Hà Nội: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương với cán bộ thi hành án

(PLO) - Trong thời gian qua, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương; đồng thời thành lập đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra đột xuất nhằm chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ đối với cán bộ, công chức, người lao động công tác tại các cơ quan THADS trên địa bàn TP. 
Hà Nội: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương với cán bộ thi hành án Cục THADS TP Hà Nội Ảnh từ internet.

Qua đó, nhiều cơ quan THADS đã nghiêm túc triển khai và thực hiện nhiều biện pháp thiết thực, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động. Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương cơ bản đi vào nền nếp, ý thức chấp hành kỷ luật của cán bộ công chức được nâng lên, hạn chế bớt các vi phạm về chấp hành kỷ luật. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó Phòng Tổ chức cán bộ, Cục THADS cho biết vẫn còn một số đơn vị, cán bộ, công chức, người lao động chưa nhận thức đầy đủ tầm quan trọng các nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Cục THADS TP Hà Nội nên công tác quản lý còn lỏng lẻo, hình thức, đối phó và còn nhiều hạn chế. Trong sáu tháng đầu năm 2018 vẫn có trường hợp công chức chưa chấp hành nghiêm chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, dẫn đến xảy ra sai phạm, vi phạm pháp luật và Cục đã có hình thức xử lý.

Thời gian tới, theo Phòng Tổ chức cán bộ, nhằm chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương đối với các cơ quan THADS và đội ngũ làm công tác THADS; cần quán triệt sâu rộng và triển khai có hiệu quả, thường xuyên, liên tục các văn bản chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước và của ngành về việc chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính trong cơ quan, đơn vị.

Gắn liền công tác chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục THADS và cấp ủy, chính quyền địa phương. 

Trên cơ sở nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ của đơn vị, cần đánh giá đúng chất lượng, trình độ của cán bộ, công chức làm cơ sở sắp xếp, điều chuyển, bố trí nhân sự phù hợp với vị trí việc làm để nâng cao hiệu quả hoạt động; kiên quyết thực hiện tinh giản số công chức năng lực yếu, thiếu tinh thần trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ được giao theo đúng quy định của pháp luật. 

Việc phân công giải quyết hồ sơ thi hành án phải nhất quán, tính toán hợp lý trên cơ sở đặc thù của từng đơn vị, việc phân công công việc phải rõ người, rõ việc, để thực hiện một cách nề nếp và toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức đơn vị thực hiện theo đúng nguyên tắc đó.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý đối với cán bộ, công chức trong đơn vị về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương; chủ động tự kiểm tra, rà soát để rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý cán bộ, công chức. 

Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao Chi cục trưởng thực hiện việc kiểm tra đối với cán bộ, chấp hành viên, để kịp thời phát hiện những sai sót trong giải quyết THADS từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS. Tăng cường kiểm tra nội bộ, giám sát hoạt động thực thi công vụ, đặc biệt là hoạt động của các Thủ kho và các Chấp hành viên, nâng cao ý thức tự giáo dục, rèn luyện của cán bộ, công chức làm công tác THADS. Đồng thời, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, tăng cường kiểm soát chặt chẽ tiến độ, chất lượng và hiệu quả công việc.

P.V

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sabeco nợ thuế hơn 3000 tỷ, ai có quyền cưỡng chế?

Sabeco nợ thuế hơn 3000 tỷ, ai có quyền cưỡng chế?
(PLVN) - Thời gian gần đây, thông tin Tổng công ty Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) nợ hơn 3.100 tỷ đồng thuế và bị Cơ quan thuế ra quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản tại Ngân hàng đang thu hút được sự chú ý của công luận.

Tiếp vụ Trạm cung ứng nước sạch xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành: Dự án “lùm xùm, bất cập”, giải quyết bằng bãi bỏ quy hoạch

Tiếp vụ Trạm cung ứng nước sạch xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành: Dự án “lùm xùm, bất cập”, giải quyết bằng bãi bỏ quy hoạch
(PLVN) - Trong khi những vấn đề xung quanh việc cấp nước sạch tại huyện Kim Thành còn nhiều vướng mắc, các sở ban ngành đã tham mưu cho tỉnh bãi bỏ quy hoạch cấp nước. Việc bỏ quy hoạch đã không những không giải quyết dứt điểm các bất cập mà còn khiến cho việc tranh chấp, chồng lấn cấp nước giữa các doanh nghiệp càng thêm phức tạp, rối ren, người dân thêm nghi ngại.

