Những hình ảnh ấn tượng trong Hanoi Mock Trial 2018

(PLO) - Hấp dẫn, kịch tính, độc đáo và bổ ích chỉ là một vài trong những lời nhận xét tích cực mà các Hluers cùng toàn bộ khán giả dành cho chương trình Hanoi Mock Trial 2018 – Phiên toà giả định. 
Những hình ảnh ấn tượng trong Hanoi Mock Trial 2018

Tiếp nối thành công của Hanoi Mock Trial hai năm 2016, 2017, năm nay, vụ án được đổi mới hơn, mang chủ đề gần gũi, dễ hiểu xoay quanh Regan Buschell và Becca Ables – hai cô bạn thân với những khoảng cách, những mâu thuẫn không thể giải quyết.

Regan Buschell và Becca Ables là đôi bạn thân từ thuở nhỏ và đang cùng nhau học năm cuối chuyên ngành chính trị học của trường đại học Wheeler nổi tiếng nước Mỹ. Trong một cuộc cãi vã vì Becca cho rằng bạn thân Regan đã phản bội mình, Becca đã bị đâm, mất rất nhiều máu và nằm bất tỉnh nhân sự trong viện. Dựa trên những lời khai và kết quả giám định pháp y, cảnh sát đã ra lệnh bắt giam đối với Regan Buschell. 

Tham gia xét xử tại Hanoi Mock Trial năm nay là hai đội chơi, một bên là luật sư và một bên là công tố viên. Phiên tòa giả định xử lý vụ án xoay quanh Regan Buschell và Becca Ables diễn ra vô cùng gay cấn với những phần chất vấn nhân chứng “nảy lửa” từ bên Luật sư và bên Công tố viên. Mỗi câu hỏi hóc búa, mỗi câu trả lời lắt léo đều làm cả khán phòng bất ngờ, chăm chú dõi theo. Sau 4 tiếng đồng hồ diễn ra phiên toà đầy kịch tính và căng thẳng, cuối cùng Regan Buschell được chứng minh hoàn toàn vô tội nhờ vào tài năng của đội luật sư. 

Những hình ảnh ghi lại sự thành công của chương trình: 

Các đội tham gia Phiên tòa giả định năm 2018.

Bồi thẩm đoàn cùng tuyên thệ đảm bảo sự công bằng, minh bạch.

Nhân chứng đưa ra lời thề trước khi bước vào vòng thẩm vấn.

Nhân chứng phía bên công tố trả lời thẩm vấn của Luật sư.

Bồi thẩm đoàn chăm chú lắng nghe.

Ban giám khảo Hanoi Mock Trial 2018.

Vòng nghị án, Các bồi thẩm viên đưa ra phán quyết.

Đội luật sư chiến thắng trong Hanoi Mock Trial 2018 cùng nhân chứng xuất sắc nhất – Nguyễn Minh Hiếu.

Đội công tố cùng công tố viên xuất sắc nhất – Vũ Đình Hoàng.

Bồi thẩm viên xuất sắc nhất – Phan Hoàng Nam. 
Bùi Mến

Cùng chuyên mục

Hà Nội rà soát các dự án công nghệ

Hà Nội rà soát các dự án công nghệ

(PLVN) - Sáng 21/5, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trả lời báo chí liên quan việc Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường cùng 8 người bị khởi tố về tội Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Đọc thêm

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên bang Nga

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên  bang Nga
(PLVN) -Chiều nay, 22/5, giờ Việt Nam, dự khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, con số đầu tư của doanh nghiệp Nga vào Việt Nam mới là 1 tỷ USD trong khi của Việt Nam vào Nga là 3 tỷ USD và đặt vấn đề tại sao doanh nghiệp Nga chậm chân trong một số dự án đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự
Theo quyết định của Thủ tướng, ông Võ Thành Thống thành tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Tạ Quang Đông làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị
(PLVN) - Dù đã có lệnh cấm và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị thời gian qua liên tục truy quét nhưng tình trạng khai thác cát trái phép vào ban đêm tại khu vực sông Hiếu, và Ngã ba Gia độ (Quảng Trị) vẫn diễn ra rầm rộ từ khuya cho tới gần sáng, gây bức xúc trong người dân.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%