Hậu Giang: Nhiều giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông

(PLVN) - Ý thức được hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông (TNGT), trong thời gian qua, các ngành, các cấp, các địa phương của tỉnh Hậu Giang đã không ngừng đưa ra các giải pháp tác động từ nhiều hướng để xóa các điểm đen, điểm nguy cơ TNGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ góp phần kéo giảm tai nạn trên địa bàn.
Hậu Giang: Nhiều giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông Hậu Giang đã lắp nhiều dải phân cách tại các tuyến đường tạo thuận lợi cho người dân khi lưu thông

Tăng cường lắp đèn chiếu sáng tại các tuyến đường

Trong đợt kiểm tra các điểm đen về an toàn giao thông (ATGT) trên Quốc lộ 61C và địa bàn huyện Châu Thành A vào cuối tháng 3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đã thống nhất cho Ban ATGT tỉnh thực hiện lắp đặt đèn điều khiển giao thông và các hàng mục kèm theo tại nút giao công Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh với Quốc lộ 1. Đồng thời, lắp đặt đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 61C (đoạn từ cầu Trầu Hôi đến cầu Xáng Mới).

Ngoài ra, giao Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, các sở ngành và địa phương liên quan khảo sát nhu cầu lắp đặt đèn chiếu sáng các các huyện, thị, thành phố.

Ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang cho biết, đến thời điểm này, tỉnh đã triển khai lắp đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 1, đoạn từ ranh thị xã Ngã Bảy đến xã Long Thạnh. Hệ thống chiếu sáng từ ngã ba Cái Tắc đến thị trấn Rạch Gòi và một số đèn vàng nhấp nháy tại các vị trí thường có nguy cơ tiềm ẩn TNGT thời gian qua. “Sau khi thực hiện xong thấy được hiệu quả tích cực của nó, UBND tỉnh đã chỉ đạo khảo sát thêm nhiều vị trí để lắp đèn chiếu sáng”, ông Thành chia sẻ.

Được biết, mới đây, Ban ATGT tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Ban ATGT huyện Phụng Hiệp khảo sát các đoạn, tuyến đường cần lắp đèn chiếu sáng thuộc các tuyến tỉnh lộ 927, 928 và Quốc lộ 61. Qua đó, xác định vị trí cho lắp đặt đèn chiếu sáng tại 3 tuyến đường: tuyến Tỉnh lộ 927 từ cầu Sậy Niếu đến cầu Kinh Tây, có chiều dài 6km, dự kiến sẽ lắp đặt 170 bóng đèn; tuyến Tỉnh lộ 928, đoạn từ thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A đến thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, dài 23km, dự kiến lắp đặt 315 bóng đèn. Đối với tuyến Quốc lộ 61, đoạn từ thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A đến cầu Xẻo Trâm, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, cho lắp đặt bổ sung thêm 148 bóng đèn chiếu sáng. Ban ATGT tỉnh sẽ trình lên UBND tỉnh để sớm triển khai lắp đặt đèn đường chiếu sáng, nhằm hạn chế tai nạn giao thông vào ban đêm.

Theo ông Thành, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp các địa phương liên quan khảo sát, thống kê nhu cầu lắp đèn chiếu sáng và tổng hợp thống kê dự kiến kinh phí khoảng 35 tỉ đồng. “Chúng tôi đề xuất chia thành nhiều giai đoạn và đang trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt. Theo đề xuất, trong năm nay sẽ thực hiện theo thứ tự ưu tiên: Huyện Phụng Hiệp (Quốc lộ 61 từ Rạch Gòi - Xẻo Trâm); Đường tỉnh 927 (từ thị trấn Cây Dương - cầu Sậy Niếu); huyện Vị Thủy, Quốc lộ 61C (đoạn từ nút giao Mương Lộ - cầu Bốn Thước) và TP Vị Thanh (Đường tỉnh 931C). Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh còn đề xuất đầu tư chia thành 2 giai đoạn bằng nguồn vốn xây dựng cơ bản”, ông Thành nói.

Đảm bảo đường thông thoáng để kéo giảm tai nạn

Không những thế, để góp phần giữ gìn trật tự, kiềm chế TNGT trên các tuyến lộ, Ban ATGT đã phối hợp với ngành chức năng, địa phương lắp dải phân cách mềm tại 4 điểm thuộc TP Vị Thanh, TX Ngã Bảy và TX Long Mỹ. Mới đây là lắp đặt đoạn qua cầu Cái Nhúc (nối phường 1 và phường 3, TP Vị Thanh) và một đoạn đường Lê Quý Đôn. Đến nay, toàn tỉnh đã lắp đặt được trên 1,8km.

