Cần Thơ: Dân bức xúc việc doanh nghiệp tập kết vật liệu nứt nhà

(PLO) - Trước việc tập kết vật liệu xây dựng của doanh nghiệp làm nứt, lún hàng chục căn nhà nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết, đông đảo người dân ở hẻm 176, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đồng loạt phản ánh.
Cần Thơ: Dân bức xúc việc doanh nghiệp tập kết vật liệu nứt nhà Một góc nhà dân bị nứt

Phản ánh với PV, cựu Đại tá quân đội Nguyễn Song Chinh (58 tuổi, ngụ khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy) cho biết, hàng ngày phải sống trong lo lắng vì tường, nền nhà bị nứt toác do ảnh hưởng bởi bãi tập kết cát, đá của công ty Phan Thông. Các hộ sinh sống trong hẻm này chủ yếu là cán bộ, quân nhân công tác tại Quân khu 9 đã nghỉ hưu.

Trình bày về nguyên nhân nhà bị nứt, ông Chinh nói, “Khu đất bên cạnh thuộc quản lý của Công ty công trình giao thông thủy lợi - Tổng công ty 622 Bộ Quốc phòng cho công ty Phan Thông thuê lại làm bãi tập kết cát đá trộn bê tông; mỗi khi máy trộn bê tông vận hành thì nhà cửa của người dân bị rung lắc, gây nứt”.

Một góc nhà của người dân đang bị hư hỏng nặng

Không riêng gì nhà ông Chinh, bà Nguyễn Thị Tâm - Tổ trưởng dân phố số 9, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy cũng là người có nhà bị nứt bức xúc, sự việc đã được báo cáo lên UBND các cấp, phía công ty Phan Thông cũng đã nhiều lần làm việc và ký cam kết với địa phương là sẽ cho tập kết cát đá cách xa nhà dân tối thiểu 5m, cao không quá 3m.

“Dù cam kết đã cam kết nhưng hiện tại phía công ty này vẫn ngang nhiên tái phạm, cho tập kết cát đá sát bên nhà dân; thậm chí là còn cao hơn cả nóc nhà dân”, bà Tâm nói. Bà Tâm cho biết thêm, trong khi chờ giải quyết gia đình bà cũng như hàng chục hộ dân trong hẻm 176 phải tự bỏ tiền ra sửa chữa nhà nhiều lần.

Còn, ông Ngô Ngọc Quân (48 tuổi, ngụ khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy) cho biết, khi người dân phản ánh phía Tổng công ty 622 cũng có đến để khảo sát và cam kết sẽ yêu cầu công ty Phan Thông khắc phục, còn phía công ty Phan Thông thì cho rằng phải có đơn vị thẩm định thì mới chịu trách nhiệm; tình trạng cứ kéo dài, đùn đẩy qua lại khiến nhà chúng tôi ngày càng bị hư hỏng nặng hơn.

Theo ghi nhận PV, toàn hẻm 176, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy có 14 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 10 hộ là bị ảnh hưởng nặng nhất.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Phúc – Chủ tịch UBND phường Trà An, quận Bình Thủy cho biết, giữa năm 2017 người dân phản ánh việc công an Phan Thông tập kết vật liệu xây dựng làm nứt nhà dân. Theo đó, địa phương có mời đại diện hai bên đến họp thống nhất, đền bù người dân bị ảnh hưởng làm việc.

Người dân ghi nhận lại những cuộc họp giải quyết phản ánh nứt lún nhà với chính quyền địa phương và đại diện công ty Phan Thông… nhưng chưa có hồi kết.

“Công ty hứa sẽ khắc phục tiền cho người dân để sửa nhà, và được người dân đồng ý; tuy nhiên, hiện nay phía công ty này vẫn chưa thực hiện. Vừa qua, Phường có 2 lần mời công ty Phan Thông đến làm việc nhưng đại diện công ty này bận nên chưa gặp được - ông Phúc nói.

Theo Chủ tịch UBND phường Trà An, công ty Phan Thông thuê đất lại của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 622 (Quân khu 9) cách đây hơn 10 năm. “Theo quy định, công ty tập kết vật liệu xây dựng cách nhà dân không quá 5m, cao trên 3m, nhưng hiện nay cao hơn so quá quy định; địa phương nhiều lần nhắc nhở nhưng công ty chưa khắc phục.

“Từ nay đến hết tháng 5/2018, địa phương địa phương sẽ tiếp tục mời Đại diện phía công ty Phan Thông đến để giải quyết các kiến nghị của người dân nếu công ty không thực hiện chúng tôi sẽ báo cáo về cấp trên” - ông Phúc nhấn mạnh.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

Thành Thật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trụ trì chùa Ba Vàng 'lên tiếng' việc chùa truyền bá vong báo oán

Trụ trì chùa Ba Vàng 'lên tiếng' việc chùa truyền bá vong báo oán
(PLVN) - Chiều 20/3, trao đổi với PV, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cho biết, chùa đang xin các cơ quan chức năng cho phép được tổ chức họp báo vào chiều tối mai để trả lời rõ việc báo chí phán ánh việc chùa truyền bá vong báo oán, thu tiền triệu.

Tránh tình trạng khen thưởng tràn lan, không thực chất

Tránh tình trạng khen thưởng tràn lan, không thực chất
(PLVN) - Tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, do Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức tại Hà Nam, hôm nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chỉ đạo, các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa 3 phong trào thi đua do Thủ tướng phát động. Việc thực hiện cần đi vào thực chất, tránh khen thưởng tràn lan... 

Căng thẳng cuộc đua của 15 thí sinh Vòng chung kết Giải Sao Mai 2019

Căng thẳng cuộc đua của 15 thí sinh Vòng chung kết Giải Sao Mai 2019
(PLVN) - 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ trải qua 4 đêm (từ ngày 23/3 - 14/4/2019) thi ở 3 phong cách âm nhạc. Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách nhạc. Chỉ có 6 thí sinh được lọt vào đêm chung kết xếp hạng và trao giải vào 20h10 ngày 14/4 trên kênh VTV1.

Hành hung phóng viên, 3 đối tượng bị khởi tố

Hành hung phóng viên, 3 đối tượng bị khởi tố
(PLVN) - Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) mới phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trong vụ hành hung phóng viên Tạp chí Thương Trường, xảy ra vào ngày 28/2/2019.

Siết chặt trách nhiệm của người phải thi hành án

Siết chặt trách nhiệm của người phải thi hành án
(PLVN) - Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành tại cuộc họp về định hướng xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật THADS diễn ra sáng 20/3. Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng tham dự.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""