Vi phạm nồng độ cồn và tốc độ tăng… 561% tại Quảng Bình

Vi phạm nồng độ cồn và tốc độ tăng… 561% tại Quảng Bình
(PLVN) - Các lực lượng chức năng Quảng Bình hát hiện và xử phạt hơn 51.968 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, đẩy lùi số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và tốc độ lại có chiều hướng tăng vọt đến 561%.

Mang 'vương quốc hang động' Quảng Bình 'chào hàng' ở Hollywood

Mang 'vương quốc hang động' Quảng Bình 'chào hàng' ở Hollywood
(PLVN) - Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, từ ngày mai, 23/1, tỉnh Quảng Bình cùng các đối tác là Công ty Oxalis và Indochina Productions (Công ty sản xuất và chuyên cung ứng dịch vụ điện ảnh trong khu vực Đông Nam Á) sẽ có chuỗi hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh của du lịch Quảng Bình, đặc biệt là hệ thống hang động tráng lệ, kỳ vĩ tại kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood.

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết sớm

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết sớm
Còn hơn 10 ngày nữa đến tết Kỷ Hợi 2019 nhưng không khí chào đón Tết tràn ngập nhiều con phố, nẻo đường Thủ đô. Hà Nội vốn đã đông đúc nay càng nhộn nhịp, nhất là những tuyến phố cổ, đường Lạc Long Quân và các siêu thị...

Điều kiện được bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi

Điều kiện được bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi
(PLVN) - Do dự án đường cao tốc mở rộng chạy qua khu nhà tôi đang ở nên ước tính nhà tôi bị thu hồi khoảng 300m2 đất, tuy vậy diện tích đất còn lại vẫn đủ để gia đình tôi sinh sống. Trong lúc chờ cơ quan chức năng lập phương án bồi thường, có ý kiến cho rằng trường hợp của nhà tôi chỉ được bồi thường về tiền, không được bồi thường về đất. Xin hỏi điều kiện như thế nào thì được xét bồi thường về đất? (Bà Nguyễn Thị Hiên, 47 tuổi ở Hà Nam) 

Nước hoa thánh thiêng có giá tỷ đồng

Nước hoa thánh thiêng có giá tỷ đồng
(PLVN) - Có một thứ hương thơm cực kỳ quý hiếm được con người tìm ra từ hàng trăm năm trước đây và cho tới tận bây giờ vẫn có rất nhiều người giàu có trên thế giới sẵn sàng bỏ ra hàng chục ngàn đô la chỉ với mong muốn được sở hữu loại hương thơm này. Nước hoa của nó có giá khoảng 1,34 tỷ/kg tinh chất.

Dầu ăn 100% từ cá an toàn & chất lượng cho mọi gia đình

Dầu ăn 100% từ cá an toàn & chất lượng cho mọi gia đình
(PLVN) - Dầu ăn được tinh luyện 100%  từ cá là cụm từ đang "hot" trong cộng đồng các bà nội trợ hiện nay. Sở dĩ sản phẩm được tin dùng là bởi nguồn dưỡng chất tự nhiên từ Cá được giữ lại trọn vẹn. Chưa dừng lại ở đó, dầu ăn cao cấp 100% từ cá còn là niềm tự hào của người Việt bởi đây là sản phẩm được sản xuất ngay tại Việt Nam trên hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu. 

Chuyên gia bàn mưu giúp HLV Park Hang-seo đá bại Nhật Bản

Chuyên gia bàn mưu giúp HLV Park Hang-seo đá bại Nhật Bản
20h ngày 24/1, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019. Nhận định trước cuộc đọ sức này, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng các học trò HLV Park Hang-seo có đủ khả năng gây bất ngờ trước đội bóng xứ hoa anh đào.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%