Hàng chục người dân “nháo nhào” đòi nợ quỹ tín dụng

Thứ Ba, 21/11/2017 15:07 GMT+7
(PLO) -Ngày 20/11, hàng chục người dân tại tỉnh Đồng Nai đã đến trước cửa Quỹ tín dụng Thái Bình (đóng ở phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) giăng băng rôn, yêu cầu quỹ tín dụng này trả lại tiền gửi của họ trước đó.
Hàng chục người dân “nháo nhào” đòi nợ quỹ tín dụng

Những người này đã giăng băng rôn với những dòng chữ có nội dung yêu cầu quỹ tín dụng này trả lại tiền cho họ khiến cho khu vực trở nên náo loạn, do đó lực lượng công an đã đến hiện trường để giữ gìn an ninh trật tự và mời người dân về trụ sở phường Tân Hòa để giải quyết vụ việc.

Ông Hoàng Văn Lục (ngụ phường Tân Hòa) chia sẻ là ông đã gửi vào quỹ tín dụng này số tiền gần 8 tỷ đồng với mức lãi suất 8%/năm. Tuy nhiên, từ khoảng đầu năm 2017 đến nay, ông nhiều lần đến phòng giao dịch của quỹ tín dụng để lấy tiền nhưng không được giải quyết. 

“Tôi không nhận được đồng lãi suất nào và tiền gốc quá kỳ hạn cũng không lấy được. Tôi và hàng chục người dân khác đã làm đơn tố cáo gửi Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Nai và các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”, ông Lục bức xúc chia sẻ.

Trong khi đó một nạn nhân khác cũng chia sẻ bà bán đất nên gửi được 700 triệu đồng vào quỹ tín dụng trên. Thời gian đầu quỹ này trả lãi rất đều nên bà rất an tâm nhưng từ đầu 2017 đến nay thì bà không còn nhận được tiền lãi, bà đòi gốc cũng không ai trả.

Công an phường Tân Hòa cho biết, theo ghi nhận bước đầu thì đến thời điểm này có khoảng 82 người dân phản ánh việc Quỹ tín dụng Thái Bình nợ với tổng số tiền lên đến con số gần 50 tỷ đồng. Sáng cùng ngày, đại diện Ngân hàng nhà nước tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại UBND phường Tân Hòa để gặp gỡ người dân, làm các thủ tục cần thiết để giải quyết. 

Còn theo ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai, Quỹ tín dụng Thái Bình hoạt động theo mô hình hợp tác xã (thành viên góp vào để quỹ cho vay lại thành viên), tự nguyện, tự chủ và chịu trách nhiệm về hoạt động. Quỹ này chịu sự kiểm tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai và chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn phường Tân Hòa. 

Theo ông Tuấn, Giám đốc quỹ tín dụng Thái Bình là ông Vũ Công Liêm đã bỏ trốn và cơ quan Công an đang vào cuộc điều tra làm rõ. 

“Chúng tôi đang thực hiện việc kiểm soát đặc biệt, nghĩa là xem Quỹ tín dụng Thái Bình huy động tiền của ai, bao nhiêu tiền, đưa đi đâu, làm gì… sau đó có phương án xử lý”, ông Tuấn nói.

Đức Nghĩa

Tin liên quan

Các tin khác