Thêm nhiều tuyến đường kết nối 'cửa ngõ' Tân Sơn Nhất

(PLO) - Trong quy hoạch mới nhất của Bộ GTVT, ngoài các hạng mục được điều chỉnh  như  khu bay, đường lăn, nhà ga, thì hệ thống giao thông đường bộ trên cao, dưới đất kết nối với Tân Sơn Nhất cũng đặc biệt được quan tâm. 
Thêm nhiều tuyến đường kết nối 'cửa ngõ' Tân Sơn Nhất Cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Hiện tại, nhiều tuyến giao thông kết nối với sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên xảy ra ùn tắc do mật độ phương tiện đông đúc, ảnh hưởng đến việc lưu thông của khách khi đi, đến sân bay. Cải thiện điều này, mới đây, Bộ GTVT đã đưa ra nhiều giải nhằm tạo ra sự thông thoáng khi xe lưu thông qua đây.

Cụ thể, ngoài hệ thống đường trục vào sân bay vẫn sử dụng đường Trường Sơn hiện nay, sẽ quy hoạch tuyến đường trục nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa (qua đường Phan Thúc Duyện, đường 18E, đường C2 và đường C12) với quy mô 4 - 6 làn xe. Mở rộng đường Hoàng Hoa Thám và đường Thân Nhân Trung với quy mô 4 làn xe; mở rộng đường 18E với quy mô 4-6 làn xe. Bộ GTVT cũng sẽ nghiên cứu quy hoạch bổ sung cầu vượt trên cao đoạn từ đường Phan Thúc Duyện qua đường Trần Quốc Hoàn, Thăng Long đến khu vực sân bóng Chảo Lửa để kết nối giao thông từ khu vực trung tâm TP.Hồ Chí Minh đến nhà ga T3.

Sẽ xây dựng bổ sung tuyến đường trên cao từ cuối sảnh nhà ga quốc tế T2 qua nhà ga quốc nội T1 đi theo đường Thăng Long tới đường Phan Thúc Duyện. Từ đây, một nhánh xuống đường Phan Thúc Duyện, một nhánh xuống đường Nguyễn Văn Trỗi và một nhánh đi qua công viên Hoàng Văn Thụ. Ngoài ra, sẽ nghiên cứu quy hoạch bổ sung nút giao giữa tuyến đường trục nối Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa với đường Cộng Hòa, Trường Chinh.

Về đường nội bộ trong sân bay, nhiều tuyến đường cũng được quy hoạch gồm đường nội bộ ở phía Nam,  đường công vụ. Các công trình phụ trợ cảng hàng không và các công trình hạ tầng kỹ thuật như hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước, hồ điều hòa, trạm xử lý nước thải… cũng được quy hoạch một cách chi tiết để đồng bộ với hệ thống giao thông.

Riêng hệ thống sân đỗ ôtô, sẽ bổ sung sân phục vụ nhà ga hành khách T3 (sân đỗ ôtô thông thường và nhà xe nhiều tầng), quy hoạch các luồng ra vào phù hợp với diện tích đất mở rộng và phân kỳ đầu tư xây dựng theo nhu cầu.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc tổ chức giao thông kết nối với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất nêu trong quy hoạch chi tiết trên sẽ gây áp lực lên các tuyến đường phía Nam sân bay. Đồng thời, việc mở rộng các làn đường mới về phía Nam sẽ rất tốn kém vì khu vực này dân cư đông đúc, giải phóng mặt bằng khó khăn. Ngoài ra, theo quan sát của nhiều chuyên gia, quy hoạch này nhằm dẫn hành khách vào sân bay thoát khỏi cung đường Trường Chinh - Cộng Hòa - Hoàng Văn Thụ thường rất đông xe cộ. Tuy nhiên, do quy hoạch quá chú trọng phát triển hệ thống giao thông phía Nam nên nguy cơ lại xảy ra ùn tắc ở khu vực này. 

Theo quy hoạch mới nhất của Bộ GTVT, diện tích cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ được tăng thêm 250 ha. Để mở rộng sân bay này theo quy hoạch, sẽ cần khoảng 25.000 tỷ đồng. 

M.Hữu

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%