Phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội trong giải quyết kiến nghị của nhân dân

Audio PLVN
(PLVN) - Sáng ngày 25/6, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ  ở cơ sở thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. 
Phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội trong giải quyết kiến nghị của nhân dân Hình minh họa

Đánh giá, kết quả thực hiện quy chế dân chủ đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt là tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng - Trưởng Ban Chỉ đạo - nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Theo đó, yêu cầu tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện quy chế dân chủ của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, nhất là trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đặc biệt, cần gắn quy chế dân chủ với thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố và các cơ quan, đơn vị. Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác giám sát, phản biện, đặc biệt là ở khâu giải quyết các kiến nghị của nhân dân....

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, các Ban Thanh tra nhân dân đã tổ chức 3.211 cuộc giám sát, phát hiện và kiến nghị với chính quyền các cấp, các cơ quan có thẩm quyền tổng số 778 vụ việc, được xem xét, giải quyết 726 vụ việc (đạt 93,3%). Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã tham gia giám sát 1.934 công trình, dự án, phát hiện 145 vụ vi phạm, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền khắc phục và xử lý vi phạm kịp thời 134 vụ. Ngoài ra, các Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng còn phối hợp giám sát trên các lĩnh vực như trật tự xây dựng; quản lý đất đai; thực hiện dân chủ ở cơ sở...  

Minh Ngọc

Cùng chuyên mục

Khoảng 10.000 người đi bộ vì hòa bình tại Hà Nội

Khoảng 10.000 người đi bộ vì hòa bình tại Hà Nội

(PLVN) - Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hòa bình” diễn ra ngày 13/7 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ với sự tham dự của các đại biểu Trung ương, TP Hà Nội, đại biểu UNESCO quốc tế và tại Việt Nam, Đại sứ, các tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao một số nước tại Hà Nội. Khoảng 10.000 người sẽ tham gia đi bộ vì hòa bình kết hợp lễ hội đường phố. 

Đọc thêm

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu

(PLVN) - Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá cho nhiều cái vào đầu, mặt khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não…

Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy
(PLVN) - Mặc dù ít được biết đến hơn các nhóm tội phạm có tổ chức từ Nhật Bản, Nga và Trung Quốc, nhóm Nigeria đã trở thành băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm nước ngoài hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương
(PLVN) - Thiết kế thông minh, cách bài trí nội thất tinh tế, sang trọng, các đường nét được chăm chút tỉ mỉ là những gì mà khách hàng cảm nhận được khi đến tham quan và trải nghiệm căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân ngày 14/07 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng, tiếp tục khẳng định uy tín của chủ đầu tư PCC1 và sức hút mạnh mẽ của dự án.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo Cục THADS (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, sâu sát, kịp thời các mặt công tác. Các nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm của ngành được triển khai thực hiện theo tiến độ và đạt được kết quả tích cực.

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung
(PLVN) - Sáng 16/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Sở ban ngành địa phương đã tham dự lễ công bố quyết định thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc Trung Bộ - thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%