Hà Nội đạt 100% tiêu chuẩn xóa mù chữ cấp độ 2

(PLO) - Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&DT) TP Hà Nội, TP là đơn vị đầu tiên được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi vào năm 2000; duy trì tốt công tác phổ cập giáo dục THCS và hiện có 30/30 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 2. 

Hàng năm, kinh phí trực tiếp dành cho công tác phổ cập giáo dục tại Hà Nội khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, ngân sách TP đầu tư cho ngành Giáo dục trong năm 2017 cho các quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc đạt hơn 12 tỷ đồng.

Về công tác xóa mù chữ, Hà Nội hiện đạt 100% tiêu chuẩn xóa mù chữ cấp độ 2. Tuy nhiên, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ vẫn còn nhiều tồn tại. Một số địa phương vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của Bộ GD&ĐT hiện nay.

Cụ thể, khu vực nội thành, sĩ số lớp đông trong khi diện tích trường, lớp còn thiếu. Khu vực ngoại thành còn nhiều điểm lẻ và khó khăn về cơ sở vật chất. Sự phối hợp của các quận, huyện, thị xã sử dụng phần mềm với nhà cung cấp còn nhiều trở ngại ảnh hưởng không nhỏ đến việc cập nhật và xử lý số liệu...

Tuấn Ngọc

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+
(PLVN) - Một vụ kiểm tra bắt giữ hàng hóa là các mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản đã được Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Hà Nội thực hiện ngay trước thềm Tết Kỷ Hợi. Nhưng ít người biết, để “tóm gọn” vụ này, lực lượng QLTT đã mất nhiều tháng trời theo dõi.

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão
(PLVN) - Nhiều người những tưởng rằng người thân của họ luôn chăm sóc chu đáo ở viện dưỡng lão. Nhưng trên thực tế, rất nhiều trong số họ trở thành nạn nhân bị ngược đãi, cưỡng bức…
Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Sáng nay, 23/2, trước khi dự sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất năm 2019 của Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp một số doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đầu tư vào tỉnh Bắc miền Trung này, nêu rõ quan điểm, Nhà nước khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia phát triển đất nước, nhất là vùng xa xôi, khó khăn.

Đốt rẫy làm hơn 5 hecta rừng tràm bị thiêu rụi

Đốt rẫy làm hơn 5 hecta rừng tràm bị thiêu rụi
(PLVN) - Chiều 23/2, thông tin từ Đồn Biên phòng Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế cho biết trên địa bàn vừa xảy ra  một vụ cháy làm hơn 5 hecta rừng bị thiêu rụi tại cánh rừng tràm thuộc tổ dân phố Hói Dừa (thị trấn Lăng Cô).

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%