Nhân viên Trạm thu phí BOT Biên Hòa bận... đếm tiền, đường kẹt cứng

Thứ Ba, 12/9/2017 10:43 GMT+7
Khoảng 6h30 ngày 12/9, các tài xế lại sử dụng tiền lẻ để trả phí khi đi qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa để phản đối việc trạm thu phí này nằm sai vị trí.
Nhân viên Trạm thu phí BOT Biên Hòa bận... đếm tiền, đường kẹt cứng
Tài xế qua trạm bằng tiền lẻ

Theo đó, các tài xế đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 500, 200 đồng, thậm chí là tiền xu để... mua vé qua trạm. Việc này khiến cho thời gian qua trạm của các phương tiện kéo dài ra, gây nên cảnh ùn tắc nghiêm trọng. Trạm thu phí đã huy động người để phụ nhân viên bán vé thu tiền và điều tiết giao thông nhưng vẫn không giải quyết được tình hình nên buộc phải xả trạm để giải tỏa giao thông. 

Đến 6h45 thì lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự Công an Đồng Nai đã có mặt tại trạm thu phí để điều tiết giao thông và giữ gìn an ninh trật tự. Đến 7h thì tình hình trở lại bình thường.

Quốc lộ 1 đoạn qua trạm thu phí kẹt cứng

Trước đó, 16h50 ngày 9/9, khoảng 40 tài xế từ Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương đã cùng sử dụng tiền lẻ để thanh toán khi đi qua trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa. Đây là thời điểm xe chở công nhân đóng của các công ty đóng trên địa bàn huyện Trảng Bom cũng tan ca khiến cho tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 1 trở nên nghiêm trọng: Chiều từ TP HCM về hướng Dầu Giây lên đến hơn 2 km.

Tuyến tránh TP Biên Hòa do Công ty CP đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) dài hơn 12 km, tổng vốn cùng với đoạn cải tạo 10 km Quốc lộ 1 là 1.500 tỉ đồng, được đưa vào sử dụng năm 2014.

Ngọc Hiếu

Tin liên quan

Các tin khác