Khu phố gương mẫu tự bỏ tiền làm đường

Thứ Sáu, 22/6/2018 06:41 GMT+7
(PLO) - Trong những năm gần đây, trên địa bàn KP6, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa đã nâng cấp, làm mới hàng chục tuyến đường bê tông xi măng. Để thực hiện bê tông hóa các tuyến đường đảm bảo chất lượng và kế hoạch, các khu dân cư đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia. 
Khu phố gương mẫu tự bỏ tiền làm đường
Ông Đặng Thế Hòa, Trưởng KP6 bên con đường mới hoàn thành đầu năm 2018

Các hộ dân đều đóng góp từ 2 – 4 triệu đồng/hộ để thực hiện gần 40 con đường trong khu dân cư, hình thành những con đường khang trang, sạch sẽ. Nhận thấy sự việc mang lại lợi ích cho bản thân, cộng đồng nên các hộ dân phấn khởi tự nguyện góp tiền, góp công, tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Những con đường mới được mở ra không chỉ giúp việc đi lại, giao lưu, trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho người dân có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Ông Trần Dương Vũ- Chủ tịch phường Trung Dũng nhận xét: “Khu phố 6 là khu phố tiêu biểu của phường Trung Dũng, chính quyền địa phương luôn quan tâm về vấn đề chăm lo an sinh xã hội mà khu phố duy trì rất tốt suốt 10 năm qua. Các tuyến đường hẻm trong khu phố luôn sạch đẹp và đều có sự đóng góp rất tích cực từ các hộ dân. Đây là điều rất đáng ghi nhận mà cấp khu phố làm được”.

Một người dân KP 6, phường Trung Dũng cho biết: “Các tuyến đường bê tông mới nối  những con hẻm với nhau rất thông thoáng và thuận tiện. Sau khi làm đường bê tông, khu dân cư cũng kết hợp lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng. Người dân ai cũng phấn khởi và nhiệt tình hưởng ứng”.

Nhiều con đường trước đây người dân đi lại khó khăn nay được trải nhựa, bê tông hóa đến từng ngõ hẻm, làm thay đổi diện mạo khu dân cư, đời sống người dân ngày càng nâng cao.

Ông Đặng Đức Hòa, Trưởng KP6, phường Trung Dũng cho biết: “Trong khu phố có 643 hộ dân, đều đồng lòng làm những con đường mới. Khi triển khai làm đường, ban điều hành khu phố đã gặp gỡ người dân, lắng nghe các ý kiến, cùng tháo gỡ vướng mắc, do đó huy động được sức dân. Theo kế hoạch, năm 2018, những tuyến đường đông dân trong khu dân cư sẽ cơ bản cứng hóa bằng bê tông, thảm nhựa”. 

Minh Nguyệt

Tin liên quan

Các tin khác