Hà Nội đạt 100% tiêu chuẩn xóa mù chữ cấp độ 2

Thứ Năm, 17/5/2018 09:39 GMT+7
(PLO) - Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&DT) TP Hà Nội, TP là đơn vị đầu tiên được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi vào năm 2000; duy trì tốt công tác phổ cập giáo dục THCS và hiện có 30/30 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 2. 

Hàng năm, kinh phí trực tiếp dành cho công tác phổ cập giáo dục tại Hà Nội khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, ngân sách TP đầu tư cho ngành Giáo dục trong năm 2017 cho các quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc đạt hơn 12 tỷ đồng.

Về công tác xóa mù chữ, Hà Nội hiện đạt 100% tiêu chuẩn xóa mù chữ cấp độ 2. Tuy nhiên, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ vẫn còn nhiều tồn tại. Một số địa phương vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của Bộ GD&ĐT hiện nay.

Cụ thể, khu vực nội thành, sĩ số lớp đông trong khi diện tích trường, lớp còn thiếu. Khu vực ngoại thành còn nhiều điểm lẻ và khó khăn về cơ sở vật chất. Sự phối hợp của các quận, huyện, thị xã sử dụng phần mềm với nhà cung cấp còn nhiều trở ngại ảnh hưởng không nhỏ đến việc cập nhật và xử lý số liệu...

Tuấn Ngọc

Tin liên quan

Các tin khác