngang nhiên phá đồi đề khai thác cát trái phép tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả

Phản ánh tới báo Pháp luật Việt Nam, người dân khu 3 phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đang rất bức xúc về nạn khai thác cát trái phép đang hoành hành trên địa bàn.

Phóng viên PLVN có buổi thực địa tại khu 3 phường Cửa Ông. Dừng chân ngay trên QL18, hiện ra trước mắt là chiếc ô tô ben được trang bị chiếc sàng cát để tiện cho việc di chuyển cùng chiếc máy xúc cỡ lớn đang thu gom hàng trăm m3 cát vừa được sàng rửa. Đồi cây cối đã bị chặt ngổn ngang, bên sườn đồi bị đào bới nham nhở rộng chừng gần ngàn m2.

Chặt cây, phá đồi để khai thác cát

Một người khai thác cát ở đây cho biết: “Ấy là đồi của gia đình, được chính quyền địa phương giao cho để trồng rừng, nhưng tôi thấy ở đây có nhiều cát nên gia đình đã thuê máy móc thiết bị để “tận thu”, vào hôm thời tiết thuận lợi có thể bán được hàng trăm khối cát mà không bị ai nhắc nhở”.

Đất trồng cây bị một số người khai thác cát trái phép
Các phương tiện tập kết để khai thác cát
Trước hành vi tự do khai thác cát của nhóm cư dân ở đây, phóng viên liên lạc với ông Vũ Hồng Chương – Chủ tịch phường Cửa Ông, ông Chương cho biết, sẽ cho người kiểm tra ngay.

Trước tình trạng ngang nhiên phá đồi khai thác cát trong thời gian dài mà chính quyền địa phương không mảy may hay biết? người dân địa phương câu hỏi luật đặt câu hỏi về sự buông lỏng quản lý tài nguyên khoáng sản cũng như sự thờ ơ, tắc trách  của UBND phường Cửa Ông?

Báo Pháp luật Việt Nam  tiếp tục thông tin.

 

 

Công Thành

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có buổi gặp trực tiếp cô Mai để nghe trình bày về vụ việc và làm rõ các thông tin liên quan. Tại buổi gặp, Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn cô Mai về thủ tục hỗ trợ theo quy định bảo hộ công dân.

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt
(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức – Nam Định) cho biết, bé gái được đưa đến viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp do bị chó cắn.
Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

(PLVN) - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tiến hành di chuyển, xử lý quả bom "khủng", chưa phát nổ được phát hiện tại khu vực biên giới huyện Hướng Hoá.
Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

(PLVN) - Vị thượng tá quân đội được phát hiện tử vong tại cơ quan. Một ngày sau, người vợ cũng được phát hiện tử vong tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ninh Kiều (Cần Thơ)

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%