Ngoài ra, đã tổ chức phát quang trên 12 tuyến đường, tổng chiều dài 197,1km. Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng đã tổ chức 366 lượt kiểm tra đối với 59 tuyến đường, tổng chiều dài trên 6.000km; 13 lượt sửa chữa đảm bảo giao thông đối với 18 tuyến đường, tổng chiều dài trên 350km; 9 lượt sửa chữa thường xuyên đối với 15 tuyến đường, tổng chiều dài gần 290km; phát quang đối với 36 tuyến đường, tổng chiều dài trên 590km.

Ngoài ra, còn thường xuyên tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân không xây dựng công trình vi phạm hành lang ATGT, kết cấu hạ tầng đường bộ, đường thủy. Ban ATGT tỉnh cũng vừa có kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự ATGT năm 2019. Theo đó, không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức, chú trọng về chiều sâu. Tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT; nghiên cứu tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, phù hợp với cơ sở hạ tầng giao thông, thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức giao thông, bảo đảm ATGT. Xây dựng mô hình mới, phù hợp, nhân rộng mô hình có hiệu quả về công tác bảo đảm trật tự ATGT. Với những hành động trên, hướng tới mục tiêu kéo giảm 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT so với cùng kỳ năm 2018. 

Đình Thương
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy tìm kẻ đồi bại làm bé gái 14 tuổi mang bầu

Truy tìm kẻ đồi bại làm bé gái 14 tuổi mang bầu
(PLVN) - Nhiều lần quan sát thấy bé gái 14 tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn, những người hàng xóm của nạn nhân linh cảm điều không tốt. Khi đưa cô bé đến bệnh viện kiểm tra thì mọi người mới tá hỏa phát hiện bé mang bầu 6 tháng. Tác giả của cái thai vẫn là một dấu hỏi lớn…
Loading...
Ngày mai Hà Nội bắt đầu đợt mưa vài ngày

Ngày mai Hà Nội bắt đầu đợt mưa vài ngày

Ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với với xoáy thấp, đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Hà Nội đêm nay và ngày mai có mưa rào và rải rác có dông... Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 25/7.

Thủ tướng: Có ‘điểm đen’ ngay tại nơi đào tạo lái xe

Thủ tướng: Có ‘điểm đen’ ngay tại nơi đào tạo lái xe
“Đăng kiểm thì xe xấu thành xe tốt, đào tạo thì không nghiêm khắc” là “điểm đen” còn nguy hiểm hơn “điểm đen” trên đường", Thủ tướng nói. “Gần đây, báo chí nói nhiều về hiện tượng có những trung tâm đào tạo lái xe dễ tính đến nổi tiếng, có cả phương thức bảo đảm thi là đỗ”.

'Nóng' đất nền Hoà Lạc

'Nóng' đất nền Hoà Lạc
Mức giá đất tại Hoà Lạc (Hà Nội) tăng 30% trong nửa đầu năm, có nơi chạm ngưỡng 25 triệu đồng một m2.

Vượt mốc 50.000 xe, Mazda3 ưu đãi lên đến 70 triệu đồng

Vượt mốc 50.000 xe, Mazda3 ưu đãi lên đến 70 triệu đồng
(PLVN) - Công nghệ hiện đại, thiết kế hợp thị hiếu người Việt, giá bán cạnh tranh là những ưu điểm giúp Mazda3 đạt doanh số ấn tượng hơn 50.000 chiếc và liên tục nằm trong Top 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong tháng 7/2019, khách hàng mua xe Mazda3 sẽ được ưu đãi với tổng giá trị lên đến 70 triệu đồng.

Trường Chuyên Hùng Vương – Phú Thọ 2 năm liên tiếp có thủ khoa toàn quốc

Trường Chuyên Hùng Vương – Phú Thọ 2 năm liên tiếp có thủ khoa toàn quốc
(PLVN) - Trường THPT Chuyên Hùng Vương, nơi được coi là cái nôi đào tạo học sinh giỏi, một vườn ươm tri thức của quê hương Đất Tổ. Với lợi thế thầy dạy giỏi, trò chăm ngoan và cách tổ chức quản lí chặt chẽ, phương pháp giảng dạy đổi mới, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng tự hào với chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó 2 năm liền trường có học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%