Bộ Công Thương chỉ thích được khen?

(PLVN) - Dư luận hết sức ngỡ ngàng, thậm chí tỏ thái độ phản ứng khi Bộ Công Thương đề nghị Chính phủ có biện pháp xử lý các cá nhân cố tình “xuyên tạc” việc tăng giá điện vừa qua.
Bộ Công Thương chỉ thích được khen? Bộ Công thương đề nghị có biện pháp xử lý các cá nhân cố tình "xuyên tạc" việc tăng giá điện khiến dư luận ngỡ ngàng. Ảnh minh họa

Thực tế, sau khi giá điện tăng và hóa đơn tiền điện tăng một cách bất thường thì dư luận xã hội đi tìm các nguyên nhân thực sự khiến cả xã hội phải lo lắng. Chính vì dư luận mà có những đoàn thanh tra, kiểm tra nhằm xác minh thực tế, có câu trả lời thích đáng cho vấn đề đang gây dư luận xấu.

Ngay khi Bộ Công Thương thành lập các đoàn kiểm tra thì dường như người ta đã biết trước kết quả như thế nào: Đúng quy trình, quy định, không có gì sai và “phản đòn” dư luận. Một mình, một sân, đá bóng cũng mình và thổi còi cũng mình thì còn có ai đến sân để cổ vũ không, trừ những khán giả “gà nhà”! Rất cần có những trọng tài khách quan trong việc kiểm tra giá điện này mới có sức thuyết phục dư luận xã hội.

Chưa kiểm tra người ta đã nghi ngờ, chuyện tương tự đó là việc khi báo chí phản ánh việc “xẻ thịt” công viên ở Kon Tum thì tỉnh này giao cho Sở TN&MT cùng Sở Xây dựng lập đoàn thanh tra xác minh việc báo chí nêu. Chính hai sở này đã cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng trong công viên bị xẻ thịt đó thì liệu kiểm tra có công tâm?

Nạn dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành và đã lan tới 34 tỉnh, thành trong cả nước, xuất phát từ miền Bắc giờ nó đã lan tới Hậu Giang – một tỉnh khá biệt lập, tận cực nam. Ngay từ đầu, Chính phủ đã chỉ đạo hết sức quyết liệt trước nguy cơ của dịch bệnh này thế nhưng sự “không nhúc nhích” (một thứ ứng xử văn hóa mà Thủ tướng nêu ra) ở các địa phương khiến nguy cơ hiện diện, việc chống đỡ trở nên khó khăn hơn rất nhiều!

Những động thái kể trên của một số cơ quan nhà nước cho thấy một bộ phận cán bộ chỉ thích động viên, khen ngợi, “đánh giá cao” chứ không chịu được những lời nói thẳng.

Phaly

Cùng chuyên mục

Bảo vệ thương hiệu Việt

Bảo vệ thương hiệu Việt

(PLVN) - Bây giờ thì khái niệm “thương hiệu” không còn xa lạ với người tiêu dùng. Quả cam, quả xoài... của người nông dân sản xuất hàng hóa đã được đăng ký sở hữu công nghiệp. 

Đọc thêm

Cần Thơ: Sẽ hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư

Cần Thơ: Sẽ hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư
(PLVN) - Ngày 26/6, tại Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Sở Công Thương TP Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP cho biết: Sở đang xây dựng cơ chế chính sách theo Đề án “Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ, giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”.

Thành phố Biên Hòa hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Thành phố Biên Hòa hoàn thành xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Sáng 26/6, Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức Lễ công bố Thành phố Biên Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và thành lập 6 phường: An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh. Như vậy, thành phố Biên Hòa có tổng cộng 29 phường và chỉ còn 1 đơn vị hành chính cấp xã.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong phổ biến, giáo dục pháp luật

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong phổ biến, giáo dục pháp luật
(PLVN) - Chiều 26/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai các hoạt động phục vụ tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cùng tham dự.
Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6/2019

Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6/2019

(PLVN) - Sáng ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp công dân để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tư pháp. Tham gia buổi tiếp có đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%