6 tháng, VNPT giảm cước roaming dữ liệu hơn 100 lần

Thứ Năm, 7/12/2017 07:27 GMT+7
(PLO) - Sau 4 đợt giảm giá, hiện cước roaming dữ liệu của VNPT chỉ còn bằng 1/100 so với mức giá áp dụng cách đây 6 tháng.
6 tháng, VNPT giảm cước roaming dữ liệu hơn 100 lần
Ảnh minh họa

Xóa bỏ tâm lý lo ngại về cước data roaming

Trước đây khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, mọi người thường không bao giờ dám nghĩ tới việc sử dụng data roaming của các nhà mạng trong nước bởi cước phí vô cùng đắt. Trước ngày 1/5/2017, mức cước data roaming được áp dụng cho tất cả các mạng thuộc các quốc gia trên thế giới rơi vào khoảng 512.000đ/MB, sau đó đã được giảm xuống còn 102.400 đ/MB. Tuy nhiên, với mức cước này, chỉ cần nhỡ tay bật 3G để lướt Facebook hoặc chia sẻ hình ảnh là có thể nhận ngay hóa đơn lên tới tiền triệu là chuyện bình thường. 

Do đó, không mấy ai dám sử dụng data roaming khi đi nước ngoài, mà tìm cách sử dụng WiFi công cộng hoặc mua SIM ở nước bản địa để sử dụng. Tuy nhiên, đó chỉ là đối với những người thực sự cần kíp sử dụng Internet để truy cập email xử lý công việc còn đa phần nhiều người đành chọn phương án tạm “nhịn” truy cập Internet vài hôm trong thời gian ở nước ngoài. Tuy nhiên, với thời đại kết nối vạn vật như hiện nay, việc phải “nhịn” lướt Facebook, tin tức, email… vài ngày là điều hết sức bức xúc với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. 

Trong thời đại bùng nổ cách mạng 4.0, nhu cầu kết nối của người dân ngày càng tăng lên. Họ không chỉ dừng lại ở gọi điện và nhắn tin thông thường mà luôn muốn tương tác vào thế giới ảo, chia sẻ và cập nhật thông tin với bạn bè, người thân trên mạng xã hội theo thời gian thực. Hơn nữa, để giảm chi phí gọi điện/SMS truyền thống, người dùng thường tận dụng tối đa các ứng dụng OTT như: Viber, Facebook Messenger, Zalo, Whatsapp… Các ứng dụng OTT phổ biến nêu trên đều có các tính năng gọi điện, nhắn tin, gọi video rất tốt. Và với tốc độ Internet ngày càng nâng cao hiện nay, chất lượng kết nối qua các dịch vụ OTT vô cùng mượt mà, trôi chảy. 

Nửa năm, giảm 1/100 cước roaming dữ liệu

Năm 1999, VNPT là doanh nghiệp viễn thông tiên phong cung cấp dịch vụ roaming quốc tế. Từ đó tới nay, VNPT cũng luôn tiên phong trong việc giảm giá cước các dịch vụ quốc tế, mang tới nhiều lựa chọn hơn cho người dùng khi ra nước ngoài.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu của người dùng hiện nay không chỉ dừng lại ở gọi và tin nhắn mà việc truy cập Internet, sử dụng mạng xã hội, tham gia các dịch vụ trực tuyến cũng nhiều hơn. Sự phổ biến của các ứng dụng OTT cùng với việc tốc độ Internet di động ngày càng được nâng cao khiến chất lượng các cuộc gọi qua ứng dụng ngày càng tốt. Vì vậy, phần lớn người dùng khi ra nước ngoài hiện nay lựa chọn cách gọi điện và nhắn tin qua các OTT thay cho phương thức gọi/nhắn tin truyền thống.

Do đó, thay vì tập trung vào giảm cước roaming dịch vụ thoại và tin nhắn như trước đây,  năm 2017 VNPT tập trung hoàn toàn vào giảm cước roaming dịch vụ dữ liệu để bắt kịp xu hướng chuyển dịch trong nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Từ đầu năm tới nay, VNPT đã thực hiện giảm cước roaming dữ liệu tới 4 lần. 

Lần 1, từ ngày 1/5/2017, giảm từ 20% - 80% cước roaming dữ liệu cho tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ. Lần 2, từ ngày 1/8/2017, giảm tới 99,7% cước roaming dữ liệu tại 8 quốc gia (Mỹ, Nhật, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Campuchia và Lào) cho thuê bao trả sau. Lần 3, từ ngày 29/9/2017, giảm tới 99,7% cước roaming dữ liệu tại 6 quốc gia (Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Lào và Campuchia) cho thuê bao trả trước. Mới đây nhất, từ ngày 1/12/2017, giảm tới 95% cước roaming dữ liệu cho tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Theo đó, cước roaming dữ liệu cho tất cả 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới  của VNPT sẽ chỉ còn 49 đ/10KB, giảm từ 61-102 lần so với mức cước áp dụng cách đây 6 tháng (từ 3.000 - 5.000 đ/10 KB).

Với đợt giảm cước này, VNPT tiếp tục là doanh nghiệp tiên phong trong cuộc cách mạng giảm giá và có thể khẳng định cước roaming dữ liệu của VNPT đang ở mức rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Chưa hết, nếu đăng ký các gói cước trọn gói khi ở một số quốc gia, mức giảm còn cao hơn nữa. Ví dụ, nếu thuê bao đăng ký gói cước R15 (2,5GB/15 ngày/1 triệu đồng), cước dữ liệu chỉ có 3,9 đ/10 KB hay gói R500 (2GB/7 ngày/500.000đ) áp dụng tại 5 quốc gia/vùng lãnh thổ đối với thuê bao trả sau (gồm Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Đài Loan, Thái Lan) và 3 quốc gia đối với thuê bao trả trước (gồm Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan), cước dữ liệu chỉ còn 2,4 đ/10KB.

Nhân dịp Giáng sinh và năm mới, VNPT hiện còn triển khai chương trình khuyến mại từ ngày 01/12/2017 đến hết 28/02/2018. Theo đó, ngay sau khi đăng ký thành công dịch vụ chuyển vùng quốc tế khách hàng sẽ được tặng miễn phí 30MB sử dụng Internet tại nước ngoài, phạm vi sử dụng lên tới 28 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Bách Nguyễn

Tin liên quan

Các tin khác